GIẢI TRÍ

H'Hen Niê lên tiếng khi hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho thuốc hỗ trợ sinh lý

Đan Thuỳ • 03-06-2021 • Lượt xem: 357
H'Hen Niê lên tiếng khi hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho thuốc hỗ trợ sinh lý

Không chỉ Hoa hậu mà rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng khác cũng trở thành “nạn nhân” của hành vi sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo sai sự thật.

H’Hen Niê cho biết hình ảnh của mình đang bị sử dụng trên một sản phẩm quảng cáo là thuốc hỗ trợ sinh lý dành cho nam giới đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. “Đây là sản phẩm không rõ của nguồn gốc và sử dụng trái phép hình ảnh của Hen. Lúc đầu Hen và ê-kíp cố gắng tự tìm hiểu và muốn nhờ doanh nghiệp gỡ hình ảnh xuống. Nhưng sản phẩm không có thông tin trên bao bì nên đã để chuyện này kéo dài từ lâu. Nếu ai đã sử dụng và tin sản phẩm vì có hình ảnh Hen, Hen gửi lời xin lỗi trước. Xin lỗi mọi người về thông tin không hay ho này”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bày tỏ.

H'Hen Niê đăng tải bài viết trên trang cá nhân với mong muốn tìm được danh tính doanh nghiệp sản xuất loại thuốc này để giải quyết sự việc.

Cô nói thêm: “Gần đây, sản phẩm được rao bán ở nhiều trang, khiến người yêu quý Hen thắc mắc. Vì thế, tôi phải lên tiếng. Khi nào giải quyết xong mọi chuyện, tôi sẽ gỡ bài xuống”.


Hình ảnh H'Hen Nie bị sử dụng trái phép để quảng cáo sai sự thật - Ảnh: Internet

Trước đó, vào năm 2018, hình ảnh Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng con gái mới sinh cũng bị quảng cáo rộng rãi cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa. Kẻ mạo danh “tự soạn” một bài phỏng vấn trực tiếp Hoa hậu với lối dẫn dắt có thể làm người đọc tin tưởng để mua sản phẩm.

Không chỉ Hoa hậu, một số nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng từng là nạn nhân của hành vi này. Diễn viên Việt Anh, Huy Khánh… từng bị dùng hình ảnh trái phép để quảng cáo thuốc chữa yếu sinh lý.

MC Quyền Linh bị mượn hình ảnh cá nhân để quảng cáo thuốc chữa bệnh trĩ, xương khớp, hôi nách. Trước sự việc này, nam MC bức xúc khẳng định nếu các doanh nghiệp còn tiếp tục làm điều này, anh sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

“Linh chỉ giới thiệu những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, bản thân sử dụng thấy tốt mới chia sẻ... Nếu họ cố tình ghép hình Linh để trục lợi thì đó là những kiểu kinh doanh cẩu thả, không có đạo đức. Nếu ai lấy hình ảnh trên Facebook của Linh để quảng cáo mà chưa được sự đồng ý của Linh thì nên gỡ bỏ trước khi cơ quan chức năng vào cuộc”, MC Quyền Linh thông tin.


MC Quyền Linh - Ảnh: Internet

Mới đây, trên trang cá nhân, Công Vinh cũng vô cùng bức xúc khi phát hiện ra hình ảnh của mình xuất hiện quảng cáo trên ứng dụng cá độ bóng đá kém lành mạnh. Anh khẳng định chưa từng nhận lời quảng cáo cho bất kỳ ứng dụng cá độ bóng đá nào. “Bản thân Vinh là người rất ghét việc cá độ bóng đá vì đây là hành vi xấu trái pháp luật. Sau khi nhận được thông tin, tuần rồi đại diện của bên Vinh đã làm việc xác minh và nhờ luật sư vào cuộc”, Công Vinh chia sẻ.

Được biết Công Vinh thường xuyên nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo từ các ứng dụng cá cược hay thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc… Tuy nhiên ông xã của Thủy Tiên đã từ chối, vì cho rằng việc tiếp tay như vậy là hành vi thiếu đạo đức.

Cựu cầu thủ cũng gửi lời xin lỗi khán giả và tuyên bố sẽ không bao giờ nhận đại diện hình ảnh hay quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm ứng dụng bóng đá nào nữa.

Việc quảng cáo mạo danh người nổi tiếng nhằm lợi dụng uy tín, sự nổi tiếng của họ với mục đích lừa đảo bán hàng kém chất lượng hiện nay ngày càng phổ biến hơn. Hàng triệu người tiêu dùng nếu không tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ mặt hàng, chỉ vì yêu thích và tin tưởng là thần tượng của mình đã sử dụng và kiểm chứng sản phẩm rồi mà mua về dùng thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến đâu.

Theo 1thegioi.vn