GIẢI TRÍ

Hiền Thục nói về việc từ thiện cho miền Trung: 'Miễn có lòng là được!'

Anh Châu • 26-10-2020 • Lượt xem: 1765
Hiền Thục nói về việc từ thiện cho miền Trung: 'Miễn có lòng là được!'

Tối qua (25/10), đã có gần 5.2 tỉ đồng và áo lạnh, mền, nhu yếu phẩm, thuốc men tương đương 1 tỉ đồng là số tiền quyên góp được từ đêm nhạc thiện nguyện 'Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại'. Đêm nhạc có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hiền Thục, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Uyên Linh,....

Theo Ban tổ chức chia sẻ, để đạt được được thành công này, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và không nhận tiền cát sê từ các ca sĩ Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Erik, Ái Phương, Ali Hoàng Dương, Phùng Khánh Linh, Hà Vân, Gia Khiêm, Bảo An…nhóm MTV, nhóm P336, MC Thanh Thảo và MV Quang Bảo. Bên cạnh đó là sự giúp sức của rất nhiều cá nhân, tập thể để tạo nên một đêm nhạc đầy ý nghĩa. Quan trọng nhất là tấm lòng tương thân tương ái vì miền Trung ruột thịt của các khán thính giả cũng như các mạnh thường quân.

Đêm nhạc “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” đã có nhiều khoảnh khắc xúc động, nhiều câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ và hơn hết, tấm lòng tử tế của người Việt Nam đã được lan tỏa. 

Ca sĩ Hiền Thục tâm sự: 'Những năm xa nhà mình mới thấm được 2 chữ tha hương. Dù đi đâu thì mình cũng là người Việt Nam, cho nên Hiền Thục rất biết ơn ban tổ chức đã tạo ra chương trình này để Thục có cơ hội tham gia, và cảm ơn các đồng nghiệp cũng đã cùng với Thục góp sức vì bà con. Dù chỉ là một chút xíu hay một điều nhỏ thì cũng phần nào làm ấm lòng đồng bào của mình. Cách nào cũng được, miễn có lòng là được'.


Ca sĩ Hiền Thục thể hiện ca khúc "Hồn quê"

Quả thật như vậy, đã có những khán thính giả mặc dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn muốn góp sức cho đồng bào. 

Được biết, có một cặp vợ chồng công nhân ở Bình Dương đã không ngại đến Tp.HCM mua 1 cặp vé và gom hết số tiền dành dụm được trong 1 tháng là 3 triệu đồng để ủng hộ đêm nhạc. 2 thính giả lớn tuổi không còn đủ sức đi xem ca nhạc vẫn điện thoại thông báo đóng góp 100 triệu đồng. 

Còn có một bạn trẻ cùng với bạn bè thông báo với ban tổ chức là xin được quyên góp 500 triệu đồng, sau đó vài tiếng đồng hồ đã báo lại là con số đã lên 800 triệu đồng. Chưa kể rất nhiều khán giả muốn mua vé mà vé đã bán hết nhưng vẫn quyết định xin góp tiền và chỉ cần có 1 chỗ đứng trong khán phòng, chứ không cần phải có ghế ngồi đàng hoàng.

Tại đêm nhạc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết ngoài sự huy động cá nhân thì đây là chương trình thiện nguyện công khai đầu tiên mà anh tham gia trong thời điểm này. Nam ca sĩ cũng tiết lộ thêm là thời gian tới, anh cùng với những người đồng nghiệp của mình sẽ cùng chung tay để khắc phục hậu quả sau lũ, cụ thể là anh sẽ đến 5 tỉnh thành bị thiệt hại nặng nhất, mỗi tỉnh thành sẽ cố gắng xây lại hoặc sửa chữa khoảng 100 căn nhà, chưa kể những phần quà đặc biệt mà anh cùng bạn bè sẽ trao tặng riêng.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

2 ca sĩ Erik và Ái Phương thì từ vừa miền Trung trở về, vẫn còn mệt nhoài nhưng khi Ban tổ chức gửi lời mời là ngay lập tức thu xếp tham gia. Ca sĩ Phương Thanh thì cho biết, chị sẽ cùng với bạn bè của mình đi đến các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong vài ngày tới để kịp thời “tiếp tế” cho người dân, góp phần giúp họ ổn định lại cuộc sống.


Ca sĩ Ái Phương

Ca sĩ Erik

Ca sĩ Đức Tuấn

Ca sĩ Hà Vân

Ca sĩ Phương Thanh

Nhóm nhạc MTV

Ca sĩ Uyên Linh và ca sĩ Quốc Thiên

Phương Vy Idol

Ca sĩ Ali Hoàng Dương

“Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” sẽ là đêm nhạc mở màn cho chuỗi chương trình thiện nguyện mà ban tổ chức sẽ thực hiện đường dài. Từ đây cho đến Tết âm lịch 2021, ban tổ chức sẽ còn trở lại với nhiều chương trình để giúp người dân miền Trung tái lập cuộc sống về sau. Ngoài số tiền thu được khoảng 6 tỉ đồng trước khi đêm nhạc diễn ra, trong ngày hôm nay (26/10), ban tổ chức sẽ tiếp tục cập thêm số tiền các cá nhân, tập thể đã quyên góp trong đêm nhạc. Con số tổng sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.