ĐỜI SỐNG

HLV Park Hang Seo nói gì trước trận giao hữu với đội tuyển Philippines?

Hoàng Sơn • 13-12-2022 • Lượt xem: 171
HLV Park Hang Seo nói gì trước trận giao hữu với đội tuyển Philippines?

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Philippines 14/12. Trước đó vào sáng ngày 13/12, HLV Park Hang Seo đã trả lời họp báo trước trận.

Xem thêm:

HLV Tite từ chức tuyển Brazil sau thất bại ‘cay đắng’ trước Croatia

HLV tuyển Argentina: 'Quá đỗi tầm thường nếu thắng Hà Lan qua loạt sút luân lưu'

Tại đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về trận đấu giao hữu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào AFF Cup: “Sau trận gặp Philippines, chúng ta còn chưa đến 10 ngày mới đá trận mở màn nên sẽ có những sai lệch nhất định về điểm rơi phong độ. Tôi cũng hơi lo việc để lộ chiến thuật dù Philippines nằm ở bảng A…” (Nguồn Zing.vn)


HLV Park Hang Seo sợ lộ chiến thuật khi đấu giao hữu với Philippines

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ về lối đá mà bản thân chuẩn bị cho đội tuyển ở AFF Cup 2022, theo đó có ý muốn đội hướng đến sự thực dụng: Người Việt thích lối chơi đẹp, nếu đội tuyển giành được kết quả tốt thì còn tuyệt vời hơn. Tuy nhiên nếu chơi đẹp mà thua thì ứng xử thế nào đây? Bóng đá có 2 mặt. Tuyển Tây Ban Nha đá đẹp nhưng bị loại ở vòng 16 đội đấy. Chúng ta chọn lối chơi đẹp là đúng đắn, nhưng phải tùy vào tình hình. Nếu thua, HLV là người chịu trách nhiệm…”


Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách cầu thủ tham dự AFF Cup

Đối với đội tuyển Philippines, HLV trưởng của họ Josep Ferre cũng đã có những đánh giá về đội tuyển Việt Nam: “Tôi theo dõi tuyển Việt Nam từ khi còn làm việc ở Thái Lan. Việt Nam và Thái Lan là kình địch đúng không? Tôi nghĩ Việt Nam tiến bộ rất nhiều thời gian qua ở nhiều cấp độ. Họ giờ là một trong những đội mạnh nhất khu vực rồi. Đá với họ là dịp rất tốt để Philippines học hỏi, là bài kiểm tra tốt cho đội".

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 14/12 trên sân vận động Hàng Đẫy. Đây sẽ là bài kiểm tra cuối cùng của đoàn quân HLV Park trước khi bước vào giải đấu quan trọng cuối năm AFF Cup 2022.