Du lịch

Hai điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Dã Quỳ • 23-12-2017 • Lượt xem: 15586
Hai điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Đài Loan xưa nay là một vùng đất nổi tiếng được nhiều du khách chọn là địa điểm lý thú để khám phá và trải nghiệm văn hóa lâu đời của Trung Hoa. Chính vì thế mà đây được coi là địa điểm du lịch hàng đầu được rất nhiều người ưu tiến và lựa chọn trải nghiệm cho hành trình khám phá Châu Á của mình. Vậy nó có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu hai điểm đến lý thú không thể bỏ qua của Đài Loan qua bài viết sau.

1. Bảo tàng cố cung Đài Loan và những nét đẹp lịch sử huyền bí

Rất nhiều người khi đi du lịch luôn băn khoăn một điều rằng có nên đi có nên đi du lịch Đài Loan không? Nếu đi thì nên đi đến đâu? Tuy nhiên, sau một hồi tìm kiếm về các điểm đến, văn hóa cũng như con người tại đây thì khó ai có thể từ chối được điểm đến này.

Đến với Đài Loan không ai có thể bỏ qua bảo tàng cố cung, với những nét đẹp cổ kính có giá trị lịch sử lâu đời, trải dài suốt 8.000 năm qua nhiều triều đại. Đến với nơi đây, du khách sẽ được đắm chìm trong thế giới của nghệ thuật theo nhiều mốc thời gian khác nhau: từ những đồ đá trong giai đoạn 4500 - 2700 TCN, từ những đồ đồng và những viên ngọc bích của Trung Quốc cũng như lịch sử gốm sứ lâu đời từ xa xưa. Ngoài ra đây còn là một kho báu đối với những ai có niềm đam mê với sách và thư pháp cổ. Bởi, tại đây bạn có thể dễ dàng được chiêm ngưỡng các bức họa từ triều Đường, thư pháp từ triều Tần, cho đến những cuốn sách quý hiếm từ thời Tống và văn tự từ thời Thanh...

Ngoài ra đến với nơi này bạn còn có cơ hội thưởng thức các chương trình ca nhạc truyền thống và miễn phí vào cuối tuần, được trải nghiệm các lớp học văn hóa xa xưa và rất nhiều điều lý thú khác.

2. Cao Hùng và những nét đẹp nên thơ

Có đến 97% du khách khi được hỏi câu hỏi: Du lịch Đài Loan có gì? Thì họ luôn trả lời về vùng đất Cao Hùng với những địa điểm vui chơi hàng đầu như:

Lotus Pond (Đầm Liên Trì): Đây được coi là một điểm đến lý thú đối với các du khách. Đầm Liên Trì tọa lạc bên cạnh một ngôi chùa mang phong cách cổ kính và yên tĩnh. G giữa hồ là Tháp Long Hồ với lối đi vào là hàm rồng, lối ra là miệng hổ bằng con đường zig zag trên mặt hồ. Biểu thị cho sự biến rủi thành may, nước hồ có màu xanh ngọc, tạo cho du khách cảm giác như đi giữa cảnh tiên yên bình mà thoải mái.

Phật Quang Sơn (Fou Guang Shan): Với những ai yêu thích đạo Phật thì khi đến với Cao Hùng thì không thể bỏ qua khu chùa nổi tiếng này. Nơi đây là nơi có tượng Phật cao nhất thế giới, với chiều cao lên tới 108m, hai bên là 8 tòa bảo tháp. Ngoài ra tại đây còn có rất nhiều tượng Phật dát vàng và 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay từ rất nhiều nơi. Toàn bộ các công trình Phật giáo tại đây rộng đến 100ha.

EDA World: Đây là một khu phức hợp được xây dựng theo kiểu khép kín với hệ thống gồm: sân gold, khách sạn, trường đại học, bệnh viện , trung tâm thương mại, khu ăn uống, khu giải trí, khu trượt bang…
Ngoài những hai địa điểm trên thì đến với Đài Loan bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp tự nhiên và nhân tạo khác dưới bàn tay khéo léo của tự nhiên cũng như con người.