GIẢI TRÍ

H’Hen Nie và tấm huy chương...chì

DDVN • 31-10-2022 • Lượt xem: 170
H’Hen Nie và tấm huy chương...chì

Trên kênh TikTok cá nhân, H'Hen Niê vừa đăng tải đoạn clip mà trong đó MC của chương trình đã giới thiệu người đẹp sinh năm 1992 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đồng thời là Á hậu Hoàn vũ Thế giới. 

Video được chia sẻ trên các diễn đàn sắc đẹp, tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi về mỹ từ Á hậu Hoàn vũ thế giới. Sở dĩ có chuyện MC dùng mỹ từ này là vì trước đó không lâu, chủ tịch Miss Universe Paula Shugart bày tỏ ấn tượng trước câu chuyện truyền cảm hứng người đẹp sinh năm 1992. 

Bà Shugart cho biết H'Hen Niê đã chọn giáo dục thay vì kết hôn sớm, đồng thời dùng toàn bộ tiền thưởng sau khi đăng quang cuộc thi trong nước cho hoạt động từ thiện. Chủ tịch Miss Universe còn gây bất ngờ khi nói về H'Hen Niê: "Tôi nghĩ cô ấy là Á hậu 3 Miss Universe 2018".


H'hen Niê trên sân khấu Miss Universe 2018

Bà chủ tịch Miss Universe cực kỳ thận trọng khi phát biểu bằng cụm từ “Tôi nghĩ” chứ không khẳng định “Cô ấy là Á hậu 3 Miss Universe 2018”. Vì đây là do bà Shugart phải biểu suy nghĩ bản thân nên mỹ danh “Á hậu 3 Miss Universe” không thể là giải chính thức được. Trong mọi cuộc thi thì các quy định về giải thưởng luôn được thiết lập rất chặt chẽ vì nó liên quan đến quyền lợi và uy tín của giải. 


Bà chủ tịch Miss Universe - Paula Shugart 

theo format của năm 2018, người đẹp Ê Đê chỉ được gọi vào Top 5. Cuộc thi năm đó ngoài chiến thắng của Catriona Gray (Philippines) thì còn có hai Á hậu là Tamaryn Green (Nam Phi) và Sthefany Gutiérrez (Venezuela) chứ không có danh hiệu Á hậu 3. Và nếu có danh hiệu Á hậu 3 thì ban tổ chức sẽ phải chính thức công bố.

Có thể hiểu theo kiểu ở giải bóng đá hay các môn thể thao thì chỉ có huy chương vàng, bạc, đồng chứ không thể có huy chương… chì được. Những đội vào bán kết mà thua trận tranh hạng 3 thì không thể có huy chương mà chỉ có thể ghi vào thành tích là đội trong top 4 hay đội lọt vào bán kết, còn đội xếp hạng 3 trở lên thì mới tự hào khoe là đội đoạt huy chương.

Theo Anh Tú/1thegioi.vn