GIẢI TRÍ

Hoa hậu Giáng My nghẹn giọng ngày tiễn đưa bố

G-Dragon • 25-07-2019 • Lượt xem: 1482
Hoa hậu Giáng My nghẹn giọng ngày tiễn đưa bố

Sau giây phút tĩnh tâm, cô gửi lời cảm ơn bạn bè.

Trang cá nhân Giáng My đăng tải hình ảnh tang lễ bố cùng tâm sự đẫm nước mắt.

Bố Giáng My tên Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1938, từ trần vào hồi 18h45 ngày 21/7/2019. Linh cữu của ông được đưa đi an táng tại Công viên Vĩnh Hằng, Long thành, Đồng Nai. 

Đây là cú sốc lớn trong cuộc sống Giáng My. Tại ngày đưa tiễn ông, đông đảo bạn bè Giáng My chia buồn. 

Đông đảo bạn bè tiễn đưa bố Giáng My

Giáng My viết: "Nhớ Bố và cảm ơn.

Sau một cơn mưa lớn lúc nửa đêm như trút nước. Sáng sớm lại dịu dàng rỏ những giọt mưa như chỉ đủ ướt mi, để tiễn chân bố tôi về nơi an nghỉ cuối cùng, nơi mà ông sẽ không còn phải chịu bất kì áp lực nào của đời sống.

Lúc sinh thời bố tôi là một người giản dị, ít nói, nhưng khi nói chuyện lại rất hóm hỉnh và duyên dáng.

Từ nhỏ, ông đã mất cha mẹ rất sớm và tự phấn đấu học hành để trở thành một trong những diễn viên bale, đạo diễn từ những khoá đầu của đoàn ca múa ND Trung ương.

Thỉnh thoảng chúng tôi hay lấy album của gia đình ra để ngắm những tấm ảnh của bố mẹ và thường tranh nhau xem ai có nhiều nét giống bố hay giống mẹ hơn.

Niềm hãnh diện nhất của chúng tôi từ khi còn rất bé đó là luôn được bố cho xem những vờ kịch mà bố tôi viết và dàn dựng, thuộc lòng những bài thơ bố sáng tác trong hai lần đi B và cả những bài thơ tình ngô nghê mà Bố viết tán mẹ.

Cả cuộc đời ông sống như một nghệ sĩ văn hoá nghệ thuật chân chính. Ông xông pha đi phục vụ biểu diễn ở mặt trận đường chín nam Lào.

Con gái Giáng My trong tang lễ ông ngoại

Đưa đoàn đi phục vụ ở tuyến dọc Trường Sơn, Nam Trung Bộ, uân khu 6, Bình Thuận, Ninh Thuận, đảo Phú Quý. Trong chiến dịch biên giới phía Bắc ông đi phục vụ các chốt của tỉnh Hà Tuyên: như Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

Rất nhiều tác phẩm ông sáng tác được giải thường như: Đường lên xã( đề tài nông nghiệp)

Ca cảnh: Giữ trọn màu xanh (đề tài biên giới)

Về đạo diễn kịch ông dàn dựng rất nhiều vở như: Tiếng hát, Soi bóng, Xem mặt, Em bé giao liên.

Về múa có: Luyện kiếm, Trống giục đám bờ, Ttiếng chuông ngày hội, Tay liềm tay súng, Tiếng gọi rừng.

Với thành tích lớn trong sự nghiệp văn hoá nghệ thuật của mình, suốt mấy chục năm làm lãnh đạo ông được tặng Huân chương chống Mỹ hạng 2, huy chương văn hoá, nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ văn hoá.

Trong ba người con, nói cho công bằng hồi nhỏ tôi được bố cưng nhất, cái gì tôi cũng được phần hơn. Anh Cả thì hay bị bố quan sát nhắc nhở, còn Giáng Hương sinh ra thời điểm đó bố lại hay đi công tác. Vể sau này bố tôi lại hợp chuyện và hay chia sẻ với Giáng Hương hơn, có lẽ một phần cũng là vì hợp với con rể Thanh.

Còn bây giờ, đi mây, về gió.

Chúng con mong rằng bố sẽ chia sẻ tình yêu thương của bố cho cả ba người con và đặc biệt cho người vợ đáng yêu nhất trên đời của bố là mẹ của chúng con.

Chúng con hứa sẽ yêu thương nhau, đỡ đần chia sẻ công việc, chăm sóc mẹ thật tốt y như lúc bố còn bên cạnh.
Mặc dù bố đã đi xa, nhưng trong trái tim và tâm thức bọn con mãi mãi có bố. Một người bố cả đời không có một tật xấu. Ngay cả khi phải nằm liệt giường bất lực với bệnh tật, bố vẫn nhớ từng người, thăm hỏi bạn bè con cháu từng chi tiết v
à không muốn vợ con phải chịu khổ về mình.

Một người cha khi đối diện với cái chết đã lo chu đáo từng chuyện nhỏ nhất, vẫn là cả đời không dùng gì cho bản thân mà chỉ nghĩ xa cho con cháu.

Chắc chắn ở trên ấy bố tôi đang mỉm cười vì nhận được sự yêu thương đong đầy của vợ và con cái, nhận được tình yêu của tất cả các bác, các cô chú, các anh chị và bạn bè thân hữu từ khắp mọi miền đã không quản đường xá xa xôi đến thăm viếng Bố tôi.

Tận đáy lòng tôi xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm này".

Giáng My sinh năm 1971, chị giành danh hiệu Hoa hậu đền Hùng năm 1989. Người đẹp là hoa hậu đầu tiên và duy nhất của cuộc thi này. 

Sau cuộc thi, Giáng My nhận được nhiều lời mời đóng phim. Chị từng xuất hiện trong các tác phẩm Người đẹp đêm trăng, Hoa hậu mồ côi, Yêu nàng hoa hậu, Truy lùng băng quỷ gió, Sài Gòn trong trái tim em… 

Giáng My kết hôn hồi 22 tuổi nhưng nhanh chóng ly hôn sau một năm. Người đẹp trở thành mẹ đơn thân. Con gái chị, Anh Sa, đang du học tại Mỹ.