GIẢI TRÍ

Hot Tiktoker khởi xướng trend triệu view 'nhìn sang trái' là ai?

Thanh Tình • 27-06-2022 • Lượt xem: 134
Hot Tiktoker khởi xướng trend triệu view 'nhìn sang trái' là ai?

Nền tảng Tiktok hiện tại đã thực sự trở thành "mảnh đất màu mỡ" cho các nhà sáng tạo nội dung phát triển cả về kỹ năng, tư duy lẫn tiềm lực tài chính. Từ những người dùng bình thường, có không ít bạn trẻ đã được đông đảo công chúng đón nhận và trở thành người truyền cảm hứng. Trong số những trai xinh, gái đẹp nổi lên thì Rain Dinh là một trường hợp đặc biệt khi kênh của anh thu hút người xem không nhờ những video bắt trend, mà chính là tạo trend. 

Rain Dinh tên thật là Đinh Nhật Tuấn Anh, đến từ Hải Phòng và xuất thân từ trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh khoa Quay phim. Được đào tạo chuyên môn tại trường đại học, anh phát triển sự nghiệp bằng những video quay dựng chuyên nghiệp trên nền tảng TikTok. 


Rain Dinh - chủ nhân của trend tiktok triệu view "nhìn sang trái".

Sở hữu kênh Tiktok có gần 900 nghìn người theo dõi và tổng lượt yêu thích 15,7 triệu, Rain Dinh hiện là hot Tiktoker có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sử dụng nền tảng này tại Việt Nam. Chàng trai nổi tiếng với thương hiệu video quay cùng người lạ, bối cảnh thường ở phố xá đông đúc, truyền tải cảm xúc sâu lắng. 

Bắt đầu nổi lên khoảng giữa năm 2021 với các video thực hiện theo concept tình cờ bắt gặp các bạn trẻ đẹp trai, xinh gái trên đường phố Sài Gòn. Theo dõi nhiều video của Rain Dinh, sẽ có cảm giác quen thuộc về bố cục chào hỏi, làm quen, xin quay video và sau đó là thành quả đẹp hút mắt. Do đó, xu hướng quay video cùng người lạ được gọi là thương hiệu của Rain Dinh. 

Kênh của Rain Dinh thu hút người xem không nhờ những video bắt trend, mà chính là tạo trend. 

Rain Dinh đã vận dụng kỹ thuật quay và kiến thức nhiếp ảnh chuyên sâu để tạo ra những thước phim đẹp mãn nhãn cùng màu phim đậm tính nghệ thuật. Dù chỉ là những video đăng tải trên các nền tảng MXH nhưng video của anh lại có chất lượng không kém bộ phim điện ảnh nào. Chàng trai quê Hải Phòng dẫn dắt được mạch cảm xúc của khán giả xem video bằng việc cân bằng giữa hình ảnh và âm nhạc, độ chậm trong các video “so deep” cũng khiến người xem dần dần chìm đắm vào. 

Ngoài ra, Rain Dinh còn thực hiện video cho nhiều nghệ sĩ và thu về mỗi video hàng triệu view. Đóng vai trò là director đứng sau các sản phẩm chất lượng của nhiều nghệ sĩ, anh chàng đã mang đến màu sắc nghệ thuật độc nhất vô nhị và không kém phần chuyên nghiệp. 

Bất ngờ hơn, anh chàng tài năng này chính là tác giả tạo ra trend "nhìn sang trái" hot rần rần hồi đầu năm 2022. Ban đầu, video “nhìn sang trái” của Rain Dinh thu hút vì nhan sắc, diễn xuất buồn thương của nữ chính quá ăn khớp với ca khúc "Bước qua nhau" của Vũ. Dần dần, "nhìn sang trái" được biến tấu thành các phiên bản thú vị, hài hước hơn. Đây có lẽ là trend mà người dùng có thể tận dụng để khoe nhan sắc một cách triệt để nhất.

Hiện video đầu tiên theo trend “nhìn sang trái" do Rain Dinh khởi xướng đã thu về 17,6 triệu lượt xem Tiktok.

Đạt được thành công vang dội từ Tiktok, Rain Dinh đã tạo ra nét riêng cho bản thân, một người mang lại cảm xúc cho người xem thông qua video. Với tài năng và tư duy nghệ thuật nhạy bén, anh chàng này hoàn toàn có khả năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và tham gia vào các dự án quốc tế trong tương lai.