GIẢI TRÍ

Hoa hậu H’hen Niê: 'Khán giả khắt khe, mình càng phải cố gắng'

Anh Châu • 15-03-2021 • Lượt xem: 2334
Hoa hậu H’hen Niê: 'Khán giả khắt khe, mình càng phải cố gắng'

Dù trong hoàn cảnh nào, phải luôn hướng về phía trước không được bỏ cuộc. Niềm tin là thứ soi sáng tôi và chúng ta trên con đường gập ghềnh nhiều quanh co” – Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ. 

Mạnh mẽ đến mấy…tôi cũng là phụ nữ

- Chào H'hen Niê, 2020 là một năm với rất nhiều khó khăn của Việt Nam và nhiều quốc gia trên Thế giới vì dịch bệnh Covid-19. Riêng bản thân bạn, cuộc sống và công việc có bị ảnh hưởng không?

Đúng thật 2020 là năm có rất nhiều khó khăn và thử thách, không chỉ riêng H’Hen Niê mà hầu như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Đây là tình hình chung của thế giới, nên mình phải biết cách đối mặt và vượt qua khó khăn. Khoảng đầu năm 2020 khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam, tôi không có tham dự nhiều sự kiện, chủ yếu ở nhà nấu ăn và quay vlog. Thời gian đó, tôi cũng áp lực lắm, vì vốn H’hen là người thích làm việc, thích cảm giác bận rộn. Ở nhà không đi đâu, không làm được gì nên cũng buồn.

Khi mọi việc dần ổn, tôi trở lại với công việc, tập trung cho các dự án cộng đồng đang dở dang.

- Dù khó khăn, nhưng H'hen vẫn tích cực cho các chương trình thiện nguyện, động lực nào giúp bạn vẫn tiên phong trong các phong trào đó?

Tôi không phải là người tiên phong đâu vì còn rất nhiều người, nhiều tổ chức thực hiện các hoạt động thiện nguyện tích cực hơn. Tôi nghĩ, mình là một công dân của tổ quốc Việt Nam, lại là Hoa hậu nên càng phải hăng hái trong các hoạt động cộng đồng. Mình làm được nhiều, giúp được mọi người thì chính mình cũng thấy vui và hạnh phúc. 


H'hen Niê bình dị trong những chuyến thiện nguyện

- Là phái yếu đáng lý là được yêu thương bảo vệ, nhưng H'hen Niê là trường hợp trái ngược. Bạn có thấy quá sức với bản thân mình?

Thật ra H’hen cũng không phải là cô gái quá mạnh mẽ lắm đâu. Có nhiều lúc tôi cũng yếu đuối, cần sự sẻ chia và lắng nghe. Dù sao tôi vẫn là phụ nữ mà. Tuy nhiên, những khi mệt mỏi hay buồn phiền, tôi dành khoảng 1-2 tiếng để bình tâm suy nghĩ, sau đó tìm cách giải quyết vấn đề cho xong chứ không để dây dưa. 

Tôi nghĩ chỉ có bản thân mới hiểu mình đang cần gì, muốn gì và nên làm thế nào. Nếu ngay cả mình còn không biết cách bảo vệ mình thì người khác sao mà giúp mình được. 

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang đồng hành cùng dự án “Room To Read” hỗ trợ học bổng cho nữ sinh và xây dựng thư viện thân thiện cho học sinh. Vào tháng 3/2021, H’hen sẽ cùng ê-kíp trao thêm một thư viện thân thiện tại Hà Giang. 

Tôi nghĩ thay vì làm quá nhiều dự án, mình chỉ nên tập trung vào 1-2 dự án, nhưng phải dồn hết tâm huyết và sức lực. Tôi quan trọng kết quả làm được hơn là số lượng những dự án mình làm. Tôi nghĩ như thế là không quá sức và khả năng của mình.

- Sau những chuyến đi thiện nguyện, điều đọng lại trong H'hen là gì?

Tôi học được nhiều điều sau mỗi chuyến. Qua những người mình gặp, những nơi mình đến, tôi học được bài học về sự sẻ chia và lạc quan yêu đời. Dù trong hoàn cảnh nào, phải luôn hướng về phía trước không được bỏ cuộc. Niềm tin là thứ soi sáng tôi và chúng ta trên con đường gập ghềnh nhiều quanh co. 

- Khác với hình ảnh của các Hoa hậu sang chảnh, H'hen Niê luôn xuất hiện với những khoảnh khắc mộc mạc, thân thiện,....đến mức đôi lúc nhận phải những ý kiến trái chiều. Bạn có cảm thấy chạnh lòng khi nghe thấy những lời bình luận đó?

Cuộc sống mà, có khen phải có chê, không thể bắt mọi người phải yêu thích mình hết được. Với những người không thích mình, mình làm gì họ cũng sẽ không vừa ý nên thôi, không nên suy nghĩ nhiều. 

Tôi có quan điểm là cứ sống đúng với con người mình. Làm sao để mỗi ngày thức dậy đều là những ngày có ý nghĩa và hạnh phúc.


H'hen Niê được xem là Hoa hậu "lạ" nhất của showbiz Việt

Làm diễn viên, tôi được khán giả ưu ái “soi” nhiều hơn

- Được biết, ngoài những chương trình thiện nguyện, 2021 sẽ là năm H'hen Niê sẽ trở lại mạnh mẽ ở lĩnh vực thời trang, điện ảnh?

Thời gian qua, tôi vắng bóng khá nhiều ở các chương trình thời trang do muốn toàn tâm toàn ý dành thời gian cho lĩnh vực phim ảnh. Vào năm 2021, H’hen Niê sẽ dành nhiều thời gian cho lĩnh vực thời trang, sẽ trở lại mạnh mẽ với sàn diễn thời trang. Bởi sàn runway cũng là một trong những đam mê của tôi.

Về lĩnh vực phim ảnh, do tình hình dịch Covid-19 nên dự án tạm thời chưa ra mắt khán giả được. Thật sự H’hen cũng rất hồi hộp, không biết khán giả đón nhận vai diễn của mình thế nào. Bản thân tôi mong dự án sớm ra mắt, nhưng có lẽ phải thêm một thời gian nữa, khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

- Việc thử sức ở lĩnh vực mới không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt khi H'hen là một Hoa hậu chuyển sang đóng phim điện ảnh thì yêu cầu diễn xuất khó hơn rất nhiều. Khi đó, sẽ nhận phải những ý kiến trái chiều, bạn có chuẩn bị tinh thần cho việc đó?

Khi thử sức với phim ảnh là tôi đã chuẩn bị tâm lý sẽ được khán giả ưu ái “soi” nhiều hơn các diễn viên khác. Thật ra có yêu thương, có quan tâm thì khán giả mới nhận xét về mình. Tôi không nghĩ điều đó là tiêu cực. 

Với điện ảnh, cái tên H’hen Niê là hoàn mới. Khán giả càng khắt khe, thì mình càng phải cố gắng hơn để không phụ sự kỳ vọng. Đây cũng chính là một phần lý do mà H’hen Niê ít xuất hiện trong năm 2020 vì phần lớn thời gian dành cho việc chuẩn bị, học tập, rèn luyện cho vai diễn trong phim hành động “578”.

- Câu chuyện tình cảm của H'hen luôn là đề tài được các fans bàn đến trong các hội nhóm. Bạn có chia sẻ gì về vấn đề này trong thời điểm hiện tại?

Công việc và gia đình là hai ưu tiên số một của tôi ở thời điểm hiện tại. Còn chuyện tình cảm, H’hen nghĩ càng nói nhiều càng không hay. Nên thôi, xin phép giữ riêng cho mình H’hen biết vậy (Cười). 

- Cám ơn H'hen Niê đã dành thời gian chia sẻ!