ĐỜI SỐNG

Hà Nội có phố ẩm thực đêm thứ hai sôi động

Nguyễn Hậu • 30-12-2022 • Lượt xem: 855
Hà Nội có phố ẩm thực đêm thứ hai sôi động

Phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã khai trương ngày 23/12 vừa qua đã mang tới cho người dân thủ đô, du khách trong và ngoài nước một địa điểm thưởng thức ẩm thực tuyệt vời mới khi đến với Hà Nội.

Tối 23.12. 2022, khu phố ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã thuộc phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội chính thức khai trương và trở thành khu phố ẩm thực đêm thức hai ở Hà Nội sau phố Tống Duy Tân - Cấm Chỉ.

Phạm vi khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã gồm 7 tuyến phố là Ngũ Xã, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ. Hai tuyến phố chính của khu ẩm thực cũng sẽ là hai tuyến phố trung tâm của đảo là phố Ngũ Xã và phố Nguyễn Khắc Hiếu.

Thời gian hoạt động của khu phố ẩm thực sẽ là tất cả các ngày trong tuần, riêng các ngày cuối tuần từ 18 giờ từ thứ sáu đến 24 giờ chủ nhật sẽ trở thành phố đi bộ cho khách đến thưởng thức ẩm thực và vui chơi.

Để tạo không gian sạch đẹp cho khu phố ẩm thực, quận Ba Đình đã chỉ đạo UBND phường Trúc Bạch cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị hai tuyến phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu và các vườn hoa quanh hồ Trúc Bạch, trang trí đèn lồng tạo không gian sắc màu lãng mạng trên nhiều đoạn đường và một sân khấu trung tâm sẵn sàng cho nhiều hoạt động giao lưu. Ngoài ra đông đảo các hộ dân trên địa bàn đã tự chỉnh trang mặt tiền nhà phố, trang trí của hàng cửa hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng món ăn đồ uống.

Khi nhắc đến Đảo Ngọc – Ngũ Xã người ta sẽ nhớ ngay đến món phở cuốn rất nổi tiếng ở đây. Giờ đây khi đến đây khách du lịch còn được trải nghiệm các hoạt động mới mà khu phố ẩm thực hướng tới là phát triển các hoạt động kinh doanh hiện có tại đây, kết hợp chợ hàng hóa, quảng bá sản phẩm OCOP, Vinh danh sản phẩm của làng nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã và hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố, phát triển du lịch đêm.

Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã được hoàn thành và khai trương đưa vào hoạt động đúng dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và đón Tết Nguyên đán Quý Mão, sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, hình thành thêm một địa chỉ văn hóa, ẩm thực mới của thủ đô Hà Nội.