GIẢI TRÍ

Hồ Trung Dũng: 'Tôi chỉ hát những gì mình thích'

Thiên Kỳ • 04-09-2022 • Lượt xem: 991
Hồ Trung Dũng: 'Tôi chỉ hát những gì mình thích'

"Đời nghệ sỹ" tuần này là câu chuyện âm nhạc thú vị về một trong những nam ca sĩ được yêu thích nhất hiện nay trong dòng nhạc trữ tình – nam ca sĩ Hồ Trung Dũng. Từ một chàng trai yêu âm nhạc theo cách hồn nhiên rồi trở thành ca sĩ hát bè trong nhiều năm đến khi thực hiện được ước mơ của mình, đó là một con đường đầy kỷ niệm và cảm hứng để chia sẻ đến những khán giả của mình.

Cách đây hơn 10 năm trong một chương trình truyền hình về khiêu vũ, các nghệ sĩ được biểu diễn trên nền nhạc hát live và Hồ Trung Dũng là một trong những ca sĩ có mặt trong đội hình hát live ấy. Đây cũng được xem là hoạt động riêng đầu tiên của anh chàng ngoài nhóm bè Cadillac. Thời điểm đó, khi khán giả và truyền thông nghe được giọng hát của Hồ Trung Dũng, nhiều người thắc mắc rằng tại sao với chất giọng và ngoại hình như anh lại không nổi tiếng.


Nam ca sĩ chia sẻ chương trình khi đó cần một vài ca sĩ để hát live và hát được nhiều thể loại trong lẫn ngoài nước nên ngay lập tức anh nhận lời. Hồ Trung Dũng cũng thú nhận đồng ý tham gia vì được hát những bài yêu thích chứ không hề quan tâm bản thân được lên sóng truyền hình, có ai thấy mặt hoặc có tên mình hay không,…

Giải đáp cho khúc mắc này, Hồ Trung Dũng thẳng thắn cho rằng đôi khi không nên tính toán nhiều quá trong công việc. Điều mà nam ca sĩ thích làm là vô tư khám phá, còn một khi bắt tay vào thực hiện là phải đặt hết tâm huyết vào nó. “Ngày xưa khi hát Bước Nhảy Hoàn Vũ tôi nhớ đó là năm thứ hai mình đi hát. Tôi bước vào nghề một cách vô tư và ngây thơ, không hề có chiến lược và chỉ hát những gì mình thích”, Hồ Trung Dũng nói.

Thực tế tôi tốn rất nhiều thời gian cho chương trình này, thu nhập hầu như không có. Phải tập từ thứ hai cho tới thứ sáu để thứ bảy và chủ nhật lên sóng. Nhưng cũng nhờ sự tình cờ ấy mà tôi được nhiều người biết đến, từ một show đó mà một loạt show khác biết tới để mời tôi. Tôi nghĩ rằng sự ngây thơ, vô tư của mình đã tạo cho tôi nhiều cơ hội về sau. Người tính không bằng trời tính, cứ làm hết mình đi”, nam ca sĩ chia sẻ thêm.


Hồ Trung Dũng bước chân vào con đường ca hát ở độ tuổi khá muộn là 27 tuổi, không có mối quan hệ trong nghề cũng như hiểu biết quá nhiều về ngành công nghiệp giải trí. Chính vì lẽ đó ban đầu anh đã mặc định bản thân sẽ không có nhiều thành công nhưng lại khá bất ngờ về những gì mà bản thân nhận được.

Hồ Trung Dũng vốn tâm niệm chỉ cần bản thân không phải hối hận với đam mê là đã quá đủ. “Mỗi cái tôi đạt được, mỗi bước tiến ngày một nhiều hơn làm cho tôi cảm thấy biết ơn Tổ nghiệp cũng như khán giả. Đến ngày hôm nay tôi biết nhiều hơn về nghề nên đầu mình lại tính toán nhiều hơn. Nên mỗi lần như thế tôi phải tự nhìn lại bản thân rằng ngày xưa mình bước vào nghề với một sự hồn nhiên, không toan tính và tôi cần phải giữ được điều này. Đó là điều mà tôi quý nhất trên con đường mà tôi đã đi”, Hồ Trung Dũng bộc bạch.


Vì vẫn giữ cho mình được chất chân phương trong đời sống âm nhạc nên con đường sự nghiệp của Hồ Trung Dũng khá thong dong, tiến tới một cách chậm rãi nhưng vững chắc, luôn tránh xa những ồn ào thị phi.

Cho đến một ngày khi báo chí đưa tin về cơ ngơi đồ sộ mà Hồ Trung Dũng đang sở hữu thì khán giả mới giật mình mà vỡ lẽ. Họ cho rằng hóa ra không cần làm ca sĩ quá nổi tiếng, là sao hạng A, hạng B đình đám thì mới có được những tài sản giá trị như vậy.

Hồ Trung Dũng thanh minh rằng anh có một phần may mắn nhưng quan trọng hơn nằm ở tính cách con người: “Tôi là người thực tế, không thích sân si hay giá trị ảo. Tôi lại càng không mê đồ hiệu hay những thứ quá hoành tráng. Tôi luôn thích đầu tư vào những thứ mang lại giá trị thật cho mình như âm nhạc, nhà cửa hay những cái không mất đi theo thời gian,… Chính vì vậy, tôi có được những gì mình đang có hôm nay”.


Bên cạnh những câu chuyện đời, chuyện nghề, khán giả còn được lắng nghe giọng hát quen thuộc của Hồ Trung Dũng qua loạt ca khúc ghi dấu tên tuổi của anh như "Yêu nhau bốn mùa", "Đêm nằm mơ phố", "Hẹn hò", "Yêu như ngày mới bắt đầu", "Nhìn những mùa thu đi".

Tập 36 "Đời nghệ sỹ 2022" được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 4/9 trên VTV9.