GIẢI TRÍ

Hoài Linh tiết lộ lý do về Việt Nam tham gia đêm diễn 'Tìm mẹ trong mơ' khiến nhiều người xúc động

Phong Châu • 31-10-2022 • Lượt xem: 427
Hoài Linh tiết lộ lý do về Việt Nam tham gia đêm diễn 'Tìm mẹ trong mơ' khiến nhiều người xúc động

Tối 29/10, chương trình Quê hương và những tấm lòng lần 2 với chủ đề "Tìm mẹ trong mơ" đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TP. HCM để gây quỹ nuôi dưỡng 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 tại Cà Mau và Bạc Liêu.

Chương trình do Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM tổ chức, nhằm gây quỹ nuôi dưỡng trẻ mồ côi, hỗ trợ sửa chữa nhà, xây nhà mới cho những hoàn cảnh khó khăn, mua bảo hiểm y tế, tài trợ học bổng cho các em vượt khó học giỏi đến năm 18 tuổi… Đêm nhạc "Tìm mẹ trong mơ" được mở màn với ca khúc Tình Ca Trên Lúa qua phần thể hiện của NSƯT Ngọc Huyền, ca sĩ Trường Sang cùng ba con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung là Quỳnh Trang, Tuyết Nhung và Thiêng Ngân.

Ngoài hát mở màn cùng các con nuôi của Phi Nhung, NSƯT Ngọc Huyền còn thể hiện ca khúc Chờ đông, Phận tơ tằm. Các tiết mục của cô được đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng công phú, nhiều hình ảnh ẩn dụ ý nghĩa. Cùng với Ngọc Huyền, chương trình Tìm mẹ trong mơ còn mời nhiều nghệ sĩ cải lương gạo cội tham gia. Các NSND Thanh Tuấn, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Kim Tử Long lần lượt mang đến những bài tân cổ giao duyên ngợi ca đấng sinh thành: Xin hãy sống vì chữ tâm, Cha tôi, Đêm mưa nhớ mẹ và Về đâu mái tóc người thương.

Hiền Thục dù bận rộn với lịch diễn cộng thêm việc cô đang bị cảm nhưng cũng góp mặt với ca khúc Hồn quê và Tìm mẹ trong mơ.


Phần biểu diễn của ca sĩ Hiền Thục.

Có lẽ phần mong chờ nhất chương trình là sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh. Nam nghệ sĩ diễn cùng diễn viên Hứa Minh Đạt trong tiểu phẩm Vé số độc đắc (tác giả Hứa Minh Đạt).

Nội dung tiểu phẩm xoay quanh hai ông bạn già trốn viện dưỡng lão và câu chuyện tờ vé số kỷ niệm trúng mà không trúng. Hoài Linh nhận được nhiều tràng pháo tay ủng hộ khi anh xuất hiện. Đây cũng là lần đầu tiên mẹ của Hoài Linh đi xem anh diễn tại TP.HCM.

NSƯT Hoài Linh cho biết đây là tác phẩm anh đã diễn rất nhiều nên không cần tập luyện quá nhiều. Ngoài ra sự xuất hiện của mẹ ruột khiến Hoài Linh không khỏi xúc động: "Rất bất ngờ, từ trước đến giờ ngoại trừ chương trình ở xa của Dương Triệu Vũ mẹ tôi mới đi. Hôm qua lúc người chị tôi nói bà đi coi ca nhạc, tôi mới biết bà có đi. Khi còn ba tôi, hai ông bà còn khỏe vẫn đi coi liveshow của tôi. Sau này ít đi hẳn".


Nghệ sĩ Hoài Linh diễn cùng diễn viên Hứa Minh Đạt trong tiểu phẩm "Vé số độc đắc".

Ngoài ra NSƯT Hoài Linh chia sẻ anh nhận lời tham gia chương trình một phần vì ý nghĩa của nó, một phần vì muốn gặp các con của cố nghệ sĩ Phi Nhung. "Một trong những điều tôi nhận lời là gặp hậu duệ của người em tôi hay la nhất. Tôi thấy các cháu trưởng thành làm việc rất nghiêm túc, có tình cảm với Phi Nhung. Tôi hy vọng các cháu sẽ phát triển con đường sự nghiệp để cho nghề nghiệp của các cháu và ước muốn, mong ước của Phi Nhung", nam danh hài nghẹn ngào.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Thanh Tuấn, Lệ Thủy, Minh Vương, Phi Điểu, Hoài Linh, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thanh Hằng, Phượng Hằng, Quang Lê, Hiền Thục, Trường Sang, Hứa Minh Đạt… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung.


Quang Lê thể hiện giọng hát ngọt ngào qua ca khúc trữ tình trong đêm nhạc

Tiểu phẩm Tìm mẹ gây xúc động được dàn dựng từ câu chuyện có thật của hai anh em mồ côi do Covid-19 qua phần thể hiện của nghệ sĩ Thanh Hằng, Phi Điểu và bé Đình Lộc, Ngân Chi

Ngọc Huyền tham gia đêm diễn và ủng hộ 50 triệu đồng

Nghệ sĩ Minh Vương cùng có mặt biểu diễn ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn

Nghệ sĩ Kim Tử Long