GIẢI TRÍ

'Hãy nghe tôi hát nhí 2022': Tình mẫu tử thiêng liêng qua lời kể của Thảo Nguyên, Khang Nguyên và Hạo Khang

Thiên Kỳ • 04-11-2022 • Lượt xem: 159
'Hãy nghe tôi hát nhí 2022': Tình mẫu tử thiêng liêng qua lời kể của Thảo Nguyên, Khang Nguyên và Hạo Khang

Trải qua vòng thi đầu tiên với nhiều điều mới mẻ và bỡ ngỡ, các giọng ca nhí đã phần nào bộc lộ được khả năng cũng như tài năng của mình. Ở vòng thi thứ hai với chủ đề "Vòng tay tình mẹ", những ca khúc với giai điệu ngọt ngào và đong đầy cảm xúc về tình mẫu tử thiêng liêng được các bé cất cao giọng hát.

Mở màn cho chủ đề "Vòng tay tình mẹ" là câu chuyện của bé Thảo Nguyên. Khi một người phụ nữ làm mẹ thì họ đón nhận những hạnh phúc và một khi em bé chào đời, chắc chắn sẽ có những thiên thần đến chúc phúc. Với ca khúc "Mẹ yêu", bé Thảo Nguyên đã hóa thân thành thiên thần nhỏ và đến chúc phúc cho em bé khi em đang say giấc nồng. 


Thông qua tiết mục này, cô bé cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ đã luôn đồng hành và ở bên mình trong mọi chặng đường. Dù sở trường của cô bé là nhạc Rock, nhưng trong tuần này, Thảo Nguyên đã chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ấm áp, tình cảm nhưng không kém phần nội lực.

Bé Khang Nguyên là một gương mặt được giám khảo đánh giá khá chững chạc so với tuổi từ giọng hát cho tới phong cách trình diễn, cậu bé mang tới sân khấu "Hãy nghe tôi hát nhí 2022" ca khúc "Cảm ơn mẹ" cùng câu chuyện của mình. Cậu bé cũng tiết lộ đây là ca khúc mà em đã hát cho mẹ nghe mỗi ngày kể từ khi nó được phát hành.


Giọng hát da diết và dạt dào cảm xúc của bé Khang Nguyên khiến ban giám khảo ai nấy đều rưng rưng nước mắt. Sự tiến bộ và sửa đổi từ những ý kiến của BGK trong tuần đầu được Khang Nguyên thể hiện rõ ràng trong đêm thi này. 

Khép lại đêm thi đầu tiên, bé Hạo Khang gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc của giám khảo - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với tựa đề "Dắt mẹ đi khắp thế gian". Đây cũng chính là mong ước của cậu bé được đưa mẹ đến nhiều nơi và có mẹ đồng hành trong cả quãng đời tương lai của mình. Ngay khi nốt nhạc cuối cùng lắng đi, những giọt nước mắt của cậu bé đã rơi xuống. 


Cậu bé tâm sự khi thể hiện ca khúc này em cảm thấy rất thương mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra”. Mặc dù đây là một ca khúc rất khó hát đối với Hạo Khang nhưng cậu bé đã thể hiện rất tốt, truyền tải đầy đủ và trọn ven cảm xúc của bài hát.

Những câu chuyện tràn đầy cảm xúc, những bài hát của tình mẫu tử sẽ tiếp nối mạch âm nhạc "Hãy nghe tôi hát nhí 2022" trong đêm thi thứ 2 của chủ đề "Vòng tay tình mẹ" với phần tranh tài của bé Vũ Phong, bé Bảo Ngọc và bé Phương Linh. Mỗi giọng ca nhí sẽ mang tới một sắc màu khác lạ bằng giọng hát đặc sắc, những cảm nhận hồn nhiên và những chia sẻ vô cùng ấm áp.


Ngoài những phần tranh tài hấp dẫn của các bé, khán giả còn được thưởng thức món quà âm nhạc đến từ giám khảo chính Võ Hạ Trâm qua ca khúc nổi tiếng "Nói với con". Được thưởng thức những câu chuyện của các bé nói về mẹ thì ca khúc mà nữ ca sĩ thể hiện như những tiếng lòng của một người mẹ gửi đến những đứa con thân yêu của mình.

Tập 4 "Hãy nghe tôi hát nhí 2022" được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 10/11 trên kênh THVL1.