GIẢI TRÍ

Hoa hậu H’Hen Niê: Ngày xưa, người ta đồn thi hoa hậu hại nhau ghê lắm

DDVN • 22-06-2022 • Lượt xem: 129
Hoa hậu H’Hen Niê: Ngày xưa, người ta đồn thi hoa hậu hại nhau ghê lắm

Chia sẻ với Thanh Niên, H’Hen Niê trải lòng về hành trình truyền cảm hứng tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Đồng thời, người đẹp cũng hé lộ những ký ức tuổi thơ tươi đẹp, góp phần định hình tính cách và bản lĩnh hiện tại.


Hoa hậu H’Hen Niê mong muốn truyền cảm hứng nghệ thuật đến các cô gái là người dân tộc thiểu số

Nếu bạn không có giày, hãy gọi Hen!

Chào Hoa hậu H’Hen Niê! Tại sao bạn lại nhận lời trở thành Đại sứ và giám khảo của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?

H’Hen Niê cảm thấy rất vui và vô cùng hạnh phúc khi nhận được lời mời từ phía ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Hen nghĩ rằng đây là cơ hội để thực hiện một lời hứa bản thân từng chia sẻ. Đó là truyền cảm hứng, giúp đỡ, hỗ trợ cho các em nữ của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trong thời gian qua, Hen đã có cơ hội trao học bổng, động viên, khích lệ các em trong việc học tập nhưng về mảng sắc đẹp thì Hen lại chưa có cơ hội đó. Đó chính là lí do Hen rất vui khi được ban tổ chức cuộc thi gửi lời mời. Hen hy vọng Hen sẽ trở thành một người chị có thể chia sẻ, khơi gợi và tạo cảm hứng cho các em. Hen biết mỗi người đều có một ước mơ khác nhau và Hen mong rằng bản thân sẽ truyền cảm hứng để các em có thể tự tin chạm đến những ước mơ của mình.

Bạn trông chờ điều gì ở cuộc thi này sau 9 năm mới được tổ chức lại?

Đối với sự trở lại của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, điều Hen mong muốn lớn nhất đó là tất cả các cô gái sẽ thực sự tự tin, mang tới những nét văn hóa đặc trưng nhất của người đồng bào mình và thể hiện niềm tự hào đó với công chúng.

Để từ đó, thể hiện sự khác biệt của bản thân với những hoài bão, dám ước mơ để thay đổi chính cuộc đời mình. Hen hy vọng tất cả các cô gái hãy mạnh dạn đăng kí dự thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.


Hoa hậu H’Hen Niê hy vọng bản thân có thể lan truyền năng lượng tích cực tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Bạn tìm kiếm hình mẫu thế nào cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi hoa hậu năm nay?

Hen không đi tìm một phiên bản y chang mình, mà phải là phiên bản khác hoàn hảo hơn H’Hen Niê. Hi vọng các cô gái tự tin, bản lĩnh, biết giữ bản sắc văn hóa của bản thân mình.

H'Hen Niê luôn nói rằng bản thân rất tự hào vì là một cô gái Ê-Đê. Nhiều ý kiến cho rằng liệu bạn có “thiên vị”, ưu ái những cô gái cùng dân tộc với mình khi ngồi ghế giám khảo không?

Không có từ khóa nào là “thiên vị” cả, các bạn dân tộc thiểu số rất giỏi, rất đẹp nhưng vì điều kiện khó khăn nên e ngại. Đó là lí do vì sao Hen làm giám khảo, đại sứ của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Hen sẽ ở đó, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn trong hành trình khẳng định chính mình.

Nếu một cô gái dân tộc muốn đi thi nhưng có hoàn cảnh khó khăn thì bạn sẵn lòng hỗ trợ, đặc biệt là vấn đề tài chính?

Hen muốn các bạn hãy bắt đầu làm quen từ những thứ nhỏ nhất. Như Hen lúc bắt đầu vào nghề chưa biết giày cao gót và đi đôi giày rất bình thường. Đầu tiên hãy đi nhón chân và làm quen với đôi giày cao gót, các bạn có thể đi mượn giày. Hen cũng từng đi mượn giày. Nếu bạn không có giày hãy gọi Hen.

Hen đã giúp đỡ một cô gái Ê-Đê đi thi khi không quen đi giày. Đó là điều mà Hen nghĩ ai ngồi ở vị trí giám khảo cũng rất sẵn lòng. Hen mong muốn các bạn đến tham dự vì các bạn có nhan sắc, trí tuệ và có sự chân thật. Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 sẽ cho các bạn cơ hội và đó cũng là cơ hội học hỏi để chạm vào trái tim khán giả. Khi đó, các bạn sẽ tìm cho mình những cơ hội và được đón nhận.


Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ tiêu chí chấm thi nhan sắc

Một trong những tiêu chí quan trọng của cuộc thi là “bản sắc”. Với Hen, bản sắc là gì và làm cách nào để thể hiện điều đó tốt nhất có thể?

Hen thích những giá trị mà Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đưa ra và mong muốn các thí sinh nói về sự tự hào văn hóa đồng bào của mình. Sau cuộc thi, những ai chưa biết về đồng bào dân tộc thiểu số sẽ biết và tự hào hơn về sự đa sắc dân tộc của dân tộc Việt Nam.

Hen hi vọng theo sát ban tổ chức, để có thể theo sát tiêu chí và tiêu chuẩn cũng như đồng hành các sứ mệnh xã hội. Các bạn đừng hoang mang, hãy thể hiện đúng con người của mình, có mục tiêu rõ ràng thì dù ai nói ra nói vào cũng không bị ảnh hưởng.

Lúc Hen đi thi, người ta cũng đồn thi Hoa hậu hại nhau ghê lắm nhưng mình bỏ ngoài tai và cứ ung dung đi thi, cố gắng làm hết mình những gì ban tổ chức giao. Lúc mình đi thi quốc tế cũng nhiều người khuyên Hen nên làm cái này làm cái kia nhưng cuối cùng Hen vẫn đi thi với một tâm thế bùng cháy, đơn sơ nhất có thể và rồi như bạn thấy đó (cười).

Ông ngoại là người truyền cảm hứng, gieo tình thương trong tôi với buôn làng

Theo một cách đơn giản nhất, Hen định nghĩa hai chữ "hoa hậu" nghĩa là gì?

Hoa hậu nghĩa là: “hoa” là người ta ví mình có một sự xinh đẹp nào đó phải chăm sóc và tỏa hương. “Hậu” là phải có hậu về sau. Hãy luôn nhớ mình là loài hoa và tỏa hương cho đời.

Còn về các hoạt động xã hội, bạn có muốn chia sẻ thông điệp gì đến cộng đồng?

Sau 2 năm nghỉ dịch, Hen tham gia khá nhiều mảng giải trí nên chưa tham gia dự án xã hội nhiều bởi vậy đợt này Hen tranh thủ, sắp xếp tham gia nhiều dự án. Ví dụ như hiện tại là dự án trồng rừng.

Mấy ngày trước, nhân dịp đi tuyển sinh Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam tại Tây Nguyên, Hen về buôn rủ mọi người đi xem phim. Hen chắc là rất nhiều người chưa đi xem phim, Hen muốn mọi người biết rạp chiếu phim lớn như thế nào. Nhà Hen cách buôn khá gần nên đi xe máy. Mọi người tập trung nhà Hen rồi cùng đi rất hào hứng vui vẻ. Hen muốn mọi người bất ngờ vì Hen đóng phim.


Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng về tuổi thơ bên ông ngoại

Sau khi đạt danh hiệu hoa hậu, H'Hen Niê cảm thấy bản thân thay đổi tích cực nhất ở điều gì?

Hen thấy mình đã vô cùng đúng đắn khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình, không nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ thì có nhiều cơ hội để thay đổi cuộc sống. Ngày xưa ở quê, Hen nghĩ mình sẽ là một cô gái chỉ sống trong buôn làng. Nhưng khi xem bóng chuyền cùng ông ngoại - một người có sự ảnh hưởng rất lớn tới Hen, ông nói “con cũng làm được như vậy”.

Đó là từ khóa của Hen cho hành trình sau này từ khi là sinh viên cho tới người mẫu. Dù Hen có làm gì, trở thành người mẫu… đều từ sự tiếp sức của ông ngoại với những câu nói năm xưa.

Nhìn lại hành trình đã qua, khoảnh khắc đáng nhớ nhất từ bé đến lớn của bạn là gì?

Những khoảnh khắc với ông ngoại lúc Hen còn bé. Hen rất gần ông, thậm chí Hen còn tâm sự rất nhiều với ông mỗi khi gặp khó khăn.

Vậy Hen có nhớ món quà nào từng dành cho ông ngoại mình lúc ông còn sống?

Hen nhớ năm đó Hen đi phụ hái cà phê, kiếm được 300.000 đồng. Đó là một số tiền khá lớn với Hen. Ngoài tiền để dành mua đồ tết thì Hen có mua tặng ông một cái mũi bê rê vải bố màu xám. Ông ngoại khá thích và đi đâu cũng đội. Hen vui lắm. Ông luôn là người bên cạnh và chăm sóc Hen đến lúc mình thành công ông lại không được hưởng. Bây giờ mỗi dịp về quê, Hen luôn mua hoa đến viếng mộ ông.


Hoa hậu H’Hen Niê tiết lộ những dự án cá nhân trong năm 2022

Có kỉ vật nào mà Hen đặc biệt yêu thích của ông bà mình?

Hen rất thích một dụng cụ từ nhỏ mà ông bà hay dùng, đó là cái cuốc. Cái cuốc chỉ người lớn tuổi mới dùng, bò bò dưới đất, xới đất ra. Bà ngoại muốn trồng những cây ngắn ngày như khoai mì, mía để con cháu có đồ ăn vặt. Cây cuốc đó lượn qua lượn lại, Hen không biết cầm và thường chỉ có người lớn tuổi mới dùng thôi. Đó là một đồ vật hết sức gần gũi với Hen.

Ngoài kỹ năng trình diễn, H'Hen Niê còn gây bất ngờ bởi khả năng ca hát. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ đi hát?

Hen chỉ hát vu vơ vậy thôi chứ hát để đúng note, đúng cao độ, đúng nhịp, đúng nhạc phải đi học nghiêm túc. Hiện tại, Hen chưa nghĩ tới. Nhưng mà Hen cũng có sự tưởng tượng, ước mơ một ngày nào đó khuấy động sân khấu và hò reo. Hình ảnh ca sĩ khuấy động sân khấu và mọi người hò reo theo ca sĩ là hình ảnh rất tuyệt vời. Hen đã đi xem rất nhiều show diễn live của nhiều ca sĩ và thật sự là mình thích xem live hơn là MV của họ.

Cảm ơn Hoa hậu H'Hen Niê đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Đăng Bách/Thanhnien.vn