GIẢI TRÍ

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021: Thay đổi format, cơ hội cho người đã 'dao kéo'

Anh Châu • 28-04-2021 • Lượt xem: 1118
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021: Thay đổi format, cơ hội cho người đã 'dao kéo'

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 vừa công bố lịch trình và những về mặt thay đổi format chương trình truyền hình thực tế, nâng độ tuổi thí sinh dự thi, trình diễn trang phục dân tộc… 

Sau thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cùng thành tích Top 5 Miss Universe 2018 của hoa hậu H’Hen Niê, Top 20 Miss Universe 2019 của Á hậu Hoàng Thuỳ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu, uy tín, chuyên nghiệp, được mong chờ bậc nhất. Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi tạo được tiếng vang và sự thành công nhất định trong việc truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ nuôi dưỡng khát khao và đam mê chinh phục thử thách, mở ra nhiều chuẩn mực mới về cái đẹp và tiêu chuẩn công tác tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu trong các cuộc thi sắc đẹp hiện nay tại Việt Nam.
Cuộc thi lựa chọn “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam” làm chủ đề chính cuộc thi với thông điệp “mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, họ sẽ đặt ra cho mình một sứ mệnh và dùng sức mạnh đó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng”. Chúng tôi tin rằng dù bạn là ai, đến từ đâu, đều có một siêu anh hùng sâu thẳm trong bạn, cùng bạn đấu tranh cất tiếng nói, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. 


Khánh Vân - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cơ hội được khám phá sâu sắc về hình ảnh phụ nữ hiện đại của Việt Nam, đó là những cô gái tự tin trong hành động, sâu sắc trong suy nghĩ và mong ước mãnh liệt được thể hiện giá trị bản thân một cách khao khát nhất. Từ hình ảnh những người đẹp đã trưởng thành đã thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi tin rằng rất nhiều những cô gái trẻ cũng đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

"Những năm về trước có quy định các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ không được phẫu thuật thẩm mỹ, các thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên Nghị định này đã hết hiệu lực. Hiện tại, Nghị định mới không có quy định thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên hay không được phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tính hội nhập cao và thế giới đã cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Chính vì vậy, năm nay chúng tôi cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, đây là tiêu chí mới so với các năm vừa qua. Tôi mong chúng ta không quá khắt khe với các thí sinh" - Trưởng BTC nói thêm.
Trước câu hỏi về việc cho người chuyển giới nữ tham dự cuộc thi, ban tổ chức cũng lên tiếng làm rõ: "Hiện tại, chúng tôi chấp nhận thí sinh là nữ người Việt Nam, tức là trong chứng minh nhân dân ghi là nữ thì được tham dự. Còn nếu bạn chuyển giới và được chấp nhận thay luôn giới tính trong chứng minh nhân dân là nữ, chúng tôi chấp nhận cho các bạn dự thi. Tuy nhiên, tôi được biết Việt Nam chưa có chuyện thay đổi giới tính sau khi chuyển giới trong chứng minh nhân dân. Do đó, các bạn nên lưu ý, chúng tôi chỉ chấp nhận nữ công dân và nằm trong độ tuổi cho phép".


Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ về những điểm mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Bên cạnh đó, trưởng Ban giám khảo cuộc thi là Bà Võ Thị Xuân Trang cũng nói thêm: “Nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi trên cương vị trưởng Ban giám khảo, tôi tự hào vì nhìn thấy một thế hệ các cô gái trẻ trưởng thành từ cuộc thi ngày càng xinh đẹp, tự tin và tạo được sức lan toả. Đó là thành công mà các thí sinh chắc chắn sẽ tìm thấy được trên hành trình đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021”.

Về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/05/2021 đến ngày 17/12/2021. Cụ thể: Vòng thi Sơ khảo: dự kiến từ ngày 10/09/2021 đến ngày 24/09/2021 tại TP.HCM và Hà Nội; Vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT): dự kiến từ ngày 24/09/2021 đến ngày 17/12/2021 tại TP.HCM và các tỉnh thành.Vòng thi Chung kết: Từ ngày 01/11/2021 đến ngày 17/12/2021 tại Long Hải và TP.HCM. Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi sẽ có thêm đêm trình diễn trang phục dân tộc, lần đầu tiên được tổ chức biểu diễn trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.


Các người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Từ trái sang: Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Thúy Vân, Á hậu Mâu Thủy, Hoa hậu H'hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy)

Sau vòng thi sơ khảo, Top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại TP.HCM trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, chương trình sẽ trở lại với những điểm đổi mới hấp dẫn về format. Cụ thể, sẽ có thí sinh bị loại dần trong quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh chính thức bước vào vòng bán kết, chung kết.  Đặc biệt, lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chọn Top 16, thay vì Top 15 như mọi năm. Thí sinh thứ 16 sẽ do khán giả bầu chọn nhiều nhất. Hiện nay Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã và đang bắt đầu chuẩn bị tất cả công tác tổ chức. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 23/04/2021 đến hết ngày 08/09/2021. Dự kiến chương trình sẽ phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng 10/2021. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tiết lộ Tân Hoa hậu sẽ được nhận vương miện mới cho chiến thắng của mình trong hành trình chinh phục ngôi vị danh giá nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Vương miện mới được chế tác từ hàng ngàn viên đá quý hiếm, có giá trị lớn nhất từ trước nay trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu, sắc đẹp tại Việt Nam, các thông tin chính về vương miện sẽ được BTC công bố trong thời gian sắp tới. Bên cạnh Top 3 (Hoa hậu và 2 Á hậu), cuộc thi còn trao thêm 10 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Được yêu thích nhất, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Tài năng (thí sinh tự đăng ký). 

BTC cũng quyết định tăng thêm độ tuổi dự thi cho thí sinh, chấp nhận thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi.