GIẢI TRÍ

Hình tượng thuần Việt của Hoàng Duyên trong MV ‘Em sẽ báo công an’

Bích Dao • 27-07-2022 • Lượt xem: 197
Hình tượng thuần Việt của Hoàng Duyên trong MV ‘Em sẽ báo công an’

Phần tạo hình với thương hiệu Cổ phục Việt Nam của Hoàng Duyên trong “Em sẽ báo công an” để lại ấn tượng mạnh. 

1 năm rưỡi kể từ khi debut, cô nàng “tân binh hoa sen” rụt rè và bỡ ngỡ năm nào đã trưởng thành hơn cả về giọng hát lẫn phong cách.

 

Mới đây, cô tái xuất với MV “Em sẽ báo công an”, nằm trong chuỗi câu chuyện liền mạch suốt 3 MV “Chàng trai sơ mi hồng”, “Em sẽ báo công an” và “Vọng nguyệt”.

 

Đây là bộ ba MV debut của Hoàng Duyên nhằm định hình nên một “tân binh hoa sen” thổi hơi thở truyền thống vào đời sống hiện đại; một nghệ sĩ Gen Z đem âm hưởng dân gian hòa nhịp cùng chất liệu âm nhạc thịnh hành quốc tế; một cô gái trẻ trung, cá tính với những nét thuần Việt.

 

Hoàng Duyên chia sẻ: “Đến hiện tại, Hoàng Duyên vẫn luôn muốn truyền tải các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua các sản phẩm âm nhạc theo cách trẻ trung, bằng ngôn ngữ và từ góc nhìn thế hệ của mình - Gen Z”.

 

““Em sẽ báo công an” hi vọng sẽ là một giai điệu tươi sáng, mang đến cho mọi người cảm xúc thật vui vẻ và tích cực, cũng như có thể thoải mái nhún nhảy theo. Đối với Duyên, truyền tải văn hóa cần có tính gần gũi, đồng thời phải chỉn chu thể hiện sự tôn trọng. Duyên sẽ nỗ lực hết sức để cân bằng cả hai”, Hoàng Duyên giải bày.

 

Đặc biệt, phần tạo hình của Hoàng Duyên trong “Em sẽ báo công an” là sự kết hợp với một thương hiệu Cổ phục Việt Nam. Đại diện của thương hiệu cũng đã có chia sẻ về các ý tưởng, nguồn cảm hứng cho trang phục của Hoàng Duyên trong dự án lần này: “Đến MV “Em sẽ báo công an”, chúng tôi không sử dụng đơn thuần các loại cổ phục như những tạo hình trước đó thực hiện cho Hoàng Duyên mà có sự thiết kế - cách tân để mang đến một hơi thở mới mẻ cho nữ ca sĩ”.

 

“Chúng tôi giữ tinh thần gốc của những dạng thức trang phục triều Nguyễn như Áo Nhật bình của Mệnh phụ, Áo Mã tiên của Nhạc công,... vừa cách tân kiểu dáng một cách cẩn trọng, vừa phối với những trang phục - phụ kiện hiện đại, để mang đến một hơi thở mới cho những trang phục cổ”, phía thương hiệu tiết lộ thêm.

 

 “Ở Hàn Quốc, ta có thể thấy Hanbok truyền thống được phối với các phụ kiện hiện đại trong MV “How You Like That” của BlackPink. Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể làm theo cách tương tự với những dạng trang phục cổ của riêng mình”, người này kể.

 

Về chất nhạc, “Em sẽ báo công an” lấy cảm hứng dân gian đương đại kết hợp với đoạn drop Future Bass để mang đến sự vui vẻ, thú vị. Các chất liệu ngũ cung dân gian cũng tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong một ca khúc hiện đại, tạo nên tổng thể thú vị dẫn dắt cảm xúc của khán giả đan xen giữa hiện đại và truyền thống, giữa Đông và Tây.

 

Toàn bộ MV “Em sẽ báo công an” của Hoàng Duyên được thực hiện tại nhiều địa điểm tuyệt đẹp trải dài khắp Cố đô Huế: Đại Nội (cụ thể ở các khu vực Nhật Thành Lâu, Trường Lang, Vườn Cơ Hạ,...), Cung An Định, Khiêm Lăng (Lăng của Hoàng đế Tự Đức), Hồ Thủy Tiên, Đồi Vọng Cảnh,... khiến cho khán giả không chỉ xem đơn thuần 1 sản phẩm âm nhạc mà còn là chuyến du lịch đến loạt danh lam thắng cảnh, cung điện đền đài cổ kính của xứ Huế mộng mơ.