GIẢI TRÍ

Hoàng Dũng trở lại với Pop Ballad, tiết kiệm tiền để làm dự án

Phong Châu • 26-08-2022 • Lượt xem: 399
Hoàng Dũng trở lại với Pop Ballad, tiết kiệm tiền để làm dự án

Mới đây, Hoàng Dũng trình làng sản phẩm "EP Yên" với 3 MV phát hành cùng lúc cho thấy ca sĩ 9X đã làm việc chăm chỉ, dồn nhiều công sức. Tuy nhiên, Hoàng Dũng cũng tiết lộ, anh tiết kiệm chi phí để dành cho dự án mới.

Trở lại đường đua âm nhạc sau 2 năm vắng bóng, Hoàng Dũng cũng trở lại với Pop Ballad - dòng nhạc quen thuộc với nam ca sĩ và được khán giả yêu mến qua hit "Nàng thơ", "Yếu đuối". Sản phẩm "EP Yên" bao gồm 4 sáng tác mới của Hoàng Dũng: "Yên", "Ném câu yêu vào không trung", "Đôi mươi", "Đoạn kết mới". Bên cạnh phiên bản digital, Hoàng Dũng còn phát hành phiên bản đĩa vật lý cho "EP Yên" và dành tặng khán giả thêm 2 bonus track.

Dự án lần này đánh dấu lần đầu tiên Hoàng Dũng thực hiện 3 MV trong cùng một lần sản xuất. Ê-kíp đã di chuyển đến 2 địa điểm Đà Lạt và Phú Yên trong 5 ngày để thực hiện những cảnh quay phong phú như suối, núi, đồng lúa, cánh rừng… Hoàng Dũng hé lộ, cảnh quay ở suối trong MV Ném câu yêu vào không trung khiến anh bị cháy nắng tới gần 1 tháng, đến bây giờ vẫn chưa hết hoàn toàn.


Hình ảnh Hoàng Dũng trong MV Ném câu yêu vào không trung.

"EP Yên" được Hoàng Dũng sản xuất từ tháng 2/2022 và vừa hoàn thành vào tháng 8. Qua những sáng tác trong dự án, Hoàng Dũng muốn nhắc về chặng đường thanh xuân - quãng thời gian rất đẹp trong cuộc đời mỗi người. Không ồn ã, sôi động, âm nhạc và hình ảnh của "EP Yên" đều được “phủ” một màu xanh bình yên, đưa khán giả đến với không gian trong trẻo, nhẹ nhàng. Sau khi trải nghiệm tình yêu và nhìn lại những gì mình có, Hoàng Dũng viết các bài hát từ góc độ của một người trưởng thành.

Nhìn lại chặng đường của mình, quan điểm về tình yêu của Hoàng Dũng trước đây và hiện tại đã thay đổi khá nhiều: “Trước đây, tôi nghĩ mình khá khờ, chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Tôi hơi nhạy cảm và dễ rung động bởi một cử chỉ rất nhỏ. Sự dễ rung động ấy đã tạo nên tôi rất đa cảm, suy nghĩ nhiều, mơ mộng về tình yêu. Tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí.

Tôi tìm kiếm sự yên bình trong bản thân mình và yêu một người theo cách yên bình. Đến độ tuổi trưởng thành, sự yên bình không phải tất nhiên mà có. Ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn". 


Hoàng Dũng không đảm trách công việc diễn xuất trong MV mà đóng vai trò người kể chuyện

Nói về tựa đề "Yên", Hoàng Dũng cho biết: “Khi tôi bàn luận cùng ê-kíp về những câu chuyện tình yêu, ghi ra giấy chữ "yêu" thì tự nhiên nhận ra lật ngược chữ u sẽ thành "yên". Tôi thấy ý tưởng này rất hay, như khi chúng ta trải qua nhiều câu chuyện trong tình yêu, sự thử nghiệm trong những cuộc tình, có vui vẻ và cả đổ vỡ thì đích đến chính là sự bình yên trong tâm trí.

Đây cũng là cảm xúc của Hoàng Dũng sau khi trải nghiệm tình yêu, với các bài hát được viết từ góc độ của một người đã trưởng thành và nhìn lại những gì mình có: “Tuy EP có tính cá nhân của tôi nhưng cũng có câu chuyện của những người mà tôi tâm sự, những chuyện tình yêu mà tôi được biết chứ không hẳn là một ca khúc gửi tới ai đó cụ thể”.


Hình ảnh trẻ trung, bình yên của các nhân vật trong sản phẩm

Hoàng Dũng cũng chia sẻ lý do anh và ê-kíp chọn 2 diễn viên trẻ đóng chính các MV, thay vì Hoàng Dũng tự đảm nhận vai trò này: “Bản thân tôi không tự tin vào việc diễn của mình, khi xem lại vai diễn của mình ở những MV trước, chúng tôi nhất trí sẽ casting 2 bạn diễn viên đàng hoàng. Khi cùng đạo diễn bàn bạc về câu chuyện, tôi biết 2 nhân vật cần phải lột tả được rất nhiều thứ liên quan đến cảm xúc, chiều sâu về cá tính của từng nhân vật, tôi nghĩ nên có sự góp mặt của các diễn viên trẻ để làm rõ câu chuyện và diễn xuất một cách tự nhiên hơn". 

Khi được hỏi về chi phí thực hiện sản phẩm này, Hoàng Dũng chia sẻ chân thành: “Như mọi người cũng biết thì em nghèo lắm. Quay MV cũng chỉ dám quay 3 cái gộp vào 1 lần. Dù lúc đầu lên kế hoạch quay từng cái, rồi ra mắt từng cái một, nhưng ngân sách hạn hẹp nên đạo diễn bảo quay chung 3 cái cho tiết kiệm chi phí. Lần này, em và ê-kíp cố gắng đầu tư hết khả năng kể cả về kinh phí, chất xám và nhân lực".

Bên cạnh đó, Hoàng Dũng cũng hé lộ mình đã rèn luyện tâm thế “yên" cho bản thân khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới: “YouTube là một nền tảng quen thuộc với nghệ sĩ và người dùng. Trong khoảng thời gian trở lại đây, khán giả đã có rất nhiều platform khác nhau để thưởng thức âm nhạc theo ý thức của mình và tôi cũng đặt mối quan tâm cho các nền tảng nhạc đó ngang nhau chứ không ưu tiên mình phải đề cao vị trí của nền tảng nào. Tất cả những con số thu lại được là để tôi biết mình đã làm tốt hay chưa, có thể làm gì tốt hơn cho dự án sau". 

Nam ca sĩ cũng cho biết sẽ tổ chức Fansign Event để trực tiếp ký tặng "EP Yên", giao lưu với người hâm mộ tại Sài Gòn và Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28/8 tới đây.