GIẢI TRÍ

Hoa hậu Loan Vương: 'Chẳng ngại khi phải đóng vai quần chúng, không thoại'

Phong Châu • 28-02-2022 • Lượt xem: 301
Hoa hậu Loan Vương: 'Chẳng ngại khi phải đóng vai quần chúng, không thoại'

Hoa hậu Loan Vương từng đóng vai quần chúng trong tiểu phẩm Tết 2021 cùng nghệ sĩ Trung Dân, Minh Nhí.

Loan Vương bắt đầu học diễn xuất vào giữa năm 2020 tại sân khấu kịch của nghệ sĩ Minh Nhí. Khi vừa nhập học, cô được các thầy đề bạt làm lớp trưởng vì lớn tuổi nhất. Ban đầu, "Hoa hậu hàng không" tỏ ra e ngại vì sợ áp lực nhưng sau đó cô mạnh dạn nhận lời, cố gắng biến áp lực thành động lực để trở thành học sinh ưu tú.

Trong quá trình học diễn xuất, Loan Vương được nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Tuấn Khôi dành nhiều lời khen về diễn xuất và mời cô tham gia đóng chung một số tiểu phẩm.

Vai diễn đầu tiên Loan Vương xuất hiện trên truyền hình là vai quần chúng trong tiểu phẩm Tết “La làng”, diễn cùng nghệ sĩ Trung Dân, Minh Nhí. Cô cũng hào hứng chia sẻ những hình ảnh và thông tin về vở diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất lên mang xã hội.


Loan Vương thể hiện khả năng diễn xuất trong tiểu phẩm "La làng"

Tuy nhiên, sau khi vở kịch này được phát sóng nhiều khán giả thậm chí có cả bạn bè dè bỉu Loan Vương khi nói rằng “Hoa hậu hết thời hay sao mà lại đi đóng vai quần chúng, không thoại.”

“Hoa hậu hàng không” nói rằng, mỗi vai diễn đến với cô dù là vai quần chúng hay vai phụ cô cũng đều trân trọng và cố gắng làm tốt nhất có thể. Loan Vương không cảm thấy xấu hổ vì mang danh Hoa hậu mà chỉ được đóng những vai nhỏ.

“Có ngày gian nan, vất vả, có nước mắt, tủi nhục thì mới tới ngày vinh quang. Bản thân tôi là một người tay ngang bước sang con đường diễn xuất. Vì vậy, những vai diễn quần chúng, vai diễn phụ không chỉ là cơ hội giúp tôi làm quen với sân khấu chuyên nghiệp, làm quen với ống kính mà còn là cơ hội để tôi được học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng về diễn xuất từ những cô chú, anh chị đi trước để làm hành trang cho mình. Tôi tin rằng, nếu mình chịu khó học hỏi thì thành công sẽ mỉm cười với mình”.

Gần 1 năm sau vai diễn quần chúng ấy, Loan Vương có vai chính kịch đầu tiên trong sự nghiệp. Đó là vai Nga trong vở kịch “Sập bẫy gái đẹp” mà cô tham gia ghi hình cho Đài truyền hình TP.HCM đầu tháng 12/2021.

Tiếp đó, cô tham gia vai khách mời trong bộ phim truyền hình “Mẹ ác ma, cha thiên sứ” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.


Loan Vương tên thật là Vương Ngọc Loan, sinh năm 1986, là tiếp viên của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam. Năm 2017, Loan Vương thi Hoa hậu Quý tộc Thế giới và giành giải á hậu. Năm 2018, cô chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế. 12 năm trước, người đẹp từng thi Hoa hậu Du lịch 2008 cùng Ngọc Diễm và vào top 5, đồng thời đoạt giải phụ Gương mặt ấn tượng.

Ngoài công việc của một tiếp viên hàng không, khi có thời gian Loan Vương tích cực tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch và làm từ thiện.

Photo: Nguyễn Thiên Ân