GIẢI TRÍ

Hoa hậu Khánh Vân: 'Cứ sống là chính mình'

Anh Châu • 19-05-2021 • Lượt xem: 2087
Hoa hậu Khánh Vân: 'Cứ sống là chính mình'

Khánh Vân cho biết, cô xem công tác thiện nguyện là trách nhiệm mà một Hoa hậu phải thực hiện. Dù làm nhiều hay ít, cô chỉ quan tâm đến việc mình làm cho mọi người, chứ không câu nệ sẽ được gì không làm sau những chuyến thiện nguyện đó.

- Từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (HHHVVN) 2019 đến nay, Khánh Vân luôn là cái tên được mọi người săn đón. Cuộc sống của bạn trong thời gian qua nhiều thay đổi không?

Thật ra thì Khánh Vân hoạt động nghệ thuật cũng lâu rồi nên sự tất bật, bận rộn không làm cuộc sống của mình xáo trộn quá nhiều. Chỉ khác một chút là ngày xưa mình hoạt động độc lập, còn bây giờ có cả một ê-kíp bên cạnh hỗ trợ. Khi đi làm thì có trợ lý đi cùng, nhắc nhở và hỗ trợ. 

Sau khi đăng quang, tôi dọn vào căn nhà giải thưởng của ban tổ chức HHHVVN, tôi nghĩ đây là sự thay đổi lớn nhất của mình. Tuy nhiên, ba mẹ tôi cũng đến ở cùng trong căn nhà mới, cảm giác luôn có gia đình ở gần bên khiến mình cảm thấy rất ấm cúng, hạnh phúc, và ngôi nhà luôn tràn ngập tiếng cười.


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân

- Được nhiều sự kỳ vọng về nhan sắc cũng như sự yêu mến về tính cách hài hước nhưng không kém phần quyết liệt tại chương trình "Vietnam Why Not", Khánh Vân có những chia sẻ gì về những tình cảm cùng sự yêu mến của khán giả dành cho mình?

Từ trước đến giờ Khánh Vân luôn có một quan niệm, có yêu có thương thì mọi người mới quan tâm, dõi theo mình. Tất cả những tình cảm ấy, tôi rất trân trọng và ghi nhớ vào tim. 

Còn nhớ lúc còn là thí sinh của HHHVVN 2019, nhiều khán giả ủng hộ mình, cứ có thông tin nào về thí sinh Khánh Vân đăng trên mạng xã hội là vào bình luận số báo danh 202, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Sau khi đăng quang cho đến nay, mỗi lần tôi vướng phải những tin đồn, thị phị, khán giả lại là người bảo vệ, an ủi và động viên. Thật sự, Khánh Vân không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Cảm ơn mọi người vì tất cả. 

- Bận rộn công việc, tham gia các chương trình thiện nguyện thì thời gian cho bản thân cũng như luyện tập những kỹ năng để sắp tới sẽ "chinh chiến" tại đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh sẽ bị hạn chế. Khánh Vân đã sắp xếp như thế nào?

Công việc của tôi được công ty sắp xếp rất hợp lý. Chẳng hạn nếu tuần này tôi có nhiều sự kiện, chương trình thiện nguyện thì lịch học sẽ tạm thời dời sang tuần sau, miễn là đảm bảo đầy đủ các buổi học. Các thầy cô cũng thông cảm cho mình, giáo án giảng dạy cũng được soạn ra đặc biệt để phù hợp với tình chất công việc của Khánh Vân. Đôi lúc, tôi cũng tranh thủ để học online. Trừ một vài trường hợp như tập gym, do dịch Covid-19 nên vân không thể đến phòng tập thường xuyên được, nhưng bù lại tôi vẫn phải tự luyện tập tại nhà. Mọi thứ đều có thể sắp xếp được nên tôi chỉ biết cố gắng để thực hiện trọn vẹn kế hoạch đã đề ra.

- Là một trong những cái tên được lựa các nhãn hàng lựa chọn để mời làm gương mặt đại diện, tham gia các chương trình thời trang, các sự kiện,... Tiêu chí của Vân khi nhận lời tham gia hay làm đại diện cho một thương hiệu phải như thế nào?

Tôi sẽ quan tâm đến yếu tố nhãn hàng đó có phù hợp với hình ảnh và định hướng phát triển của mình hay không. Chẳng hạn tham gia một sự kiện, không đơn giản là diện đầm đẹp đến dự mà mình còn phải biết đó là chương trình gì, nội dung thế nào, mình xuất hiện có vai trò gì không. Điều này cũng thể hiện sự tôn trọng của mình cho chương trình và cho khán giả. 


Sau khi đăng quang, Khánh Vân nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng trong nước

- Việc giữ gìn hình ảnh của bản thân khi là đại diện của một thương hiệu, nhãn hàng nào đó là điều vô cùng quan trọng với một người nổi tiếng. Bản thân của Khánh Vân có sự chuẩn bị nào cho vấn đề này?

Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn sống và làm việc theo chuẩn mực. Gia đình cũng luôn bên cạnh nhắc nhở, cho tôi những lời khuyên hữu ích trước khi quyết định một vấn đề quan trọng nào đó. Hơn nữa, Khánh Vân còn có công ty, có ê-kíp hỗ trợ, nên tôi không bận tâm nhiều về chuyện phải làm sao để giữ gìn hình ảnh. Mình cứ sống là chính mình, tất nhiên trong một vài trường hợp cần chú ý cách ăn nói và cư xử sao cho phù hợp. 

- Bên cạnh công việc, luyện tập thì các chương trình thiện nguyện cũng được Khánh Vân tích cực tham gia. Động lực nào giúp bạn tham gia những hoạt động này tích cực như thế?

Không có động lực nào cả, chỉ đơn giản tôi luôn xem đó là trách nhiệm mình cần phải làm. Là hoa hậu, cần phải hướng đến cộng đồng, xã hội. Không nhiều thì ít, mình làm được gì thì làm, không nên câu nệ mình làm sẽ được gì.

Ở nhà, ba mẹ tôi cũng hay làm từ thiện lắm, thỉnh thoảng lại dẫn Khánh Vân theo cùng. Tôi nghĩ dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện cũng rất ý nghĩa, những lúc như vậy, tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng và an nhiên hơn. 


Dù bận rộn, Khánh Vân vẫn ưu tiên dành thời gian cho các chương trình thiện nguyện

- Nhiều người nói, Hoa hậu làm thiện nguyện là đến để chụp ảnh, đánh bóng tên tuổi. Bản thân bạn có chia sẻ gì về những ý kiến?

Với tôi, khi tham gia hoạt động thiện nguyện cộng đồng cần phải xuất phát từ cái tâm của mình, không nên làm hời hợt hoặc cho có để lấy hình ảnh. Đó là lý do Vân chọn đồng hành cùng ngôi nhà “One Body Village” – hỗ trợ, bảo vệ trẻ em gái bị khai thác tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục. Khi chọn đồng hành với dự án này, nhiều người khuyên Khánh Vân nên cân nhắc kỹ vì khó đi hình ảnh truyền thông. Nhưng tôi vẫn chọn, đơn giản là mình đồng cảm và hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc mà các bé đã trải qua. Tôi muốn hành động và lên tiếng đấu tranh cho các bé, cũng như đưa các bé đến nơi an toàn. 

-Ấp ủ của Khánh Vân trong năm 2021 là gì?

Tôi sẽ tập trung hết sức cho cuộc thi Miss Universe 2020 và đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đây là hai kế hoạch lớn của Khánh Vân trong năm nay. Tôi cũng rất nóng lòng để cùng tìm kiến và trao lại vương miện cho tân hoa hậu, hy vọng sẽ là một cô gái mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường để đảm đương những trọng trách, sứ mệnh mà một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cần phải có.  Song song đó, tôi cũng sẽ tham gia các hoạt động quảng cáo và thiện nguyện.

- Cảm ơn Khánh Vân đã dành thời gian chia sẻ!