GIẢI TRÍ

Hé lộ tâm nguyện của ca sĩ Việt Quang

DDVN • 13-08-2021 • Lượt xem: 142
Hé lộ tâm nguyện của ca sĩ Việt Quang

Chị gái nghẹn ngào cho biết tâm nguyện lớn nhất của ca sĩ Việt Quang là nghệ thuật. 'Cuộc đời của nó cũng đơn giản lắm, chỉ biết sống hết mình cho nghệ thuật thôi', cô nói.

 


Dù mắc bạo bệnh, ca sĩ Việt Quang vẫn hi vọng một ngày anh sẽ trở lại sân khấu (Ảnh: TL)

Rạng sáng 12.8, ca sĩ Việt Quang qua đời tại nhà riêng sau vài tháng chống chọi với bệnh viêm phổi. Sự ra đi của nam ca sĩ khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả không khỏi tiếc nuối. Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ như Nguyên Vũ, Cát Tường, Hàn Thái Tú, Lệ Quyên, Hồng Vân… bày tỏ sự xót xa khi hay tin đồng nghiệp rời cõi tạm.

Trao đổi với Thanh Niên, chị gái Việt Quang cho biết tâm nguyện lớn nhất của giọng ca Tình ơi trước lúc mất là được khỏe mạnh để có thể thỏa niềm đam mê ca hát. Cô tâm sự: “Cuộc đời của Việt Quang chỉ muốn cống hiến cho nghệ thuật thôi. Quang suốt ngày chỉ nghĩ đến ca hát, sáng tác bởi đó là cái nghề mà Quang yêu thích. Cuộc đời của nó cũng đơn giản lắm, chỉ biết sống hết mình cho nghệ thuật thôi. Chị em trong nhà khi gặp nhau cũng vui vẻ với nhau. Nhưng cái sâu sắc nhất trong cuộc đời của Việt Quang là nghệ thuật, là ca hát, là khán giả”.


Chị gái Việt Quang cho biết nam ca sĩ đã dành cả đời cho nghệ thuật và khán giả (Ảnh: CTV)

Chị gái của Việt Quang tâm sự, khi hay tin nam ca sĩ qua đời, nhiều khán giả liên tục gọi điện bày tỏ sự thương xót khiến cô không khỏi xúc động. “Ước mơ của Quang là được diễn trên sân khấu, muốn cho mọi người biết đến mình. Vì chị em chúng tôi không ở chung nên thỉnh thoảng gặp nhau Quang chỉ kể vậy thôi. Đối với em ấy, bạn bè, khán giả là trên hết", chị gái nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Kể về những ngày tháng cuối đời của ca sĩ Việt Quang, chị gái nam ca sĩ cho biết anh sụt hơn 20kg. “Quang lên cơn bệnh vào đúng mùa dịch như vậy nên việc đi chữa trị cũng gặp khó khăn. Chúng tôi phải cho Quang về nhà uống thuốc, cuối cùng cũng không qua khỏi. Tôi nhớ lúc em ấy bệnh, em còn nói sau khi về nhà sẽ cố gắng ăn uống để lấy lại cân nặng như trước. Quang còn nhiều dự định khác nhưng giờ em ấy bỏ lại hết. Tôi thấy em cũng tội nghiệp. Gia đình cũng đã lo hết sức rồi, phước phần em chỉ đến đó thì biết sao giờ. Quang là út mà lại ra đi trước", chị gái nam ca sĩ nghẹn ngào. 


Vì tình hình dịch Covid-19 nên tang lễ của giọng ca Tình ơi diễn ra đơn giản. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đau buồn vì không thể đến viếng nam ca sĩ (Ảnh: CTV)

Sau khi khâm liệm, linh cữu của Việt Quang được đưa đi Củ Chi hỏa táng (Ảnh: CTV)

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên tang lễ của Việt Quang chỉ diễn ra đơn giản trong phạm vi gia đình. Do đó nhiều bạn bè, đồng nghiệp không thể đến tiễn đưa. Linh cữu của giọng ca Tình phiêu lãng được hỏa táng trong ngày tại Củ Chi. Sau đó, tro cốt nam ca sĩ được gia đình gửi về một ngôi chùa ở quận 10.

Nguyên Vũ tiết lộ trước khi đổ bệnh, Việt Quang thu âm bài Họa tâm nhưng chưa kịp ra mắt. Tâm nguyện của nam ca sĩ là “đứa con tinh thần" này sẽ được phát hành sớm nhất.

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn