GIẢI TRÍ

Hòa Minzy nộp phạt 7.5 triệu vì đăng tin giả Covid-19

Phong Châu • 30-07-2020 • Lượt xem: 241
Hòa Minzy nộp phạt 7.5 triệu vì đăng tin giả Covid-19

Sau lời xin lỗi, Hòa Minzy đã chủ động, tự giác đến gặp Sở thông tin và truyền thông để báo cáo sự việc và đóng phạt theo quy định của nhà nước. 

Chiều 29/7, tại buổi họp báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đại diện Sở thông báo mức xử phạt đối với hành vi đăng tải tin giả về dịch Covid-19 của Hòa Minzy. Theo đó, nữ ca sĩ sinh năm 1995 chịu mức phạt 7,5 triệu đồng. Được biết, Hòa Minzy đã chủ động,  tự giác đến gặp Sở thông tin và truyền thông để báo cáo sự việc và đóng phạt theo quy định của nhà nước. Đây được xem là động thái tích cực, biết nhận lỗi và sửa sai đáng ghi nhận của nữ ca sĩ.


Ca sĩ Hòa Minzy

Trước đó, Hòa Minzy cũng có dòng chia sẻ trên trang cá nhân về sự việc: "Tôi không phải là người viết ra những dòng tin giả nhưng đã chia sẻ bức ảnh có thông tin không đúng đó. Tôi đã kịp thời gỡ ngay sau khi đọc được thông tin đính chính từ Bộ Y tế. Là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc".

Nữ ca sĩ còn mong muốn và nhắn gửi khán giả, người hâm mộ hãy xem việc làm của cô như bài để để cẩn trọng chọn lọc các thông tin xác hơn trước khi chia sẻ lên các trang mạng xã hội.


Hòa Minzy đã chia sẻ nhầm hình ảnh có phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc người dân nên hạn chế du lịch giai đoạn xuất hiện các ca nhiễm Covid -19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Chia sẻ của ca sĩ sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và bị xác nhận là thông tin giả.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Hồi tháng 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật.