GIẢI TRÍ

Hồng Ngọc: Không có chuyện vợ chồng tôi từng ly hôn

DDVN • 14-07-2022 • Lượt xem: 159
Hồng Ngọc: Không có chuyện vợ chồng tôi từng ly hôn

Hồng Ngọc và ông xã bày tỏ bất ngờ trước chuyện bị đồn ly hôn. Sau đó cả hai dặn nhau không đăng chuyện vợ chồng gì trên Facebook để tránh hiểu lầm.

Tôi luôn được Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ

- Xin chào ca sĩ Hồng Ngọc, nhiều năm mới trở về Việt Nam nhưng không thể ở lại thời gian dài để gặp gỡ khán giả, cảm xúc của chị như thế nào?

Đêm cuối hát ở Việt Nam lúc nào cũng khiến tôi dâng trào cảm xúc nhất. Nhưng bây giờ tôi phải về với con và chuyến này lại không có ông xã đi chung nên có nhiều cái không được trọn vẹn. Trong thời gian tới, tôi sẽ quay lại Việt Nam để làm một bộ phim về âm nhạc, nó được bấm máy vào giữa tháng 8. Tôi vẫn đang lên kế hoạch và sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.

- Khi nhìn thấy những đồng nghiệp cùng thời như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... hoạt động rất sôi nổi ở Việt Nam, chị có cảm thấy chạnh lòng không?

Tôi có chạnh lòng nhưng không tiếc nuối vì tôi đã chọn con đường sống ở hải ngoại. Tuy nhiên, thương hiệu của mình vẫn là thương hiệu Việt Nam vì ở Mỹ họ thích điều đó. Tôi cảm thấy may mắn khi mình giữ được thương hiệu đó, dù hoạt động ở hải ngoại nhưng khán giả vẫn đón chào theo kiểu Hồng Ngọc là một ca sĩ Việt Nam. Tôi thấy các bạn ở Việt Nam làm việc rất nhiều và cật lực nên họ có nhiều cơ hội hơn. Có thể nói, thị trường Việt Nam vẫn là chủ yếu còn tôi chọn thị trường hải ngoại thì có phần khó khăn. Dù vậy, tôi nghĩ khi đã chọn con đường này, mình phải cố gắng vì ở bên cạnh tôi còn có gia đình. Tôi hoạt động nghệ thuật theo dạng khác, đó là trở thành người tổ chức chương trình và mời các anh em nghệ sĩ ở Việt Nam sang biểu diễn.

- Vậy thời gian đầu sang Mỹ định cư, cuộc sống của Hồng Ngọc có gặp khó khăn không khi chị không tham gia bất kỳ trung tâm băng đĩa nào?

Có chứ, lúc đầu tôi cũng nhận được lời mời của các trung tâm nhưng có một vài sự việc xảy ra nên tôi quyết định không đầu quân vào nơi nào cả. Ngay lúc đó, vợ chồng tôi lại may mắn có được những casino để làm chương trình riêng và thành lập công ty. Chúng tôi khá vất vả thời gian đầu nhưng bây giờ thì ổn hơn, có một số anh em nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam cũng đầu quân cho công ty của ông xã. Bây giờ, mọi việc đã đâu vào đấy khiến bản thân yên tâm hơn. Tuy nhiên, chúng tôi phải bươn chải dữ lắm vì mình không có đầu ra như băng đĩa. Song bây giờ lại may mắn có thêm YouTube để tự quảng cáo cho bản thân.

Mỗi khi về Việt Nam, tôi đều được những anh chị em nghệ sĩ yêu thương. Mỗi lần tôi về, mọi người đều mời tôi tham gia những chương trình "hot". Trấn Thành là một người em luôn yêu quý tôi, Thành luôn săn đón tôi để giúp đỡ một phần nào. Thêm nữa, Đàm Vĩnh Hưng cũng mời tôi tham gia một số chương trình của anh ấy. Nhưng tôi không dám nhờ cậy nhiều vì biết mọi người đều bận rộn. Nhưng khi mọi người cần Hồng Ngọc xuất hiện hay tạo hiệu quả cho chương trình, tôi sẵn sàng nhận lời.


Trấn Thành thường xuyên động viên Hồng Ngọc về Việt Nam hoạt động

- Trấn Thành đã nói điều gì với chị?

Trấn Thành luôn luôn nhắn cho tôi rằng: "Chị ơi, chị về đi, chị cần gì thì em sẽ luôn bên cạnh chị". Lúc nào Thành cũng nói thế. Khi Thành biết được lịch trình của tôi ở Việt Nam, em ấy luôn bày tỏ mong muốn có tôi đồng hành trong một số chương trình. Thật sự, dù là ai mời thì nhà sản xuất phải cảm thấy người đó đủ sức hút, sự nhạy bén, lời văn... Không thể nào giới thiệu một người không có đủ khả năng được và cũng may mắn là tôi đáp ứng đủ các nhu cầu đó.

- Dù chị có tình bạn đẹp với Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... nhưng khán giả vẫn cho rằng showbiz thì không có tình bạn thật sự, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mọi người chưa gặp đúng người thôi, tình thương bạn bè gắn kết với nhau lắm. Dù ít gặp nhau nhưng khi đã gặp hay điện thoại cho nhau để cần làm điều gì thì 100% đối phương sẽ là người chia sẻ với mình nhiều nhất.

- Hồng Ngọc cảm thấy như thế nào khi suốt 2 năm vừa qua khán giả gần như mất niềm tin với nghệ sĩ?

Tôi cảm thấy rất đau lòng vì tôi nghĩ trong đời sống con người ai cũng nhạy cảm hết, chứ không phải chỉ có nghệ sĩ mới dễ bị tổn thương. Nhưng nghệ sĩ lại được chú ý nhiều hơn nên trong thời gian qua tôi cảm thấy rất đau lòng. Vì mọi người đã cố gắng rất nhiều, nhưng chỉ cần một vài sự cố xảy ra thôi là bị khán giả quay lưng. Tuy nhiên, may mắn bây giờ mọi thứ đâu vào đấy rồi, những người đã yêu thần tượng của mình rồi thì tôi nghĩ mọi chuyện không đến mức nào đâu. Khán giả sẽ hiểu và điều chỉnh lại cảm xúc còn bây giờ vẫn còn những điều xung quanh khiến họ lay động.

- Chị nghĩ như thế nào về quan điểm "Cứ cầm mic lên là có thể làm ca sĩ"?

Không có đâu, ngay thời điểm bây giờ một số người có thể cảm thấy vui. Nó giống như một "món ăn mới", "một gia vị mới" trong âm nhạc nhưng sau đó khán giả vẫn sẽ quay về với "món cơm" thuần túy mà thôi.


Nữ ca sĩ sẽ trở lại Việt Nam để làm một bộ phim về âm nhạc

*Không có chuyện vợ chồng tôi từng ly hôn

- Giữa một Hồng Ngọc trên sân khấu và ở trong gia đình khác nhau như thế nào?

Khác rất nhiều, ở nhà tôi rất ít nghe nhạc hay karaoke, trừ khi tập chương trình thôi. Hai vợ chồng đều không thích nghe nhạc ở nhà gì cả, thỉnh thoảng lên xe mới nghe nhạc Rumba. Với tôi, khi ở trên sân khấu mình có thể bung xõa nhưng khi ở nhà tôi là một người mẹ. Tôi không đòi hỏi mình phải là "ngôi sao" ở nhà. Thậm chí, các con không biết tôi là người nổi tiếng và được mọi người nhận ra mỗi lúc bước ra đường. Các con không cần biết đến điều đó vì tôi mong con được sống bình thản mỗi khi bước ra đường hay vào trường học. Tôi không giấu nhưng không tạo cho con cảm giác mẹ là người nổi tiếng. Dù ai có biết mình là ca sĩ thì cũng bình thường, tôi vẫn rất gần gũi với cô giáo của các con.

- Đồng hành với nhau gần hai thập niên, điều gì đã gắn kết hai anh chị đến tận bây giờ?

Đó chính là sự tin tưởng, trân trọng và tôn trọng nhau. Mình phải thấy được điều gì là đáng quý trọng nhất trong đời sống vì cuộc đời này có nhiều thứ cám dỗ. Chúng tôi luôn nói với nhau rằng mình không đòi hỏi nhau quá tuyệt vời mà mình phải cùng nhau xây dựng sự tuyệt vời đó.

Chưa bao giờ chúng tôi mâu thuẫn đến mức không muốn nhìn mặt nhau cả. Vì khi có khúc mắc là phải gỡ liền, vợ chồng tôi không để điều đó càng ngày càng lớn lên. Nói thật, vợ chồng chúng tôi chưa bao giờ giận nhau một hai ngày cả, chỉ giận nhau trong thời gian ngắn thôi. Vì chúng tôi giao kèo với nhau rằng phải chia sẻ, mình có "bùng nổ" đi chăng nữa cũng không bỏ được nhau. Vợ chồng sống với nhau hơn 15 năm và có 3 đứa con rồi nên những mâu thuẫn đó quá nhỏ nhặt để khiến gia đình không vui. Có thể chúng tôi bất đồng trong cách dạy con hoặc một vài suy nghĩ nhưng chúng tôi xác định không đòi hỏi nhau quá nhiều. Nếu mình còn yêu thương nhau thì phải cùng nhau xây dựng để bảo bọc con cái.

3
Hồng Ngọc khẳng định vợ chồng cô chưa bao giờ giận nhau quá lâu

- Lúc gặp tai nạn, điều gì đã vực dậy tinh thần của Hồng Ngọc?

Tôi có sợ vì mình là ca sĩ, có gương mặt để kiếm sống thôi nhưng lúc đó tôi vẫn tự trấn an. Tôi còn an ủi cả gia đình vì tôi biết ai cũng sợ và lo lắng. Nhưng tôi xác định mình vẫn còn sống chứ không phải là không thể nuôi con được nữa. Tôi lành cực nhanh vì tôi không để tâm, mình có được lành lặn hay theo nghề nữa không để ông trời tính. Lúc đó, tôi chỉ sợ con bị lây Covid-19 vì tôi phải cấp cứu trong bệnh viện nên tôi không cho con gặp mặt. Đến nỗi tôi lấy đồ bịt mặt lại. Dù bản thân bị tai nạn nhưng con vẫn bình an là tôi yên lòng. Đối với tôi, còn khỏe mạnh là được, cơ thể mình có lành lặn hay không chỉ là vết thương bên ngoài, quan trọng mọi người vẫn còn khỏe mạnh.

- Lúc nào mọi người cũng thấy một Hồng Ngọc cháy bỏng trên sân khấu, vậy trong tình yêu cách ghen của chị có giống như thế?

Ngày xưa tôi ghen theo kiểu con nít, cái gì cũng nghi ngờ vì mình yêu quá. Bây giờ, vợ chồng sống với nhau lâu rồi nên nó đã thành một câu chuyện khác, nó không còn cháy bỏng hay điên cuồng nữa. Tôi đã xác định trong đời sống vợ chồng phải có sự tin tưởng và khi đó sự ghen tuông không còn nữa. Nếu như tôi thấy một điều sai trái nào ở chồng mình, chỉ là vô tình thôi, dù là lời nói với một cô gái nào đó thì tôi chỉnh chồng ngay. Ví dụ tôi nói rằng: "Anh ơi, hôm qua anh có nói những lời đó hơi kỳ, anh không nên nói như vậy". May mắn, anh Tâm là người hiểu tôi, anh ấy nhận ra, ghi nhớ và không làm điều đó nữa. Ngược lại, nếu lên sân khấu tôi nói lố hay sỗ sàng quá thì anh Tâm cũng nhắc nhở.


Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Hồng Ngọc

- Vừa qua, có tin đồn rằng vợ chồng Hồng Ngọc đã ly hôn, vậy thông tin đó có thật không?

Không có đâu, tôi còn không biết sự việc đó xảy ra nữa. Đến một ngày tôi đi sang tiểu bang California mới có người báo với tôi là có tin đó trên Facebook. Tự nhiên, có người hỏi vợ chồng tôi ổn không, tôi cũng bất ngờ và nói rằng chúng tôi yêu nhau không hết nữa. Thời điểm đó, anh Tâm khuyên tôi không nên viết gì lên Facebook nữa vì nếu viết thì càng khiến mọi người chú ý.

- Phản ứng của ông xã như thế nào khi tự nhiên vướng tin đồn này?

Anh ấy nói rằng vợ chồng tự biết với nhau thôi, không nên viết gì nữa vì khi đó mọi người lại nghĩ vợ chồng chúng tôi lục đục. Tôi cũng sợ vướng scandal nên tôi có viết lên Facebook nhưng tôi nghĩ càng viết thì người ta càng nghĩ chúng tôi có vấn đề. Thế là sau đó tôi không viết về chuyện vợ chồng tôi trên Facebook nữa, cứ sinh hoạt bình thường thôi. Nhiều người không biết báo chí đăng nên khi người ta thấy mình viết như thế người ta lại tưởng những tin đồn là thật. Tôi cũng cảm thấy mắc cười khi nghe phong phanh thôi mà đã đi đồn vậy rồi. Thật sự, vợ chồng tôi xác định dù chuyện gì có xảy ra thì cũng không để báo chí viết linh tinh được. Tôi chọn cuộc sống hạnh phúc yêu thương, chứ không chọn tạo scandal.

- Các con của chị cảm thấy thế nào khi bắt đầu biết mẹ là một người nổi tiếng?

Các con vẫn có cuộc sống bình thường, cũng thích mẹ được mọi người quan tâm. Tôi có nói ngày xưa mẹ nổi tiếng lắm, giờ thì không còn được như xưa, mọi người còn nhớ là tôi vui rồi. Tôi cũng nói vì các con mà tôi không thể về Việt Nam nhiều được.

- Xin cảm ơn chia sẻ của ca sĩ Hồng Ngọc!

Theo Minh Hy/Thanhnien.vn