GIẢI TRÍ

Hoa hậu Lào đầu tiên tạo nên kỳ tích tại Miss Universe 2022 là ai?

Hân Lê • 17-01-2023 • Lượt xem: 170
Hoa hậu Lào đầu tiên tạo nên kỳ tích tại Miss Universe 2022 là ai?

Payengxa Lor - đại diện Lào là người đẹp đầu tiên của quốc gia này lọt Top 16 Miss Universe.

Hoa hậu Lào gây bất ngờ khi được gọi tên trong Top 16 Miss Universe. Từ khi lần đầu tham gia Miss Universe đến nay, đây là lần đầu tiên dải sash Laos ghi dấu ấn tại đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh. Hoa hậu Lào cũng là đại diện Đông Nam Á duy nhất có mặt trong Top 16 Miss Universe năm nay.


Payengxa Lor sinh năm 2000, hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đằng Lào - Mỹ ở Viên Chăn. Người đẹp gây ấn tượng với gương mặt sắc xảo, thân hình nóng bỏng nhưng lại sở hữu chiều cao khá khiêm tốn 1m63.


Theo Insider, Payengxa Lor là giáo viên tiếng Anh, tình nguyện viên, diễn giả truyền cảm hứng và từng đạt huy chương Bạc môn taekwondo. Mỹ nhân sinh năm 2000 là người thuộc dân tộc H'Mông. Cô cũng là người dân tộc thiểu số đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Lào.


Tại Miss Universe năm nay, đại diện Lào không được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao. Tuy nhiên ở vòng chung kết, Payengxa Lor ghi dấu ấn mạnh mẽ nhờ câu chuyện truyền cảm hứng tương tự Hoa hậu H'Hen Niê.


Payengxa Lor chia sẻ tiếng Anh là thứ đã thay đổi cuộc đời cô. Vì môi trường giáo dục ở Lào vẫn còn nhiều khó khăn nên cô muốn giúp ích cho quê hương. Là một giáo viên tiếng Anh, Hoa hậu Hoàn vũ Lào luôn cô gắng giúp trẻ em quê hương cô tiếp cận ngôn ngữ này, hoà nhập với các nước trên thế giới.


Hoa hậu Hoàn vũ Lào còn là người đồng sáng lập "Hmong Women Network, một nền tảng hỗ trợ và trao quyền phụ nữ có hoàn cảnh khó kahwn trong cộng đồng dân tộc H'Mông.


Nhờ phong thái tự nhiên, hoạt bát cùng câu chuyện truyền cảm hứng, Payengxa Lor đã hạ gục các đối thủ châu Á đáng gờm như Philippines, Thái Lan, Việt Nam để bước chân vào Top 16.


Trước đó, đại diện Lào từng khiến fan sắc đẹp Việt thích thu khi xuất hiện trong livestream của Hoa hậu Ngọc Châu và nói tiếng Việt.