THỂ THAO

HLV Hoàng Anh Tuấn: U.23 Indonesia biến hóa, nhưng U.23 Việt Nam không lo sợ

DDVN • 25-08-2023 • Lượt xem: 2172
HLV Hoàng Anh Tuấn: U.23 Indonesia biến hóa, nhưng U.23 Việt Nam không lo sợ

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, U.23 Indonesia là đội bóng có lối chơi biến hóa, nhưng U.23 Việt Nam đã chuẩn bị kỹ càng cho trận chung kết U.23 Đông Nam Á 2023, diễn ra vào ngày 26.8.

U.23 Việt Nam sẽ chạm trán U.23 Indonesia ở chung kết U.23 Đông Nam Á 2023. Trong khi U.23 Việt Nam đánh bại U.23 Malaysia với tỷ số 4-1, U.23 Indonesia cũng thắng thuyết phục 3-1 trước U.23 Thái Lan ở trận bán kết còn lại. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong đang trở lại đường ray chiến thắng ấn tượng sau cú sẩy chân trước U.23 Malaysia ở trận ra quân.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Rất khó diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết. Cuộc so tài giữa U.23 Indonesia và U.23 Thái Lan quá hấp dẫn, với trình độ chuyên môn cao. Nếu ngày mai U.23 Indonesia vô địch thì cũng xứng đáng. Họ có HLV Hàn Quốc tài năng (ông Shin Tae-yong). Tuy nhiên, tôi không lo sợ. Bóng đá không phải phép toán một cộng một bằng hai".


HLV Hoàng Anh Tuấn (Ảnh: Vương Anh)

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phân tích điểm mạnh của U.23 Indonesia, đó là sự đa dạng về chiến thuật, sẵn sàng thay đổi tùy theo từng đối thủ. Ông từ chối trả lời câu hỏi về đội hình bởi đó là bí mật chiến thuật. 

"U.23 Indonesia có đội hình biến hoá, luôn sẵn sàng thay đổi chiến thuật phụ thuộc vào từng đối thủ. Tôi biết họ sẽ tiếp tục thay đổi đội hình vì U.23 Việt Nam không giống U.23 Thái Lan hay U.23 Malaysia, nhưng chúng tôi cũng thế, sẽ cần thay đổi linh hoạt. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt cho trận mai. Cơ hội chia đều cho hai đội. Ở trận chung kết, vấn đề không chỉ là chiến thuật. Bóng đá đôi khi còn được định đoạt bởi những yếu tố ngoài sân cỏ. Tôi nghĩ HLV chính là chìa khóa định đoạt", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.


 

U.23 Việt Nam được tin tưởng và hy vọng (Ảnh: Phúc Thắng)

Đánh giá về việc U.23 Indonesia có nhiều cầu thủ giành HCV SEA Games 32 trong đội hình như Alfeandra Dewangga, Ramadhan Sananta, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Hãy nhìn trận đấu hôm qua, chúng ta không thể so sánh trận này với chung kết SEA Games 32. Bóng đá thay đổi từng ngày với mỗi lứa cầu thủ và HLV. Tôi nghĩ tất cả các đội Đông Nam Á đều nhìn về phía trước để cùng nhau phát triển.

CĐV Việt Nam luôn ủng hộ chúng tôi, luôn ở sau lưng tiếp sức. U.23 Việt Nam phải chơi hết mình. Chúng tôi luôn muốn cảm ơn người hâm mộ". 


U.23 Indonesia có sức mạnh thể chất (Ảnh: Phúc Thắng)

U.23 Indonesia (áo đỏ) thắng thuyết phục trước U.23 Thái Lan (Ảnh: Phúc Thắng)

Trả lời câu hỏi bên lề về trình độ ngoại ngữ tương đối tốt khi giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh ở giải U.23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Trước đây tôi cũng chỉ như Quốc Việt thôi, có nói được đâu. Nhưng tôi học dần dần. Tôi học trên sân, ngoài đời, học từ nhiều đồng nghiệp. Sự kiên trì rất quan trọng".

U.23 Việt Nam sẽ so tài với U.23 Indonesia ở chung kết U.23 Đông Nam Á 2023, diễn ra lúc 20 giờ ngày 26.8.

Theo Hồng Nam - Vương Anh/Thanhnien.vn