GIẢI TRÍ

Hoàng Yến Chibi “vỡ òa” khi đạt giải Cánh diều vàng

Mẫn Nhi • 13-04-2019 • Lượt xem: 2729
Hoàng Yến Chibi “vỡ òa” khi đạt giải Cánh diều vàng

Tại lễ trao giải Cánh diều vàng, do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra ở TP.HCM, Hoàng Yến Chibi đã vỡ òa cảm xúc khi bất ngờ được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai Hiểu Phương trong phim "Tháng năm rực rỡ".

Trong phim “Tháng năm rực rỡ”, Hoàng Yến Chibi vào vai Hiểu Phương lúc nhỏ. Đây là vai diễn ấn tượng nhất của Hoàng Yến Chibi trong năm 2018. Đặc biệt, người trao giải cho nữ diễn viên sinh năm 1995 là Hồng Ánh, đàn chị đảm nhận nhân vật Hiểu Phương tuổi trung niên. Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, Hoàng Yến Chibi phát biểu: "Mẹ ơi, con đã làm được rồi. Khi chị Hồng Ánh lên đây trao cho tôi giải này, Hiểu Phương lớn trao giải cho Hiểu Phương nhỏ, tôi thấy mình đã hoàn thành được điều gì đó khi cầm chiếc cup trên tay. Cả đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình đoạt được giải thưởng này".

Giọng ca “Nụ hôn đánh rơi” cũng gửi lời cảm ơn ê-kíp phim "Tháng năm rực rỡ" và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vì đã cho mình một vai diễn ấn tượng, nhiều cảm xúc. Trong năm 2018, Hoàng Yến Chibi cũng đạt nhiều giải thưởng tại Ngôi sao Xanh, Keeng Young Awards, Làn sóng xanh Next Step…

Được khán giả biết đến với vai trò ca sĩ có chất giọng đặc biệt, Hoàng Yến Chibi từng bước lấn sân sang điện ảnh. Cô dần khẳng định khả năng diễn xuất, trong đó ấn tượng nhất là vai diễn trong phim “Tháng năm rực rỡ”. Sắp tới, nữ diễn viên sẽ xuất hiện ở nhiều dự án, đáng chú ý là phim “Thiên Linh Cái”. Hoàng Yến Chibi cho biết đây là vai diễn khó nhất, kinh khủng nhất về mặt tâm lý và vất vả nhất trên phim trường. Cô hứa hẹn sẽ "lột xác" hoàn toàn và thể hiện khả năng diễn xuất nhiều hơn trong phim này.

Cùng với Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát đoạt giải Cánh diều vàng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc với vai Dũng "Thiên lôi" trong phim “Song Lang”. Diễn viên Thanh Trúc với vai Ngọc trong phim “Chàng vợ của em” và Hoàng Phi vai Hùng trong phim “11 niềm hy vọng” lần lượt chiến thắng Cánh diều vàng ở hạng mục Nữ/Nam diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim điện ảnh.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nhận giải Cánh diều vàng với phim “Chàng vợ của em”

Giải Cánh diều vàng dành cho phim điện ảnh xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm “Chàng vợ của em”. Phim này cũng đem về cho đạo diễn Charlie Nguyễn Cánh diều vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc. Dù được nhiều kỳ vọng nhưng phim “Song lang” chỉ đoạt Cánh diều bạc. Một số phim điện ảnh khác nhận được bằng khen của Ban giám khảo như: 100 ngày bên em, Siêu sao siêu ngố, Nơi ta không thuộc về, 11 niềm hy vọng.Phim truyền hình xuất sắc được trao cho 2 bộ phim Bên kia sông và Quỳnh Búp Bê, tác phẩm từng gây bão màn ảnh nhỏ năm 2018. Tuy gây ấn tượng mạnh với khán giả, nhưng phim Quỳnh Búp Bê lại “trắng tay” ở các giải thưởng phụ.

Giải Âm nhạc xuất sắc dành cho phim điện ảnh được trao cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh với phim Trạng Quỳnh, bộ phim từng gây ồn ào dư luận do khúc mắc giữa nghệ sĩ Đức Thịnh và Trấn Thành.

Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến nhận giải Nam/Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất

Nam/Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất được trao cho Nhan Phúc Vinh (phim Ngày ấy mình đã yêu) và  Kim Tuyến (phim Mộng phù hoa). Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại Phim truyền hình thuộc về Bình An (phim Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (vai Minh trong Gạo nếp gạo tẻ). Giải thưởng này gây nhiều tranh cãi, khi Phương Hằng bị đánh giá là diễn viên dở nhất trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh được trao giải Cánh diều vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc thể loại Phim truyền hình với “Ngày ấy mình đã yêu”. Trong khi đó, Quay phim xuất sắc là Nguyễn Khắc Huy với phim “Mộng phù hoa”.

Cánh diều vàng hạng mục Phim hoạt hình được trao cho tác phẩm “Bí mật hang Duôn”. Đạo diễn Vũ Duy Khánh cũng đoạt giải Đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc nhất với phim này., Tác phẩm “Hãy nhớ bạn đang sống” và “Trầm cảm sau sinh” lần lượt được vinh danh Cánh diều vàng ở thể loại phim tài liệu và phim khoa học. Hai đạo diễn của các tác phẩm này cũng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc.

Nhiều hạng mục, giải thưởng khác tại Cánh diều vàng 2018 bị bỏ trống.