GIẢI TRÍ

Hoàng Thùy Linh: 'Trưởng thành từ những lời chê bai, chỉ trích'

Anh Châu • 20-12-2019 • Lượt xem: 2251
Hoàng Thùy Linh: 'Trưởng thành từ những lời chê bai, chỉ trích'

Với ngụ ý buông bỏ chuyện cũ, Hoàng Thùy Linh đã thành công khi truyền tải rất nhiều thông điệp trong sản phẩm âm nhạc mới.

MV "Duyên âm" của Hoàng Thùy Linh vừa được phát hành vào tối qua (19/12).  MV có cảnh Hoàng Thùy Linh tham gia một trò chơi ở lễ hội dân gian. Cô phải chiến đấu với một nhóm thanh niên đeo mặt nạ, cầm bàn phím. Khi hai bên giao đấu, những lời nói, tin đồn về Hoàng Thùy Linh được tái hiện bằng đồ họa, như "mặt sứa gan lim", "hư thân mất nết", "cặp đại gia lòe thiên hạ"... Ca sĩ cho biết cô trưởng thành từ những lời chỉ trích nên việc đưa hình ảnh mình bị chê bai vào MV để thẳng thắn đối diện và học cách đứng dậy. 

Theo ca sĩ, quan niệm dân gian cho rằng "duyên âm" là những mối duyên từ tiền kiếp cần phải cắt đứt. "Nói rộng ra, đó là những điều không may mắn xảy đến với mỗi người. Tôi từng trải qua nhiều biến cố, gặp những lời thị phi, gièm pha. Với tôi, năng lượng tiêu cực cần phải cắt đi sau khi bản thân đã thích nghi đủ với chúng", ca sĩ nói.

Nói về thời điểm ra mắt MV, Hoàng Thùy Linh chọn thời điểm cuối năm để ra mắt ca khúc vì muốn người nghe nhìn lại một năm qua. Cô nói: "Nếu còn điều gì khiến mình phiền lòng, hãy buông bỏ và tha thứ, tiễn các 'duyên âm' ấy vào lãng quên. Đó là thông điệp ca khúc tôi muốn truyền tải".


Thông qua MV, nữ ca sĩ muốn truyền tải thông điệp: "Hãy tiễn đưa những mối 'duyên âm' ấy về thế giới của lãng quên, để xua đi hết mọi tiêu cực xung quanh mình. Đôi khi việc buông bỏ và tha thứ cho điều gì đó giống như khi ta phóng sinh".

Với thông điệp ấy, hình ảnh của Hoàng Thuỳ Linh có sự thay đổi xuyên suốt MV, từ một nữ sinh rụt rè chờ xem cắt duyên âm đến cô gái rạng rỡ, tự do bay nhảy trên con đường riêng.

Hình ảnh này khiến khán giả liên tưởng đến chính Hoàng Thuỳ Linh, bởi sau hơn 12 năm xảy ra biến cố, cô vượt qua mọi định kiến, gièm pha và khẳng định bản thân ở vai trò một ca sĩ chuyên nghiệp, thoả sức với đam mê.

"Ai cũng có một quãng tuổi trẻ quyết liệt, sống hết mình cho những ước muốn bản thân như cô Mị. Cũng có khi phải đối mặt với những bội phản, đớn đau như thể phải vùi mình vào "chốn linh thiêng". Nhưng sau ngần ấy thứ, chúng ta vẫn phải sống tiếp và hoàn thành nhiệm vụ của đời mình. Mỗi tuần đi làm phải viết báo cáo, cuối năm phải tổng dọn dẹp thì cuộc đời chúng ta cũng cần những lúc như vậy. Không ai biết được ngày mai thế nào nên hãy tập trung cho những gì mình cần hoàn thành, dành năng lượng và tình yêu cho những người mình trân trọng. Còn những điều làm mình phiền lòng, tức giận, hãy bỏ qua và xem đó như những thử thách của cuộc đời mà mình đã hoàn thành.

Sống có khi chẳng khác mấy chơi một trò chơi, từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc là một chuỗi những thử thách mà ta phải vượt qua. Ta có những người bạn, nhưng đồng thời cũng có thể nhận sự phản bội từ họ. Ta có người ta yêu, nhưng rồi vẫn là sự phản bội. Ta có thành công và thành tựu, nhưng sau lưng ta không ngớt những lời đàm tiếu. Tất cả những điều đấy như những ải khó mà ta buộc phải đồng ý nhận khi bước vào trò chơi của đời mình. Thế nhưng qua mỗi vòng, ta sẽ được thăng cấp" - Hoàng Thùy Linh nói thêm.

MV Duyên âm như một tuyên ngôn, mà ở đó, Hoàng Thùy Linh hoàn toàn thảnh thơi buông tay quá khứ dù từng là nỗi đau quá lớn với mình.


Hoàng Thùy Linh tiếp tục chinh phục khán giả bằng những ý tưởng thú vị cho sản phẩm âm nhạc của mình

MV vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tính đến thời điểm hiện tại, MV đã nằm ở vị trí top 14 thịnh hành trên YouTube và hứa hẹn con số này sẽ còn vượt cao hơn.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988 tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Diễn xuất tự nhiên cùng vẻ trong sáng của Hoàng Thùy Linh mang đến thành công cho vai diễn. Năm 2013, cô đóng chính trong phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn.

Năm 2018, cô ra mắt tự truyện Vàng anh và Phượng hoàng. Hồi tháng 10, cô ra mắt album Hoàng, tổng kết 10 năm ca hát. Đầu tháng 12, cô đoạt danh hiệu Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á ở giải MAMA tại Hàn Quốc. Ca sĩ đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh - Truyền hình và chuẩn bị học tiến sĩ.