GIẢI TRÍ

Hoàng Thái Thanh trở lại ấn tượng với 'Mùi của hạnh phúc'

Gia Hân • 06-09-2022 • Lượt xem: 154
Hoàng Thái Thanh trở lại ấn tượng với 'Mùi của hạnh phúc'

Hoàng Thái Thanh mở màn mùa diễn đầu tiên với vở kịch “Mùi của hạnh phúc” – khai thác đề tài “nóng” của xã hội: sugar baby!
 

“Mùi của hạnh phúc” là câu chuyện xoay quanh những con người trên hành trình đi tìm và gìn giữ hạnh phúc của mình. Vở kịch kể về những người trẻ như Vân (Thuý Diễm), Hải (Đoàn Minh Tài) và Thảo (Ngọc Duyên – Hoài Thương) vừa trưởng thành và học về yêu thương. Và vẫn có đó một gia đình đầm ấm, tưởng chừng như không điều gì có thể chia cắt họ của ông Trí (Thành Hội) và bà Thương (Ái Như) cùng cô con gái – Hà (Kỳ Thảo) vừa du học về. Cho đến một ngày, cuộc đời khiến họ gặp gỡ nhau trong một tình huống oái oăm dẫn đến bi kịch và những vết thương không bao giờ lành.

"Mùi của hạnh phúc" là vở kịch mở màn mùa diễn đầu tiên của Hoàng Thái Thanh.

“Mùi của hạnh phúc” được chấp bút bởi Hoàng Thái Thanh và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc (ý tưởng gốc của Mai Thịnh – Ngọc Mẫn). Đây là tác phẩm đầu tiên của Hoàng Thái Thanh lấy bối cảnh thời hiện đại tại thành phố, hoàn toàn khác biệt so với các vở kịch trước. “Mùi của hạnh phúc” là một câu chuyện gần gũi và thân quen với cuộc sống hiện tại khi khai thác vấn đề ngoại tình và giá trị đạo đức trong tình yêu.

Đạo diễn Thành Hội và nghệ sĩ Ái Như.

Đây là một kịch bản sáng tạo và gần gũi với cuộc sống hiện đại nhưng cũng là thử thách vô cùng to lớn cho Hoàng Thái Thanh. Xuyên suốt quá trình dàn dựng, đạo diễn Thành Hội luôn đắn đo làm sao để có thể tạo nên một vở kịch mới mẻ nhưng cũng thật vừa ý những khán giả vốn đã quen với những tác phẩm trước của sân khấu. Với vở diễn mới, Hoàng Thái Thanh kỳ vọng có thể làm hài lòng khán giả và tạo được sự thu hút đối với những khán giả trẻ mới hoặc chưa biết đến sân khấu.

"Mùi của hạnh phúc" chắc chắn sẽ để lại cho khán giả nhiều cảm xúc và suy ngẫm.

Thuý Diễm là diễn viên đã quen mặt với khán giả truyền hình, nay “lấn sân” sang lĩnh vực sân khấu. Nghệ sĩ Ái Như cho biết, Thúy Diễm đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để cùng Hoàng Thái Thanh thực hiện vở kịch “Mùi của hạnh phúc”: “Trước đó, Thúy Diễm có ngỏ ý muốn được tham gia cùng. Hoàng Thái Thanh có hứa nếu có vai diễn phù hợp sẽ mời cộng tác. Xem như là cái duyên để Thúy Diễm đến với vở diễn này”.

“Mùi của hạnh phúc” mang trọng trách là phát pháo đầu tiên cho phương thức biểu diễn theo mùa của Hoàng Thái Thanh.Trước kia, khán giả có thể thoải mái chờ đến khi có suất diễn hoặc ghế ngồi yêu thích rồi mới đi xem. Tuy nhiên giờ đây, mỗi vở diễn chỉ kéo dài khoảng 3 tháng. Vậy nên, Hoàng Thái Thanh mong khán giả sẽ nhanh chóng thưởng thức tác phẩm mới trước khi mùa diễn kết thúc.

Có thể nói, “Mùi của hạnh phúc” là một vở diễn đáng mong đợi khi khi kể về câu chuyện của thời đại. Mùa diễn “Mùi của hạnh phúc” chính thức công diễn từ 19h ngày 24/9/2022 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 11.