GIẢI TRÍ

Hollywood đối phó nguy cơ đình công của nhân viên hậu đài

DDVN • 06-10-2021 • Lượt xem: 122
Hollywood đối phó nguy cơ đình công của nhân viên hậu đài

Nhiều cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra vào ngày 5.10 (giờ địa phương) giữa các nhà sản xuất Hollywood và nhân viên hậu đài trên phim trường và truyền hình, chỉ một ngày sau cuộc bỏ phiếu của công đoàn ủng hộ việc cho phép đình công.

Liên minh quốc tế nhân viên sân khấu (IATSE), đại diện cho khoảng 60.000 nhân viên ngoài màn ảnh, cho biết trong một tuyên bố rằng các cuộc đàm phán đã diễn ra với Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình (AMPTP) lần đầu tiên sau hơn hai tuần. Các thành viên của IATSE bao gồm các nhà điều hành máy quay, nghệ sĩ trang điểm, kỹ thuật viên âm thanh… ở Hollywood đã bỏ phiếu đạt tỉ lệ 98% ủng hộ việc cho phép đình công nếu không có thỏa thuận với các nhà sản xuất về hợp đồng mới.


Cửa sổ xe hơi được trang trí của điều phối viên kịch bản Amy Thurlow (một thành viên của IATSE) được chụp một ngày sau khi 90% thành viên bỏ phiếu và hơn 98% phiếu ủng hộ việc cho phép đình công

IATSE đang tìm cách giảm thời gian làm việc dài và tăng lương cho các thành viên hiện làm việc cho các chương trình thuộc các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney+ và AppleTV+, trong đó mức lương thấp đã được đặt ra cách đây nhiều năm khi tính năng phát trực tuyến còn sơ khai.


Điều phối viên kịch bản Amy Thurlow - thành viên của IATSE

AMPTP hôm 4.10 cho biết họ "cam kết đạt được một thỏa thuận giúp ngành tiếp tục hoạt động", nhưng cũng cho hay sẽ yêu cầu cả hai bên thể hiện "sự sẵn sàng thỏa hiệp và khám phá các giải pháp mới", theo Reuters.

Trước đó, hồi năm 2007-2008 đã diễn ra cuộc đình công của các nhà biên kịch Hollywood, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất phim và truyền hình trên khắp nước Mỹ.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn