Thể thao

HLV Philippe Troussier chính thức ra mắt người hâm mộ Việt Nam

Hoàng Nam • 27-02-2023 • Lượt xem: 1941
HLV Philippe Troussier chính thức ra mắt người hâm mộ Việt Nam

Sáng ngày 27/2, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Philippe Troussier chính thức ra mắt với tư cách tân HLV trưởng tuyển quốc gia Việt Nam và U.23 Việt Nam.

Xem thêm:

Chính thức: Ông Philippe Troussier trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Để thua trước TKS Việt Nam, CLB nữ TP.HCM trở thành cựu vương Cúp Quốc gia

Tại buổi lễ, ông Philippe Troussier đã có những phát biểu sau khi vị chiến lược gia người Pháp này nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam: 

"Lời đầu tiên, tôi rất tự hào khi đảm nhận nhiệm vụ HLV trưởng tuyển Việt Nam. Sau tất cả, tôi có cơ hội quay lại đất nước tuyệt vời mà tôi trân quý suốt nhiệm kỳ làm việc 3 năm trước đây. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao của công việc tới đây và sự tập trung của tôi sẽ dành hoàn toàn cho công việc, nhiệm vụ lớn lao sắp tới", HLV  Philippe Troussier chia sẻ tại buổi lễ (Nguồn: Zing.vn)


Bản hợp đồng giữa VFF và HLV Philippe Troussier sẽ kéo dài tỏng vòng 3 năm (Ảnh: Nextsport)

Ngoài ra, nói về mục tiêu tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam, HLV Troussier tự tin sẽ cùng ĐT Việt Nam đạt được: "Thể thức mở rộng của World Cup 2026 với 48 đội tuyển giúp Việt Nam có thêm cơ sở tin tưởng vào vé tham dự vòng chung kết. Đây là mục tiêu sau cùng tất cả chúng ta đang hướng tới. Đó là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không hề ngoài tầm với. Đó sẽ luôn là mục tiêu cuối cùng cho mọi thành viên ban huấn luyện, cho người hâm mộ đầy cuồng nhiệt ngoài kia mà chúng tôi luôn muốn đền đáp niềm tin tưởng từ họ", (Nguồn: Zing.vn)


Philippe Troussier phát biểu tại buổi lễ ra mắt (Ảnh: Nextsport)

Ngoài ra, tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi (tổng thư ký VFF) và HLV Philippe Troussier đã cùng ký vào bản hợp đồng với thời hạn hơn 3 năm. Cụ thể từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026. Trong hợp đồng, vị chiến lược gia người Pháp sẽ dẫn dắt đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Nhiệm vụ của hai bên hướng đến sẽ là đưa đội tuyển Việt Nam có lần đầu tiên giành vé tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2026.

Được biết,  HLV Philippe Troussier sẽ chính thức bắt tay vào công việc khi ngày 1/3 tới, đội U.23 Việt Nam sẽ hội quân. Sau đó đến ngày 8/3, ông sẽ tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam.