GIẢI TRÍ

Hoa hậu Ngọc Hân khoe thiệp cưới 'độc nhất vô nhị', làm bằng ống tre

Hoài Nhung • 25-11-2022 • Lượt xem: 126
Hoa hậu Ngọc Hân khoe thiệp cưới 'độc nhất vô nhị', làm bằng ống tre

Hoa hậu Ngọc Hân cùng bạn trai tự lên ý tưởng, mất nhiều thời gian để hoàn thành bộ thiệp cưới được làm từ những vật liệu thân thiện môi trường như giấy dó, ống tre. 

Trên trang cá nhân, Ngọc Hân khiến cư dân mạng không  khỏi thích thú khi công bố hình ảnh bộ thiệp cưới độc đáo với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khác với thiệp cưới thông thường, Ngọc Hân lựa chọn chất liệu tre thiết kế cho thiệp cưới của mình. 


Thiệp mời của Ngọc Hân được thực hiện cầu kỳ, đậm bản sắc văn hóa truyền thống với những chất liệu thân thiện môi trường như giấy dó, ống tre.

Nàng hậu chia sẻ: "Cuối cùng thiệp cưới của Hân và Đạt đã được hoàn thành. Đây cũng là một phần trong ý tưởng về đám cưới mang màu sắc văn hóa Việt Nam mà chúng mình ấp ủ. Không phải tấm thiệp mà là cây thiệp. Không phải giấy thường mà là giấy dó. Không phải phong bao mà là ống tre, và trên đó có khắc logo từ dấu triện". 


Ngọc Hân cho biết cô lên ý tưởng về một đám cưới đậm bản sắc văn hóa dân tộc và bộ thiệp cưới độc đáo chính là nét chấm phá đầu tiên.

Không những vậy, khâu thiết kế thiệp do Ngọc Hân lên ý tưởng và trải qua nhiều lần chỉnh sửa với đơn vị thiết kế. Cô chọn hoa sen - quốc hoa Việt Nam, cũng là cảm hứng chính cho nhiều bộ sưu tập áo dài của cô làm họa tiết chủ đạo. Họa tiết sen trên máy tính được vẽ cách điệu, tạo hiệu ứng loang màu như khi vẽ bằng màu nước."Đặc biệt hình ảnh hoa sen mà Hân vẫn hay thêu trên những tà áo dài thì nay lại khoe sắc trên chính tấm thiệp cưới của mình. In trên giấy dó thực sự không phải điều dễ dàng, nhưng sau nhiều lần thử nghiệm thì chúng mình đã thành công. Thêm vào đó, giấy dó, ống tre đều là những vật liệu thân thiện môi trường nên cũng là lý do được chúng mình ưu ái lựa chọn. Sau khi nhận thiệp, mọi người có thể dùng ống tre để đựng trà hay cho trẻ nhỏ đựng kẹo cũng rất xinh. 


Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, phải qua rất nhiều lần in test, thử nghiệm thì mới tìm ra được thông số chuẩn để tiến hành in ấn hàng loạt. Cũng vì trọng lượng giấy nhẹ hơn giấy công nghiệp nên từng tờ giấy đều phải tự cắt bằng tay rồi nhẹ nhàng cuộn tròn, cẩn thận cất vào từng ống tre. 

Vì được làm toàn bộ thủ công nên mỗi bộ thiệp lại có màu sắc, đậm nhạt khác nhau. Và mỗi chiếc nơ thắt vào thiệp cũng mang những nét riêng. Tất cả đều chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của gia đình muốn gửi đến tận tay những vị khách trân quý" - cô dâu tháng 12 nhấn mạnh.


Ngọc Hân và bạn trai đang tích cực chuẩn bị cho đám hỏi và lễ cưới diễn ra trong thời gian tới. 

Sau nhiều lần phải tạm hoãn, nay đám cưới của Ngọc Hân chính thức được diễn ra. Lễ dạm ngõ của cặp đôi đã được tổ chức từ cuối năm 2019. Hiện tại, nàng hậu đang tất bật tự tay chuẩn bị tỉ mỷ các khâu cho ngày trọng đại sắp diễn ra tới đây. Khán giả đang nóng lòng chờ ngày cô dâu tháng 12 Ngọc Hân lên xe hoa.

Ngọc Hân sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội) năm 2013, người đẹp quê Hà Nội bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế thời trang. Bạn trai của Ngọc Hân tên Phú Đạt, đang công tác tại Bộ Ngoại giao. Cả hai quen biết nhau từ năm 2011, cũng từng chia tay song sau đó quay lại và đồng hành với nhau đến hiện tại.