GIẢI TRÍ

Hạnh Thúy thừa nhận sống tiêu cực, Cao Minh Đạt trái ngược hoàn toàn

Ngô Tôn • 11-02-2019 • Lượt xem: 1116
Hạnh Thúy thừa nhận sống tiêu cực, Cao Minh Đạt trái ngược hoàn toàn

Hai diễn viên được yêu mến của làng giải trí khác nhau về cách nghĩ.

Diễn viên Hạnh Thúy và Cao Minh Đạt là khách mời mới nhất của chương trình Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng chủ nhật ngày 10/2 với chủ đề “Suy nghĩ tích cực”.

Nói về quan điểm tư duy tích cực trong cuộc sống, nữ diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ: “Nếu như chúng ta sống gần những người mang khí chất ưu tư và họ sẽ lan truyền năng lượng tiêu cực cho chúng ta. Thúy nghĩ rằng việc cẩn trọng trong cuộc sống là tốt nhưng không có nghĩa là mình nhát gan và lùi bước trước mọi thử thách. Đôi khi vấp ngã một lần cũng sẽ là một trải nghiệm nhớ đời và sẽ khiến cho bản thân mình thay đổi nhiều. Nếu như hoảng sợ thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được cảm giác thăng hoa trong cuộc sống”.

Hạnh Thúy

Cao Minh Đạt

Dù luôn linh hoạt, nhanh nhạy trong xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra nhưng nữ diễn viên Hạnh Thúy lại tự thừa nhận rằng: “Bản thân Thúy là một người rất tiêu cực nhưng mà Thúy thuộc dạng tiêu cực một cách tích cực. Nghĩa là vì mình đã nhìn thấy hậu quả như vậy rồi. Có thể xảy ra thì mình sẽ cố gắng hết sức để vượt qua chuyện thất bại đó. Còn nếu cảm thấy việc đó không giải quyết được nữa thì mình mặc kệ nó luôn. Quan tâm nó làm gì nữa vì mình đã không giải quyết được rồi”.

Về phía diễn viên Cao Minh Đạt, anh cho rằng: “Cả tích cực và tiêu cực đều có giá trị riêng của nó nên mình nghĩ rằng cái gì cũng cần có nhưng luôn phải biết cách kiểm soát nhất định”.

Cách nghĩ của hai diễn viên nổi tiếng được chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân đưa ra tư vấn tích cực.

Chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân lý giải rằng: “Trong tâm lý học thì nó phụ thuộc rất nhiều vào khí chất của con người mà khí chất thì nó bẩm sinh. Tức là mình sinh ra thì mình đã có rồi. Khí chất có 4 kiểu: thứ nhất là kiểu khí chất nóng nảy, ai mà đụng vô một chút xíu là nổi nóng và phản ứng liền giống như Trương Phi vậy đó. Kiểu thứ hai là khí chất bình thản, lúc nào cũng rất là từ tốn, thanh thản trước mọi vấn đề. Kiểu thứ ba là khí chất linh hoạt, ứng xử trước mọi vấn đề có rất nhiều giải pháp luôn. Kiểu thứ tư là khí chất ưu tư, lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực trước mọi vấn đề. Thực ra khí chất nó do hoạt động của hệ thần kinh quyết định. Cho nên có một người không muốn nhìn sự việc tiêu cực đâu nhưng mà yếu tố bẩm sinh đã tạo nên khí chất như vậy.”

Thông qua chương trình này, cả hai diễn viên hy vọng khán giả luôn có tư duy tích cực cì nó đem lại nhiều năng lượng, tuổi trẻ và thanh xuân. Ngoài ra, tư duy tích cực còn giúp bản thân mỗi người vượt qua giới hạn và trải nghiệm những thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tư duy tích cực cũng cần dung hòa với sự cẩn trọng là chìa khóa của thành công.

Người tiêu cực thì thấy rủi ro trước còn người tích cực lại thấy những cơ hội. Nhưng dù tiêu cực hay tích cực thì người ta chỉ dừng ở việc nhìn thấy thôi. Và nếu tự bản thân không có đủ bản lĩnh và năng lực để vượt qua, lường trước rủi ro thì rất khó có thể cải thiện được vấn đề của bản thân mình. Vì vậy, mỗi người hãy luôn nghĩ đến những điều vui vẻ, lạc quan, tươi sáng cho mình và những người xung quanh.