GIẢI TRÍ

Hoa hậu Thế giới thiệt hại hàng triệu đô vì hoãn chung kết vào phút chót

DDVN • 24-12-2021 • Lượt xem: 144
Hoa hậu Thế giới thiệt hại hàng triệu đô vì hoãn chung kết vào phút chót

Việc phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 đã khiến tổ chức Hoa hậu Thế giới hoãn đêm chung kết dự kiến diễn ra hôm 16.12 qua. Quyết định khó khăn này gây thiệt hại hàng triệu USD.


Chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 bị trì hoãn đến năm sau vì hàng loạt thí sinh, nhân viên nhiễm Covid-19 trong quá trình cuộc thi diễn ra tại Puerto Rico

Hôm 16.12, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới (Miss World) đã hủy sự kiện chung kết diễn ra tại Puerto Rico nhằm đảm bảo sự an toàn của các ứng cử viên cũng như đội ngũ tổ chức. Hôm 23.12, nguồn tin của Page Six tiết lộ phía Miss World phải đối mặt với khoản tiền tổn thất không hề nhỏ vì hủy sự kiện vòng chung kết vào phút chót, thời điểm mà mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Nguồn tin từ sự kiện này cho biết: “Họ đã mất hàng triệu đô chi phí định sẵn để tổ chức cuộc thi”. Được biết, chi phí sản xuất sự kiện vào khoảng 5 triệu USD (hơn 114 tỉ đồng).

Vào hôm 16.12, khi chỉ còn ít tiếng nữa là diễn ra chung kết Hoa hậu Thế giới, Ban tổ chức cuộc thi thông báo hoãn sự kiện này. Quyết định khó khăn đó được đưa ra sau khi có 23 trong số 97 thí sinh cùng ít nhất 15 nhân viên nhận kết quả dương tính với Covid-19. Một người đại diện của cuộc thi chia sẻ với truyền thông: “Sự an toàn của những người tham gia cuộc thi là điều quan trọng nhất, ngay cả khi việc hủy đêm chung kết có nghĩa là Ban tổ chức phải mất thêm rất nhiều tiền”.


Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong quá trình dự thi Miss World 2021. Hôm 23.12, cô cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19 sau khi bay từ Puerto Rico sang Mỹ để trở về quê nhà

Chuyên gia sắc đẹp Peter Thomas Roth đã có mặt tại Puerto Rico để đảm nhận vai trò giám khảo Miss World 2021. Chia sẻ với Page Six, vị này cho biết khi mình đến đó vài ngày trước, đã có 8 thí sinh có kết quả dương tính. Không chỉ gặp rắc rối vì vấn đề Covid-19, quá trình diễn ra cuộc thi cũng xảy ra một vài sự cố, ví dụ như cúp điện. Roth chia sẻ: “Mọi thứ cứ bị trì hoãn vì điện của khách sạn liên tục bị ngắt và họ không có máy phát điện. Các sự kiện diễn ra muộn đến vài giờ vì các cô gái phải làm tóc, trang điểm và cần có điện”.

Sau khi vòng chung kết ngày 16.12 không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới đã tiết lộ sự kiện trọng đại này sẽ được tổ chức vào ngày 16.3.2022 tại Puerto Rico. Hiện fan sắc đẹp quốc tế đang rất mong được chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoa hậu Toni-Ann Singh (Jamaica) trao lại vương miện cho người kế nhiệm sau hơn hai năm dài chờ đợi.


Đại dịch toàn cầu khiến Toni-Ann Singh trở thành Hoa hậu Thế giới có nhiệm kỳ dài nhất lịch sử khi giữ vương miện xanh từ cuối năm 2019 đến nay

Sau sự cố liên quan đến Covid-19, đại diện của Miss World hứa hẹn: “Chúng tôi chắc chắn rằng sự kiện sẽ thành công rực rỡ khi trở lại vào tháng 3 tới. Chúng tôi thực sự cảm ơn quý vị đã ủng hộ và thông cảm”. Peter Thomas Roth cũng chia sẻ anh sẽ quay trở lại làm giám khảo Hoa hậu Thế giới bất chấp những gì đã diễn ra. “Thật vui khi được ở đó trong 1 tuần. Tôi không lo lắng, tôi đã tiêm phòng đầy đủ và từng khỏi Covid-19”, chuyên gia này cho biết.

Theo Thanh Chi/Thanhnien.vn