GIẢI TRÍ

Hành trình đưa 'sầu riêng ruột đỏ' về Việt Nam của chàng nông dân Bến Tre

Thiên Kỳ • 14-11-2022 • Lượt xem: 994
Hành trình đưa 'sầu riêng ruột đỏ' về Việt Nam của chàng nông dân Bến Tre

"Khát vọng mùa vàng" tập 6 đưa khán giả đến với huyện Chợ Lách - tỉnh Bến Tre để lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của anh nông dân Nguyễn Trí Tâm cùng niềm đam mê với nông nghiệp của mình. 

Với niềm mong muốn được phát triển nông nghiệp của nước nhà nói chung và địa phương nói riêng, Nguyễn Trí Tâm đã không ngừng nỗ lực trong 20 năm nay để đưa những giống mới lạ về nước. Nhận thấy những loại giống phổ thông không được quá đa dạng, do vậy anh muốn tìm ra được những giống “độc lạ” để phục vụ cho bà con. Không chỉ có “độc lạ”, mà những loại giống này phải phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam, vượt trội hơn hẳn những dòng đã có. 


Nguyễn Trí Tâm là anh chàng khách mời với mong muốn đưa thật nhiều giống nông nghiệp tốt về cho địa phương và nước nhà. Anh Tâm chia sẻ, trước khi thực hiện thì phải trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, một quãng đường xa xôi để đưa được giống về nước.
 

Không giống với những trường hợp khởi nghiệp khác, anh chưa từng gặp thất bại, vì anh luôn tìm hiểu kỹ, nắm chắc phần trăm thành công mới bắt đầu. “Hành nghề” được 25 năm, hiện tại, trong tay anh Tâm đang sở hữu nhiều giống cây nổi tiếng như: sầu riêng ruột đỏ, vú sữa hoàng kim, hồng xiêm ruột đỏ, nho thân gỗ,... 


Với sự kỹ lưỡng trong nghiên cứu, anh Tâm là một trường hợp hiếm hoi khi chưa bao giờ thất bại. Chàng nông dân đã thành công đưa được rất nhiều giống cây nổi tiếng về Việt Nam

Anh chàng cũng bật mí rằng hiện nay anh đang kiểm tra lại và năm sau sẽ cho ra mắt một giống mới chính là sầu riêng ruột hồng. Không chỉ giới hạn trong vùng lãnh thổ Việt Nam, Nguyễn Trí Tâm còn xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia,...một lần đi đến 35-37 tấn cây giống. 


Sau phút giây truyền cảm hứng và lan tỏa nhiều hơn tình yêu nông nghiệp của anh nông dân Nguyễn Trí Tâm là một tiết mục kịch nhỏ mang tên "Khởi nghiệp từ sầu riêng" do sự kết hợp của diễn viên Dương Thanh Vàng, diễn viên Bảo Bảo và ca sĩ Ngọc Phụng.

Với suy nghĩ “Ở đâu có cái mới thì em sẽ tới”, Nguyễn Trí Tâm hứa hẹn sẽ tiếp tục đi theo con đường này đến cùng. Anh chàng mong muốn có thể mang về cho bà con những loại giống có thu nhập cao và giúp họ có được cuộc sống tốt hơn. 

"Khát vọng mùa vàng" tập 6 phát sóng lúc 19h15 thứ tư hàng tuần trên THVL1.