GIẢI TRÍ

Hoa hậu Ban Mai 'dựng lại mái nhà' cho người dân vùng lũ

Hoài Nhung • 20-10-2022 • Lượt xem: 163
Hoa hậu Ban Mai 'dựng lại mái nhà' cho người dân vùng lũ

Hậu đăng quang Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai thực hiện sứ mệnh của mình qua nhiều dự án nhân ái, trao gửi yêu thương, mang giá trị đến cộng đồng. 

Vào ngày 17.10 vừa qua, Hoa hậu Ban Mai đã có chuyến thiện nguyện cùng đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ và Tỉnh Đoàn Nghệ An. Nàng hậu đến Kỳ Sơn - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất để trao học bổng và tiền hỗ trợ cho học sinh, giáo viên bị thiệt hại sau đợt lũ quét. Người đẹp sinh năm 2000 không khỏi xúc động khi tận mắt chứng kiến những hậu quả mà người dân địa phương phải gánh chịu. Hoa hậu Ban Mai trực tiếp đến Kỳ Sơn, Nghệ An thăm hỏi, động viên và trao gửi các phần quà hỗ trợ. 

Miss Peace Vietnam 2022 bày tỏ: "Tới tận nơi, nhìn tận mắt những hậu quả nặng nề mà bão lũ đã gây ra cho người dân làm cho Mai ước mình có thể làm được nhiều hơn nữa để đóng góp và giúp đỡ". Bên cạnh đó, chân dài gốc Sài thành còn hy vọng chút đóng góp của mình cùng các nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ phần nào khó khăn của bà con. 

Trực tiếp trao tặng 170 triệu đồng "dựng lại mái nhà" cho ba thầy cô giáo bị trôi nhà do lũ quét, hoa hậu Ban Mai chia sẻ rằng cô vô cùng xót xa trước tin tức thời sự trên báo, đài và mạng xã hội về thiên tai, những mất mát của người dân ở vùng bão lũ Kỳ Sơn.

"Hy vọng chút đóng góp của Mai cùng các nhà hảo tâm sẽ có thể hỗ trợ và giúp đỡ người dân kịp thời. Hy vọng các hộ gia đình sẽ sớm ổn định lại được cuộc sống, sớm có lại mái nhà cho riêng mình, sớm có lại bàn học, tủ sách cho các em. Hy vọng từ việc làm nhỏ của Mai có thể lan toả và kêu gọi được nhiều sự giúp đỡ đến đồng bào miền Trung. Và còn vô vàn những hy vọng khác về những điều tốt đẹp và về tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta" - nàng hậu nói thêm. Hoa hậu Ban Mai trao tiền hỗ trợ học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm khi chính thức là chủ nhân của chiếc vương miện Miss Peace Vietnam 2022. Ngay sau khi đăng quang, cô đã khởi động cho nhiệm kỳ Hoa hậu của mình qua loạt dự án cống hiến vì cộng đồng và môi trường. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, người đẹp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh còn khiến netizen "choáng ngợp" trước profile "khủng". Ít ai biết rằng, trước khi trở thành Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai là du học sinh tại Mỹ và tốt nghiệp với tấm bằng danh dự xuất sắc chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng của Đại học Fisher, Boston, Mỹ.


Nàng hậu bày tỏ sự xúc động khi tận mắt chứng kiến những thiệt hại mà người dân nơi đây phải gánh chịu.