GIẢI TRÍ

Hoa hậu Lào trả vương miện sau 3 ngày đăng quang, vì sao?

Dạ Thảo • 06-04-2021 • Lượt xem: 120
Hoa hậu Lào trả vương miện sau 3 ngày đăng quang, vì sao?

Vừa đăng quang, Hoa hậu Phongsavanh Souphavady đã bị tố khai gian tuổi để có thể tham dự đấu trường nhan sắc. Phongsavanh Souphavady từng được xem là một trong những đối thủ của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021.

Chiều 4.4, Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào 2021 chính thức tuyên bố trả lại vương miện. Thông báo này của cô được đưa ra ít ngày sau khị bị chỉ trích là mua giải, khai gian tuổi tại cuộc thi.

"Cảm ơn những người bạn tuyệt vời từng giúp đỡ tôi trong cuộc thi. Cảm ơn những người đã bầu chọn cho tôi. Với mọi người, ngôi vị hoa hậu là danh hiệu, nhưng với tôi, tình bạn với mọi người sẽ kéo dài mãi. Hôm qua là ngày đầu tiên và cũng là ngày cuối cùng tôi làm tốt nhất vai trò của mình. Xin gửi lại gánh nặng và nghĩa vụ giúp đỡ cộng đồng cho người kế vị xứng đáng. Cảm ơn sự cổ vũ của mọi người", Phongsavanh Souphavady viết.Khi Phongsavanh Souphavady đòi trả vương miện sau 3 ngày đăng quang, trang Hoa hậu Thế giới Lào ra tuyên bố chính thức: "Chào các bạn. Tôi là chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào. Phongsavanh Souphavady đã đòi trả lại vương miện, chúng tôi không rõ lý do là gì. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Thay mặt hội đồng, chúng tôi tuyên bố hủy bỏ danh hiệu Hoa hậu Thế giới Lào của cô ấy. Tài liệu và văn bản chính thức về việc tước vương miện, tìm người thay thế sẽ sớm được công bố".


Phongsavanh Souphavady bị tố mua giải và ăn gian tuổi tác

Tối 31.3, chung kết Hoa hậu Thế giới Lào tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn. Chiến thắng thuộc về người đẹp Phongsavanh Souphavady. Sau đêm chung kết, nhiều tranh cãi nổ ra trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Phongsavanh Souphavady không xứng với vương miện. Cô bị cho là đã khai gian tuổi, từ 30 xuống còn 26 để được dự thi.

"Phongsavanh tham gia một cuộc thi năm 2007 khi cô ấy 16 tuổi. 14 năm trôi qua nhưng cô ấy nói mình chỉ mới 26 tuổi. Con người này thật sự giả dối", một tài khoản viết.

Phongsavanh Souphavady thậm chí bị đồn mua giải.

Trước đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021 cũng lên tiếng xin lỗi khán giả cả nước về ồn ào nói trên. Phía Hoa hậu Thế giới Lào xin khán giả khoảng thời gian 2 tuần để tiến hành điều tra lại thông tin về Souphavady. Nếu đúng như những lời tố cáo, ban tổ chức sẽ tiến hành việc thu hồi danh hiệu. 

Phongsavanh Souphavady sống ở Viêng Chăn, từng học tại Trường Kinh doanh NUS, Đại học Quốc gia Singapore. Ngoài ra, cô có bằng cử nhân kế toán và quản lý tài chính tại Đại học Portsmouth, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Bangor.

Theo 1thegioi.vn