GIẢI TRÍ

Hậu trường chuyện... ‘Bán chồng’

Y Diệp • 19-08-2019 • Lượt xem: 1499
Hậu trường chuyện... ‘Bán chồng’

Phim Bán chồng đang nhận nhiều tình cảm của khán giả cả nước, bởi khắc họa một nông thôn Nam bộ thời mở cửa đầy kịch tính và hấp dẫn. Đạo diễn Lê Hùng Phương đã chia sẻ thêm những câu chuyện hậu trường dở khóc dở cười sau khi phim lên sóng.

 

Tin, bài liên quan:

Ngọc Lan và Cao Thái Hà ‘không đội trời chung’ trong ‘Bán chồng’

Ngọc Lan xuất hiện đúng chuẩn tiểu thư con nhà giàu trong 'Bán chồng'

Ở bối cảnh nhà Vui, quay tại Cái Bè - Tiền Giang. Khi bà Tâm, má của Vui (NSƯT Hạnh Thúy đóng) bị xỉu trên đường, được người dân đưa về nhà để Nương cùng Vui lao vào chăm sóc. Trong lúc onset, DOP (đạo diễn hình ảnh) đang lúng túng không hiểu sẽ đặt cái gối chỗ nào trên bộ ngựa (bộ ván)… cuối cùng, đặt đại theo nhân viên ánh sáng là quay đầu ra ngoài cửa. Khi đạo diễn vào phân tích tâm lý cho diễn viên, thấy vậy anh nói phải đổi đầu gối vào trong ngay (nếu quay ra ngoài chỉ là tư thế của người đã chết)…

 

 

 

Mặc cho phó đạo diễn phân trần "em cũng nói rồi nhưng quay phim không chịu tin". Chỉ đến khi ông chủ nhà lên tiếng khẳng định theo ý của đạo diễn… anh mới im re thực hiện. Còn đoàn phim được thể phá lên cười sặc… Thiệt tình, đây là sự kiêng kỵ và là văn hóa vùng miền nếu sơ suất

thì gay…

 

Nốt ruồi… lưu động

Diễn viên Lê Trang vào vai bà Bảy là người xấu, nghe lời vợ của Hưng (ca sĩ Tim đóng) đi chụp hình khỏa thân của Nương (Oanh Kiều). Giọng Trang rất khàn lại có lối diễn rất lém. Đạo diễn muốn tạo thêm ấn tượng để khán giả nhớ vai này nên nhờ hóa trang “phù phép” cho bà Bảy một nốt ruồi… lưu động trên vành môi. Tại bối cảnh quay ở Mang Thít - Vĩnh Long, Vui (Nguyễn Anh Tú đóng) phát hiện và lật mặt bà Bảy là người ném đá giấu tay bộ ảnh khỏa thân của Nương. Trong khi giang hồ rượt đuổi và đánh Vui tơi bời giữa trưa nắng nóng 38 độ, Vui bị trúng đòn thật, nhưng không phải do mấy giang hồ diễn viên quá tay, mà do đất đá cứ đâm vào người. Bà Bảy sợ bị công an bắt nên đã can ngăn rồi bỏ chạy.

Khi đạo diễn và thư ký trường quay kiểm tra lại trên máy mới tá hỏa phát hiện nốt ruồi lưu động của bà Bảy vụt mất không biết từ khi nào. Không lẽ phải quay lại… Trời!... Bỗng DOP lên tiếng trấn an: “Yên tâm khi hậu kỳ VFC chỉnh màu và làm kỹ xảo chấm lại cho anh". Mọi người thở phào… nhẹ cả đầu. Chứ phân đoạn hơn chục người diễn mà quay lại chắc “hết cơm”.

Cảnh Vui (Nguyễn Anh Tú đóng) nghe lời bà Bảy để có tiền đền sạp mỹ phẩm cho Như bị hư. Vui phải đi dán hình khỏa thân của Nương và người đàn ông lạ. Đạo diễn muốn quay đúng ánh sáng thật, chứ khi dựng chỉ hé màu sẽ không mấy hiệu quả.... Nên mọi người phải setup từ 3h sáng đến 5h mới xong. Bối cảnh khi đó sẽ tranh tối tranh sáng nên Vui không biết ai trong hình. Khi ánh sáng thật bừng lên đón ngày mới, Vui tá hỏa, nhìn ra người trong hình là Nương, anh hối hận đem đốt để phi tang, nhưng không kịp… dân làng đã phát hiện. Nương đi chợ thấy mình trong ảnh, như bị trời giáng... cô điên loạn thanh minh: “tui không làm chuyện đó, không phải tui". Vậy là đời Nương bị một vết nhơ khó rửa!

Đi mấy tỉnh để… tặng lắc cho vợ

Ở cảnh Vui tặng lắc bạc cho Nương bên hồ sen, tưởng đơn giản ai dè quá trầy trật. Sau khi Vui đi làm ở Sài Gòn, nhân sinh nhật Nương, Vui muốn tặng vợ chiếc lắc bạc để bù lại khoảng đời vợ chồng đầy bất trắc. Nương quá cực khổ với gia đình chồng. Và hồ sen lãng mạn là nơi mỗi khi đau khổ, nhớ Vui, cô đều ra đây thổn thức một mình… Muốn có cảnh hồ sen đẹp phải khá kỳ công. Đoàn đi khắp các nơi từ Đồng Tháp, Long An, Quận 9 (TP.HCM)… mà sen vẫn không nở. Ngược lại có cảnh sen nở thì lại ở quá xa, hoặc không có đường đi vào. May thay, tại Mỹ Phước - Mang Thít - Vĩnh Long, sen nở rộ tuyệt đẹp, bông lại to, hồ rộng. Có điều anh em phải dậy từ 4h sáng để đón bình minh lên. Ekip vác thiết bị đi bộ hơn 500m đường bờ ruộng, đường thì nhỏ xíu, chỉ cần sẩy chân là quăng ngay máy móc xuống nước. Song bù lại có cảnh hồ sen cùng tình yêu thật tuyệt vời để làm trailer cho bộ phim…

Đám cưới… trả hận

Cảnh đám cưới Diệu Ngọc (Cao Thái Hà đóng) và Vui ở gần cuối phim được quay ở ngã ba sông chợ Nhơn Phú - Mang Thít - Vĩnh Long... vì Ngọc muốn làm “nở mặt” Vui, lại giúp cô “trả hận” Hưng (ca sĩ Tim đóng). Để thực hiện cảnh này, 8 người trong nhóm thiết kế phải vất vả làm bông hoa, sơn, lót ván trên một chiếc xà lan mất 4 ngày trời, nhưng không kịp hoàn tất. Đoàn đành quyết định quay khi bối cảnh đạt được khoảng 90%, không thì sụp nắng. Cuối cùng, đám cưới có một không hai ở vùng quê… tuyệt đẹp chỉ quay trong vòng 1 tiếng. Còn đạo diễn thì vừa tiếc và buồn vì quay ít động tác máy quá.

Ngôi nhà xưa… còn sót lại

Cảnh đẹp cuối cùng của phim là 2 ngôi nhà chính của phim. Có quá nhiều cảm xúc khi chứng kiến từng vách nhà, cái bếp, sàn nước có chùm xoài đong đưa… Có lẽ chỉ còn hai ngôi nhà này còn sót lại… y như xưa. Màu thời gian phủ kín, nào rêu, mạng nhện, bụi… còn cả. Thời tiết quá nóng từ 39 đến 40 độ, không gió, lại gặp cảnh đám tang, đám cưới, cảnh tâm lý nặng nề, các diễn viên phải mặc nhiều áo, ướt đẫm mồ hôi. Rồi nào là tiếng ve kêu, ghe chạy, karaoke, nhạc sống… khiến có cảnh, đoàn phim phải quay tới hơn 20 lần. Thật quá phục và thương các diễn viên vô cùng.