GIẢI TRÍ

Hoa hậu Ngọc Châu: 'Giúp đỡ những mảnh đời khó khăn là trách nhiệm và sứ mệnh của tôi'

Thiên Kỳ • 06-11-2022 • Lượt xem: 135
Hoa hậu Ngọc Châu: 'Giúp đỡ những mảnh đời khó khăn là trách nhiệm và sứ mệnh của tôi'

Vừa qua, tại Sơn La, Hoa hậu Ngọc Châu đã cùng Á hậu Thủy Tiên, Hoa khôi Diễm Trinh và Á khôi Thanh Thanh tham gia hành trình thiện nguyện ở 3 địa điểm khó khăn của tỉnh. Hành trình ý nghĩa này nối từ thành thị đến bản làng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học. 

Chương trình thiện nguyện “Trao tặng quà học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn” do Tập đoàn SM và tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" phối hợp thực hiện. Chuyến thiện nguyện diễn ra tại 3 địa điểm của tỉnh Sơn La bao gồm huyện Mai Sơn, xã Mường Trai và xã Ngọc Chiến -  huyện Mường La.  


Tại huyện Mai Sơn - tỉnh Sơn La, Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa khôi Diễm Trinh và Á khôi Thanh Thanh đã trao 20 phần quà cùng học bổng cho 20 học sinh nghèo hiếu học. Đồng thời, chương trình còn trao tặng 10 hộ gia đình khó khăn của huyện mỗi hộ 1 cặp lợn giống để chăn nuôi, phát triển kinh tế. 

Được đồng hành và gặp gỡ, thăm hỏi bà con có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Mai Sơn, Ngọc Châu cảm thấy hạnh phúc và đồng cảm với cuộc sống của người dân. Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tiết lộ đây là lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất Sơn La nhưng bản thân cảm thấy thân quen như ở quê nhà vì sự mến khách và nghĩa tình của người dân vùng Tây Bắc. 


Ngọc Châu cho biết, BTC quyết định trao những con bò giống, lợn giống để giúp bà con vùng cao chăn nuôi tạo ra công việc ổn định. “Thay vì trao một món tiền giúp đỡ bà con tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn thì lợn giống, bò giống là một phương thức tốt hơn, lâu dài và hiệu quả hơn”, nàng hậu chia sẻ. 

Ngọc Châu được khán giả biết đến là một hoa hậu bản lĩnh cũng như có lý tưởng đặc biệt, trẻ em và giáo dục luôn được cô quan tâm khi thực hiện những dự án cộng đồng. Vì vậy cô luôn rất tâm huyết với các hoạt động mang đến giá trị tốt đẹp cho trẻ em. Hiện tại, người đẹp đang là Đại sứ quỹ "Nâng bước tuổi thơ", tổ chức giúp đỡ chữa trị cho những trẻ em khiếm khuyết.


Giao lưu tại buổi thiện nguyện, nàng hậu nhấn mạnh: “Ngọc Châu vẫn luôn tâm niệm và suy nghĩ làm sao mình có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn ở ngoài kia. Hành trình này Ngọc Châu phải thực hiện và lan tỏa bởi vì đây là trách nhiệm và sứ mệnh của một đương kim 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'”.
 

Nối dài hành trình yêu thương tại Sơn La, đoàn thiện nguyện ghé thăm bà con nghèo khó tại xã Mường Trai, huyện Mường La. BTC cùng các người đẹp đã trao 16 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học và 15 con bò giống cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương. Đây là sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực hỗ trợ bà con nông dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. 


Tiếng cười và sự hạnh phúc của bà con tại xã Mường Trai nhiều hơn mọi ngày. Các Hoa hậu, Á hậu cùng nhau tạo nên không khí ấm áp và gần gũi khi trò chuyện, vui đùa với các em nhỏ cũng như hỏi thăm đời sống kinh tế của bà con trong xã. 

Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình thiện nguyện ở Sơn La là xã Ngọc Chiến, huyện Mường La. Ở bản làng vùng cao Ngọc Chiến, 24 phần quà đã được trao đi cho các em học sinh nghèo hiếu học và 18 con bò được tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Người dân vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ đặc biệt này để an tâm cải thiện cuộc sống. Đồng thời, các học sinh vui mừng khi được tiếp thêm động lực tới trường, tiếp thu con chữ để tương lai tốt đẹp hơn. 


Khi được đồng hành và sẻ chia cùng những học sinh nghèo vùng cao, các nàng hậu xúc động khi biết được hoàn cảnh khó khăn và điều kiện học tập, sinh hoạt hạn chế, thiếu thốn của các em nhỏ. Thông qua hành trình này, mọi người mong muốn cuộc sống của người dân nghèo tại Sơn La được cải thiện phần nào, hy vọng các em học sinh lẫn bà con miền Tây Bắc sẽ tiếp tục được chăm lo đời sống và hỗ trợ thoát nghèo bởi những nhà hảo tâm. 

Hành trình thiện nguyện tại Sơn La kết thúc nhưng tình yêu và cảm xúc vẫn còn mãi trong lòng người dân và đoàn thiện nguyện. Trong tương lai, chắc chắn những chuyến đi đặc biệt như vậy sẽ được tổ chức ở nhiều địa phương hơn.