ĐỜI SỐNG

Hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và cơ hội tại đội tuyển Quốc gia

Hoàng Sơn • 20-09-2022 • Lượt xem: 183
Hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và cơ hội tại đội tuyển Quốc gia

Mới đây, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ đã được HLV Park Hang Seo điền tên vào tên vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam. Anh hứa hẹn sẽ là tân binh đáng mong chờ trong thời gian tới tại đội tuyển.

Vài năm gần đây, vị trí hậu vệ cánh trái luôn là nỗi đau đầu của HLV Park Hang Seo dù cho ông có trong tay cho mình lực lượng đầy đủ nhất. Trọng Hoàng và Văn Hậu là cặp cánh mà HLV Park đáng tin cậy nhất. Nhưng khi họ gặp chấn thương, Văn Thanh hay Hồng Duy vẫn không thể đáp ứng đủ yêu cầu đối với HLV Park Hang Seo. Trong danh sách tập trung tới đây, hậu vệ cánh trái Văn Vĩ là một "tân binh" tại đội tuyển Việt Nam. Đây cũng sẽ là cơ hội và thử thách để Văn Vĩ có thể chứng minh tại đội tuyển quốc gia để có một suất dự AFF Cup vào cuối năm. 


Hậu vệ Văn Vĩ có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia.

Hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ sinh năm 1998 được biết tới là mẫu cầu thủ khá đa dạng khi anh có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như hậu vệ trái, tiền vệ trái và cả tiền vệ trung tâm. Ở mùa giải 2022, Nguyễn Văn Vĩ quyết định chia tay CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để trở về thi đấu cho CLB Hà Nội. Văn Vĩ là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo CLB Hà Nội. Sau 2 năm thi đấu cho đội bóng núi Hồng, anh đã trở về thi đấu cho đội bóng quê nhà.


Cầu thủ Nguyễn Văn Vĩ

Thi đấu cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 mùa, Văn Vĩ là trụ cột dưới thời cả 2 HLV Nguyễn Thành Công và HLV Phạm Minh Đức. Mùa giải 2021, hậu vệ Văn Vĩ ra sân trận và đã để lại những dấu ấn đậm nét. 

HLV Nguyễn Thành Công đánh giá hậu vệ Văn Vĩ là cầu thủ chơi bóng thiên về tư duy: "Ở CLB Hà Tĩnh, tôi xếp cậu ấy đá biên trái và chỉ chơi ở khu vực này. Tôi muốn giữ Văn Vĩ ở lại. Nhưng cậu ấy tâm sự muốn về Hà Nội. Mẹ cậu ấy bị bệnh nặng, nên Vĩ muốn gần mẹ để tiện chăm sóc hơn". 


Văn Vĩ trở về thi đấu cho CLB Hà Nội sau 2 năm khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Lựa chọn Văn Vĩ, có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều tính toán hơn cho mình. Ở sơ đồ 3 trung vệ, cầu thủ chạy cánh cần đáp ứng nhiều yêu cầu hơn. Đối với Văn Vĩ, điều bây giờ anh cần làm có lẽ là chuẩn bị thật tốt để sớm có màn ra mắt đội tuyển Việt Nam.

Nói về cơ hội được lên đội tuyển quốc gia, Văn Vĩ cho rằng đây là may mắn và giúp anh có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân. "Các cầu thủ đang thi đấu tại đội tuyển Việt Nam sẽ giúp tôi học hỏi được nhiều hơn và hoàn thiện bản thân. Tôi cũng từng có một vài lần rất gần với việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia nhưng có lẽ cơ duyên với màu áo đỏ sao vàng chưa tới nên giấc mơ này đến nay vẫn chưa đến. Tôi mong sẽ hiện thực hóa giấc mơ này ở đội bóng Thủ đô” - Văn Vĩ từng chia sẻ.

Rõ ràng với việc triệu tập Văn Vĩ cùng các cầu thủ trẻ lần này của HLV Park Hang-seo là cơ hội để các chân sút mới có thể tỏa sáng. Người hâm mộ cũng mong chờ các gương mặt mới có thể ra sân trong màu áo của đội tuyển Việt Nam. Hy vọng Văn Vĩ cùng các cầu thủ trẻ sẽ nắm bắt cơ hội, thi đấu hết mình giành chiến thắng về cho người hâm mộ nước nhà.