GIẢI TRÍ

H’Hen Niê xúc động trước khoảnh khắc đoàn viên của gia đình nữ cầu thủ Chương Thị Kiều

N.Minh • 30-12-2019 • Lượt xem: 2515
H’Hen Niê xúc động trước khoảnh khắc đoàn viên của gia đình nữ cầu thủ Chương Thị Kiều

Tại chương trình "Những cánh chim khát vọng" diễn ra mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê vô cùng xúc động khi chứng kiến Chương Thị Kiều - thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình sau chiến thắng vẻ vang tại SEA games 30.

Chương trình nhằm gây quỹ học bổng Vừ A Dính, tạo nguồn quỹ cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và mang đến nguồn động viên về vật chất và tinh thần cho hai đội tuyển bóng đá quốc gia. Giao lưu tại chương trình, người hâm mộ vô cùng xúc động khi nhìn lại những hình ảnh chấn thương của nữ vận động viên Chương Thị Kiều. Cô cho biết giây phút đó mình nghĩ tới đồng đội nhiều hơn gia đình. Mỗi năm, Chương Thị Kiều được về thăm gia đình 2 lần, cô hy vọng mình sẽ có dịp ăn Tết cùng gia đình trong năm nay. Khi được hỏi có muốn gặp ba mẹ ngay bây giờ không, Kiều cho rằng mình rất mong muốn vì cha mẹ cô chưa biết đến TP.HCM bao giờ.

Nữ cầu thủ xúc động khi đoàn viên cùng gia đình

Từ phía dưới sân khấu, cả gia đình Chương Thị Kiều cùng xuất hiện tại chương trình "Những cánh chim khát vọng", những giọt nước mắt hạnh phúc từ nữ vận động viên kiên cường đã làm lay động cả khán phòng.

Một mạnh thường quân đã tặng ngay tiền mặt là 300 triệu đồng với mong muốn động viên tinh thần khi biết Chương Thị Kiều thuộc diện gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ trên sân khấu, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê cũng không giấu nổi sự xúc động khi thấy cảnh đoàn viên ấm áp, mộc mạc và chân thành đó của đại gia đình Chương Thị Kiều. Bên cạnh đó H’Hen Niê cũng gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến “Mẹ Hoa” (Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính) vì những đóng góp to lớn và tấm lòng đầy yêu thương của bà cho công cuộc phổ cập giáo dục cho hàng ngàn trẻ em gái dân tộc thiểu số có điều kiện được đến trường.

H'Hen Niê diện đồ thổ cẩm của dân tộc Ê-đê tại sự kiện

Quỹ học bổng Vừ A Dính bắt nguồn từ nguyện ước kết nối những bản làng xa xôi, cổ vũ những con người mộc mạc, chất phát vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện; chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo. Sau hơn 20 năm thành lập, Quỹ đã tổ chức nhiều chương trình, dự án có sức lan tỏa những giá trị xã hội tốt đẹp trong cộng đồng, trao gần 90.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.