GIẢI TRÍ

Hoàng Thùy Linh thắng lớn ở giải thưởng 'Làn sóng xanh 2019'

Châu Châu • 03-03-2020 • Lượt xem: 655
Hoàng Thùy Linh thắng lớn ở giải thưởng 'Làn sóng xanh 2019'

Hoàng Thùy Linh với album 'Hoàng' và ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' đã chiến thắng 7/7 hạng mục được đề cử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Ban tổ chức sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân/tập thể đoạt giải ngay sau khi công bố tin tức này.Theo kết quả gửi đến từ ban tổ chức Làn sóng xanh 2019 vào sáng nay (3-3), ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi trở thành ca sĩ đầu tiên của giải Làn Sóng Xanh thắng hết ở tất cả hạng mục mình được đề cử.

Cụ thể, các hạng mục giải thưởng mà Hoàng Thùy Linh nhận được gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.

Được biết, đây là các hạng mục do Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên là các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, đơn vị hành phát âm nhạc, nhà tổ chức, phóng viên... bình chọn.

Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh cũng có tên trong Top 10 ca khúc của năm do khán giả bình chọn. Như vậy, nữ ca sĩ sinh năm 88 cùng ê-kíp đã có một mùa giải bội thu với tổng cộng 8 giải thưởng từ Làn sóng xanh 2019.

Người trong giới cho rằng kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 không quá khó đoán khi tập trung chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê-kíp bởi trong năm qua, những sản phẩm của gương mặt này đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn. 

Ngoài Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh, Top 10 ca khúc của năm cũng ghi nhận sự có mặt của: Có chàng trai viết trên cây - Phan Mạnh Quỳnh, Hãy trao cho anh - Sơn Tùng - M-TP, Mượn rượu tỏ tình - Big Daddy và Emily, Đi đu đi đưa - Bích Phương, Sáng mắt chưa - Trúc Nhân, Anh nhà ở đâu thế - Amee, Sóng gió - Jack & K-ICM, Bài này chill phết - Đen và Min và Đừng yêu nữa em mệt rồi - Min.

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát "Có chàng trai viết lên cây" của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65,9%. Lần đầu tiên, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một Rapper. Đó chính là Đen Vâu với rất nhiều thành công trong năm 2019. 

Sau những ồn ào với K-ICM, Jack cuối cùng cũng nhận được "quả ngọt" khi giành chiến thắng ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 41,5% phiếu bình chọn. Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm "Sóng gió".