GIẢI TRÍ

Hoa hậu Nông Thuý Hằng tích cực hoạt động thiện nguyện

Thiên Kỳ • 03-09-2022 • Lượt xem: 141
Hoa hậu Nông Thuý Hằng tích cực hoạt động thiện nguyện

Vừa qua, tân "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022" Nông Thuý Hằng đã có chuyến đi công tác thiện nguyện đầu tiên tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.


Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sau đăng quang của tân Hoa hậu mang tên “Hành trình ước mơ tiếp nối” nhằm nâng cao tinh thần hiếu học cũng như hỗ trợ phát triển trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. 


Trong chuyến trở về Hà Giang lần này, Nông Thuý Hằng đã chuẩn bị 20 phần quà tặng với sách, bút và cặp sách và 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ/1 suất cho 20 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang. 


Chia sẻ về chuyến đi, Hoa hậu Nông Thuý Hằng cho biết: “Tôi đặc biệt cảm thấy hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hành trình khuyến học. Tôi mong muốn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để có thể lan tỏa tinh thần hiếu học, bởi giáo dục chính là con đường bền vững dẫn đến thành công cho cá nhân và góp phần phát triển xã hội”.


Cũng trong chuyến đi này, nàng hậu đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, cô đã trao 12 phần quà và học bổng cho các em nhỏ đang được các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.


Bên cạnh công tác thiện nguyện thì người đẹp cũng "tranh thủ" diện đồ dân tộc để lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm cho chuyến đi lần này. Thúy Hằng với vẻ đẹp dịu dàng trong trang phục dân tộc đầy màu sắc.


Ngoài các hoạt động thiện nguyện tại hai xã Đồng Tâm và Lũng Cú, Hoa hậu Nông Thuý Hằng còn tham gia buổi lễ công bố Quyết định di sản phi vật thể quốc gia tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống “nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lô Lô đen” và công nhận thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hoá du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. 


Nàng tân "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022" sẽ tiếp tục có các chuyến công tác xã hội đến với các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La trong khuôn khổ chương trình “Thư viện ước mơ” của mình.