ĐỜI SỐNG

Hẹn hò nơi công sở, bạn đã từng?

Nguyễn Hậu • 21-05-2022 • Lượt xem: 336
Hẹn hò nơi công sở, bạn đã từng?

Hẹn hò chốn công sở có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ khi nào. Liệu thực tế hẹn hò chốn công sở có đẹp và lãng mạn như trong bộ phim đình đám Hẹn hò chốn công sở của Hàn Quốc hay không? 

Theo Số liệu thống kê thực tế từ BambooHR của Mỹ thì cho thấy có 22% số người hẹn hò tại nơi làm việc, hẹn hò trên mạng (13%), được bạn bè giới thiệu (18%) và gặp gỡ tình cờ (10%).

Hiện nay đa số những người làm trong công sở đều là những người trẻ đang trong độ tuổi yêu đương, kết hôn và lập gia đình. Ngoài ra thời gian làm việc kéo dài từ 8-10 tiếng chiếm 1/3 thời gian mỗi ngày cũng là yếu tố khiến tình yêu công sở dễ nảy sinh.

Câu chuyện của người trong cuộc

Hẹn hò chốn công sở có lợi ích hay có hại gì chúng ta hãy lắng nghe những chia sẻ thật của những người trong cuộc sau đây để bạn có cái nhìn chân thực nhất nhé.

Bạn Mai, 27 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Mai đã lập gia đình và có một bé trai 3 tuổi, là kết quả của mối tình công sở.

Mai chia sẻ ngày xưa khi còn là sinh viên đang tuổi mộng mơ, Mai rất thích có người yêu làm cùng công ty để có thể san sẻ cùng nhau mọi việc. Sáng sáng thì hai đứa chở nhau đi làm rồi cùng nhau ăn trưa rồi có thể cùng nhau đi về.

Tuy nhiên giữa thực tế và suy nghĩ lại rất khác nhau khiến cho chuyện tình yêu của Mai có những lúc tưởng trừng phải kết thúc. Theo Mai thì nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ bất đồng trong công việc do hai người không cùng quan điểm. Vì vậy mà Mai và người yêu thường xuyên cãi nhau, hờn dỗi, chiến tranh lạnh...

Nguyên nhân tiếp theo do Mai là con gái nên rất thích sự lãng mạn và những cử chỉ quan tâm tinh tế nhỏ nhặt nhất. Vì thế khi người yêu cô phân biệt rõ ranh giới công và tư ở nơi làm việc khiến đôi khi cô cảm thấy sự xa lạ, tủi thân và lạc lõng. Ngoài ra Mai còn đối mặt với sự bàn tán của mọi người trong công ty và còn bị mang tiếng là nương tựa người yêu trong khi bản thân rất nỗ lực làm việc.

Vượt qua tất cả những khó khăn trên thì Mai và chồng cô cũng cho rằng tình yêu công sở mang đến cho họ những lợi ích như hiểu công việc của nhau để thấu hiểu nhau hơn, biết chia sẻ và thông cảm với nhau. 

Mai cũng đưa ra lời khuyên cho những ai khi bước chân vào tình yêu chốn công sở ứng xử sao cho chuyên nghiệp. Trước tiên là phải rạch ròi được chuyện cá nhân và công việc. Khi có vấn đề gì đấy không thoải mái thì nên nói ra chứ đừng im lặng. Khi nói ra mong muốn của mình với đối phương và thẳng thắn với nhau, hai người sẽ tìm được cách giải quyết phù hợp để có thể duy trì và có cái kết đẹp.

Bí quyết giúp tình yêu công sở lãng mạn và có cái kết đẹp

Để có tình yêu công sở lãng mạn thật không dễ dàng, bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy cần ở bạn một sự ứng xử khéo léo, tinh tế và khôn ngoan nhất để có cái kết đẹp hoặc không bị tổn thương khi chia tay.

Hãy học cách hỗ trợ nhau trong công việc vừa giúp hiểu nhau và gần gũi nhau hơn. Phân biệt ranh giới giữa công và tư, hãy luôn nhớ rằng bạn đang ở công sở, nơi làm việc chung của tất cả mọi người chứ không phải nơi hẹn hò.

Hãy thỏa thuận với nửa kia cách ứng xử hợp lý, nhất quán để nửa kia không cảm thấy xa lạ và hụt hẫng với các tình huống bất ngờ. Không nói chuyện với đồng nghiệp về chuyện tình yêu của mình bởi rất có thể người đó sẽ đem chuyện của bạn đi nói với mọi người trong công ty và như vậy bạn sẽ trở thành đề tài bàn tán trong công ty. Nếu cần công khai tình cảm thì hãy công khai một cách tế nhị nhất. Hãy chuẩn bị tinh thần thép để đối mặt với áp lực từ sếp hay đồng nghiệp và cấp dưới.

Giữ thái độ chuyên nghiệp nếu bạn rơi vào tình huống chia tay để bạn không rơi vào sự gượng gạo, bực bội, ghen tuông tức giận... thậm chí là phải chuyển việc hoặc nghỉ việc đáng tiếc. Cuối cùng là hãy tuân thủ quy tắc của công ty bạn.