GIẢI TRÍ

H'Hen Niê tâm sự lý do mặc đồ thổ cẩm nhiều lần

Quốc Hiển • 13-03-2023 • Lượt xem: 2428
H'Hen Niê tâm sự lý do mặc đồ thổ cẩm nhiều lần

Với vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H'Hen Niê không chỉ quảng bá cà phê mà còn tôn vinh vải thổ cẩm và thể hiện lòng tự hào, tình yêu với quê hương Đắk Lắk.

Xem thêm: 

H'Hen Niê lộng lẫy trong hình tượng 'Nữ thần mặt trời' 

H'Hen Niê khoe thân hình chuẩn 'thần Vệ Nữ'

Lần thứ hai đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H'Hen Niê vô cùng trân trọng cơ hội được đại diện cho hình ảnh quê hương. Với cô, những hoạt động gắn liền với tỉnh Đắk Lắk luôn được cô ưu tiên. Vì vậy, nàng hậu sắp xếp thời gian để có mặt và tham gia xuyên suốt các hoạt động thuộc khuôn khổ lễ hội từ ngày 10 đến 14/03/2023. Cô về nhà từ ngày 07/03 để có thể chuẩn bị chu đáo và thăm gia đình. 


Tại hoạt động Lễ hội đường phố và khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H'Hen Niê diện lên người bộ váy đỏ lấy cảm hứng từ hình ảnh trái cà phê chín mọng, kết hợp áo choàng hoạt tiết trái cà phê. 


Bộ váy được may bằng vải thổ cẩm này đã từng được người đẹp mặc tại sự kiện họp báo nhưng cô vẫn quyết định chọn mặc lần nữa cho ngày khai mạc. 

H'Hen Niê tâm sự: “Với Hen, đồ thổ cẩm luôn có một ý nghĩa đặc biệt và mỗi lần mặc đồ thổ cẩm lên người, Hen luôn nghĩ đến công sức, thời gian mà các nghệ nhân bỏ ra để dệt được một tấm vải thổ cẩm. Thế nên có những bộ Hen sẽ mặc lại thậm chí mặc nhiều lần với những biến tấu khác nhau. Hen trân quý trang phục đó vì là công sức, tình yêu và cả tinh hoa văn hoá của người Ê Đê Hen ở trong đó, Hen sẽ chọn những sự kiện phù hợp mặc thổ cẩm cũng như nhờ sự sáng tạo của các NTK để thiết kế ra trang phục thật phù hợp với Hen và tính chất sự kiện. Hen hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thổ cẩm như Hen đã và đang yêu, có thể kết hợp tạo ra các thiết kế dễ thương phù hợp với từng cá nhân để một phần nào đó hỗ trợ cho các nghệ nhân có thêm thu nhập và lan toả vải thổ cẩm gần gũi hơn với tất cả mọi người”. 


Người đẹp cũng mặc một bộ đồ bằng vải thổ cẩm trong hoạt động Hội nghị kết nối giao thương quốc tế 2023, thuộc khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. 


Hình ảnh người đẹp Ê Đê cùng vải thổ cẩm đã trở thành thương hiệu mỗi khi nhắc đến cái tên H'Hen Niê của vùng đất Tây Nguyên. 


Bên cạnh vải thổ cẩm, cô nàng cũng tinh tế khi chọn những trang phục đơn sắc có tone màu trắng, hồng, xanh - những sắc màu gợi tả đến hình ảnh cây cà phê, hoa cà phê cho những hoạt động bên lề của lễ hội. 


Thanh lịch và duyên dáng chính là phong cách chủ đạo của H'Hen Niê trong những ngày tham gia hoạt động lễ hội. 


Tại hoạt động Hội thi nhà nông đua tài, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 mặc đầm trắng hoạ tiết hoa trên vạt áo trước ngực. 

Những ngày qua, "Hoa hậu vùng cao" rất tích cực phát huy vai trò đại sứ truyền thông của mình, cùng lòng tự hào, mong muốn lan toả cà phê Đắk Lắk và cà phê Việt Nam đến với thế giới.