ĐỜI SỐNG

Hầu hết các di tích, đền chùa ở Hà Nội lại 'cửa đóng' vì COVID-19

Phạm Duy • 05-05-2021 • Lượt xem: 380
Hầu hết các di tích, đền chùa ở Hà Nội lại 'cửa đóng' vì COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo. Đây là điều mà ngành du lịch không mong muốn nhưng đó là việc phải làm vì an toàn của người dân, cộng đồng.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có Công điện về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Một trong những nội dung của Công điện là từ 17h00 ngày 03/5/2021, thành phố tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Ghi nhận của PV, những điểm di tích lịch sử lớn như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long... các đền chùa như đền Ngọc Sơn, đình Nam Hương, đền Bạch Mã, đều vắng lặng, "cửa đóng then cài".

Các điểm di tích, đền chùa đều dán thông báo tạm dừng hoạt từ ngày 3/5 theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều du khách đến các cơ sở trên đều quay đầu ra về.

Theo TPO