ĐỜI SỐNG

HLV Shin Tae Yong: Indonesia ngang hàng với đội tuyển Việt Nam

Hoàng Sơn • 08-01-2023 • Lượt xem: 115
HLV Shin Tae Yong: Indonesia ngang hàng với đội tuyển Việt Nam

Tại buổi họp báo trước trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam. HLV Shin Tae Yong đã có những phát biểu đầy tự tin và muốn giành chiến thắng trước đội chủ nhà trong 90 phút thi đấu chính thức.

Xem thêm:

Cùng U.21 Hà Nội trở thành nhà vô địch, Trần Văn Thắng nỗ lực để được gọi lên đội 1

Chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Công An Hà Nội tiếp tục ‘chơi sốc’ trên thị trường chuyển nhượng

Tại buổi họp báo, HLV Shin Tae Yong cho rằng, trình độ giữa ĐT Indonesia đã ngang bằng với ĐT Việt Nam: Tuyển Việt Nam và Thái Lan trước đây là hai đội mạnh ở Đông Nam Á. Khi tôi đến Indonesia thì đội đã tốt hơn từng ngày, giữ phong độ ổn định hơn. Trình độ hiện tại giữa Việt Nam và Indonesia ngang hàng. Trận đấu ngày mai, tôi nghĩ cả hai đội đều muốn giành chiến thắng. Chắc chắn không ai muốn tỉ số hòa để kéo nhau vào hiệp phụ, penalty. Indonesia đến đây để chiến thắng và toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt".

HLV Shin Tae Yong tại buổi họp báo

Ngoài ra, ông cũng giải thích khi Indonesia không thể ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam tại trận bán kết lượt đi dù thi đấu trên chân: Tôi đồng ý đội tuyển Việt Nam đã có tổ chức phòng ngự tốt ở trận bán kết lượt đi. Nhưng không phải vì chúng tôi không có khả năng tấn công khi Indonesia rõ ràng đã tạo ra được những cơ hội mười mươi ở trận đó".

Tại trận bán kết lượt về này, tuyển Indonesia đang là đội bóng có lợi thế hơn khi chỉ cần một trận hòa có tỉ số là có thể tiến vào chung kết, tuy nhiên vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã cho rằng muốn thắng đội tuyển Việt Nam trong 90 phút: Tôi nghĩ cả hai đội đều hướng đến chiến thắng để vào chung kết. Chắc chắn không ai muốn kết thúc 90 phút với tỷ số hòa để kéo nhau vào hiệp phụ và penalty".

ĐT Indonesia có buổi tập tại sân Mỹ Đình

Được biết, ĐT Indonesia sẽ có buổi làm quen sân Mỹ Đình vào tối ngày 8/1 trước khi bước vào đối đầu với ĐT Việt Nam lúc 19h30 ngày 9/1.