GIẢI TRÍ

Hamlet Trương gây sốc khi tiết lộ về bản hit được viết chỉ trong 10 phút

Quốc Hiển • 16-07-2023 • Lượt xem: 2529
Hamlet Trương gây sốc khi tiết lộ về bản hit được viết chỉ trong 10 phút

Nổi tiếng là 'cha đẻ' của rất nhiều bản hit gắn liền thế hệ 8x, 9x thế nhưng ít ai biết được rằng bản hit đình đám 'Người yêu cũ có người yêu mới' được Hamlet Trương sáng tác chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 phút.

Xem thêm: 

Suni Hạ Linh đạt Top 1 Trending Music đầu tiên trong sự nghiệp 

Thu Minh mang 'B52' đốt cháy 'Vietnam International Fashion Week 2023'

Dù là “cha đẻ” của loạt ca khúc siêu hit như: "Bụi bay vào mắt", "Tình yêu cao thượng", "Nợ ai đó cả thế giới", "Ai rồi cũng khác"… nhưng đối với Hamlet Trương, ca khúc khiến anh tự hào nhất và tạo được tiếng vang nhất với khán giả đó chính là bản hit “Người yêu cũ có người yêu mới”.


“Người yêu cũ có người yêu mới” là ca khúc khiến Hamlet Trương cảm thấy tự hào nhất.

Theo chia sẻ của nam nhạc sĩ, ca khúc “Người yêu cũ có người yêu mới” được viết vào năm 2016 dựa trên cuốn tản văn cùng tên của nhà văn Iris Cao. “Bài hát này nó đặc biệt ở chỗ đó là nó được viết trong vòng 10 phút, trước khi buổi họp báo ra mắt sách được diễn ra”, nam nhạc sĩ cho hay.

Nghe đàn em chia sẻ, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho rằng ngoài lời ca, giai điệu thì tựa đề “Người yêu cũ có người yêu mới” cũng là điểm nhấn giúp ca khúc được nhiều người đón nhận.

Theo chia sẻ của giọng ca “Tình xa khuất”, có một thời điểm sau chia tay, cô và người yêu cũ đã rất lâu không còn gặp nhau. Thế nhưng, trong một lần trên đường đi diễn ở phòng trà thì nhận được tin nhắn từ người quen thông báo mới gặp người yêu cũ của cô đã có tình mới khiến nữ ca sĩ rất buồn. 

“Đến phòng trà, vì nghe tin vậy nên tâm trạng mình tự nhiên buồn, muốn tâm sự với khán giả nên Phương Thanh nói: “Quý vị biết không, hôm nay em buồn lắm. Người yêu cũ có người yêu mới rồi nên em rất buồn”. Khán giả nói mình buồn thì cứ khóc đi nên lúc Thanh hát ca khúc “Khi giấc mơ về” thì khóc nức nở luôn, khán giả cũng khóc hết”, "chị Chanh" trải lòng.


Nhắc đến người yêu cũ, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ lại một kỷ niệm về mối tình của mình. 

Chia sẻ về cảm xúc khi đó, Phương Thanh cho biết vì đối phương là người mà mình từng yêu thật lòng nên mới buồn khi nghe tin họ đã có duyên nợ với người mới tốt hơn mình. Dù đó không phải là mối tình dài nhưng đã để lại cho nữ ca sĩ rất nhiều cảm xúc.

Về tình yêu, Hamlet Trương chia sẻ sau đổ vỡ của mối tình 3,5 năm vì người yêu đi du học, anh đã mất niềm tin vào tình yêu. Và suốt 7 - 8 năm sau, nam nhạc sĩ không dám yêu thêm một ai vì sợ lại bị người ta làm cho tổn thương, đau lòng. Và mối tình này đã trở thành cảm hứng cho anh sáng tác nên ca khúc “Nói đi là đi”.


Hamlet Trương chia sẻ sau đổ vỡ của mối tình 3,5 năm vì người yêu đi du học, anh đã mất niềm tin vào tình yêu.

Tập 6 chương trình “Khu vườn thanh âm” phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật ngày 16/7 trên kênh HTV7.