GIẢI TRÍ

Hình ảnh tuổi đôi mươi của NSND Lê Khanh khiến khán giả bất ngờ

Anh Châu • 12-05-2021 • Lượt xem: 747
Hình ảnh tuổi đôi mươi của NSND Lê Khanh khiến khán giả bất ngờ

Không sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, Lê Khanh có được sự dịu dàng, đằm thắm, mang đậm cốt cách của một người phụ nữ Hà Nội truyền thống.

Mới đây, loạt ảnh thời trẻ của NSND Lê Anh được Nhiếp ảnh gia - Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn chia sẻ khiến mọi người phải trầm trồ. Theo chia sẻ, những hình ảnh này được thực hiện vào những năm 1990, lúc ấy Lê Khanh đã là một diễn viên được nhiều người biết đến, nhưng lại rất thân thiện và gần gũi.

Theo lời kể của đạo diễn Đoàn Minh Tuấn, từ lần đầu tiên họ làm việc chung cho đến những lần sau, mỗi buổi chụp là một tinh thần khác nhau, bởi Lê Khanh luôn linh hoạt và tìm ra những cách thể hiện mới.

"Trong mỗi tình huống khác nhau, chị luôn tìm cách để giải quyết sự việc ôn hoà và hướng đến kết quả tích cực nhất. Chị Khanh là tấm gương để tôi học hỏi, phấn đấu trong nghề nghiệp. Chị cũng là chỗ dựa tinh thần trong cuộc sống của tôi suốt mấy chục năm qua" - Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn chia sẻ.


Trong mắt Đoàn Minh Tuấn, Lê Khanh là một người nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế và ấm áp.

Trong 50 năm hoạt động nghệ thuật, Lê Khanh để lại dấu ấn mạnh mẽ cho khán giả ở tất cả những lĩnh vực chị theo đuổi. 

Với tài năng và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật, Lê Khanh từng là người hiếm hoi được phong hai danh hiệu NSƯT và NSND trước tuổi. Trong đó, danh hiệu NSND được trao cho chị năm 2001, khi chị mới 38 tuổi.

Trong giới nghệ thuật, mọi người hay chia sẻ rằng, NSND Lê Khanh nổi tiếng là nữ nghệ sĩ cực kỳ khó tính và chỉn chu trong nghề. Cũng chính sự khó tính và chỉn chu giúp cho những sản phẩm, vai diễn của nghệ sĩ Lê Khanh được chăm chút rất kỹ. Chị đã thành công và để lại ấn tượng trong lòng công chúng với hình ảnh là một nghệ sĩ chân chính, làm việc chuyên nghiệp, luôn hết mình với vai diễn. Vì thế, Lê Khanh được xem là một trong những tượng đài của nghệ thuật Việt Nam.

Những năm gần đây, Lê Khanh nỗ lực làm mới hình ảnh, vượt qua chính mình khi vào Sài Gòn tham gia gameshow và đóng loạt phim 'Gái già lắm chiêu 3', 'Gái già lắm chiêu V', 'Kiều'. Hình ảnh nữ nghệ sĩ phủ sóng màn ảnh, giúp tên tuổi chị đến gần với cả thế hệ khán giả trẻ.


NSND Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu V" để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả hiện đại

Không chỉ tròn trịa trong sự nghiệp, NSND Lê Khanh còn viên mãn trong cuộc sống gia đình. Nói về người chồng đạo diễn tài hoa, nữ nghệ sĩ gạo cội tâm sự: "Khi đã thành vợ chồng, anh là người cha có trách nhiệm với các con, chu đáo và… lãng mạn với vợ. Anh hiểu “mụ vợ” của mình chả cần những thứ cao sang chỉ mấy nhành hoa và chút không khí. Nên khi những buổi gió heo may hay sương sớm chở vợ đi một vòng là xong. Và cho đến giờ, chúng tôi vẫn may mắn hơn những cặp đôi khác khi yêu lý tưởng nghệ thuật của nhau, cùng nhau dìu dắt đến ngày hôm nay. Vợ chồng tôi vẫn đồng sáng tạo tác phẩm, anh thiết kế hình ảnh, ánh sáng cộng tác cùng vợ ở lĩnh vực sân khấu".

Hiện tại, NSND Lê Khanh và chồng đạo diện có cuộc sống hôn nhân bình yên mãn nguyện. Duy chỉ có một điều khiến khán giả hơi bất ngờ chính là hôn nhân của chị chưa có một đám cưới.  Trong một chương trình truyền hình, NSND Lê Khanh tiết lộ: "Tôi và ông xã có một tờ giấy chứng hôn để các con có giấy khai sinh cho đàng hoàng nhưng đến giờ vẫn chưa có một lễ cưới nào diễn ra. Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nhắn tình cảm: "Người yêu đi ngủ chưa?'', ''Hôm nay thế nào?''. Chuyện tình cảm của 2 quan trọng nhất vẫn là sự trải nghiệm dành cho nhau. Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ".


NSND Lê Khanh có cuộc hôn nhân 20 năm tròn đầy bên chồng - đạo diễn Phạm Việt Thanh.