ĐỜI SỐNG

Học sinh Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm do ăn trưa tại trường

Viên Hưng • 19-11-2022 • Lượt xem: 230
Học sinh Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm do ăn trưa tại trường

Đến 9 giờ 30 ngày 18/11, theo báo cáo nhanh từ Trung tâm y tế thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, ghi nhận 148 em có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Ischool Nha Trang phải nhập viện điều trị tại 4 bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin ban đầu cho hay, ngày 17/11, vào lúc 10 giờ 30 tại trường Ischool Nha Trang có tổ chức ăn trưa cho 930 học sinh với các món như cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh, dưa leo, cũng như được ăn bánh ngọt vào chiều cùng ngày.

Suất ăn trưa của các em học sinh trường Ischool Nha Trang ngày 17/11

Sau khoảng 5 giờ khi ăn, một số học sinh có biểu hiện khó chịu, xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy nhiều lần… Ngay sau đó, khoảng 22 giờ các em lại có thêm triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, nhiều học sinh được phụ huynh đưa đi nhập viện cấp cứu tại các địa điểm Trung tâm cấp cứu 115 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang.

Đến thời điểm này, đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang ghi nhận có 148 học sinh trường Ischool nhập viện.

Học sinh trường Ischool Nha Trang đang điều trị tại bệnh viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: XH

Trước tình hình trên, từ phía nhà trường, ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến các bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe các học sinh, bên cạnh đó cùng các y bác sĩ hỗ trợ tối đa cho phụ huynh để các cháu có điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Theo đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang, các suất ăn cung cấp cho trường Ischool Nha Trang là từ hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (số 25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân thành phố Nha Trang).

Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế đã phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, tới địa chỉ cung cấp thức ăn lấy mẫu thực phẩm còn lưu để gửi kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc. Đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho các em và báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 20-11.

Bên cạnh sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đôn đốc, nhắc nhở các trường học trên địa bàn tỉnh, nhất là trường có tổ chức bán trú tăng cường công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Không để cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho học sinh. Cùng với đó là tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo và dự phòng, xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức ứng phó, xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm lớn ở bếp ăn tập thể.