GIẢI TRÍ

Hot TikToker Lê Hoàng Liệt: Từ người phục vụ quán nhậu trở thành MC truyền hình nổi tiếng

Quốc Hiển • 26-09-2023 • Lượt xem: 2263
Hot TikToker Lê Hoàng Liệt: Từ người phục vụ quán nhậu trở thành MC truyền hình nổi tiếng

Chỉ chia sẻ những suy tư về cuộc sống trên mạng xã hội TikTok, Lê Hoàng Liệt bỗng trở nên nổi tiếng với hơn 1,2 triệu lượt người theo dõi. Anh trở thành 'idol' trong mắt các bạn trẻ cả nước với hình ảnh thân thiện, giản dị nhưng cũng đầy trí tuệ. 

Xem thêm: 

Thùy Tiên đẹp hút hồn trong bộ ảnh Trung thu 

Nguyễn Anh Dũng áp lực khi lần đầu làm đạo diễn truyền hình thực tế

Lê Hoàng Liệt sinh năm 1992 tại Trà Vinh và tốt nghiệp cử nhân Du lịch tại Đại học Cửu Long - một trong những trường đại học đông sinh viên nhất vùng châu thổ sông Mekong. Vì gia đình vất vả, Hoàng Liệt đã ra đời bươn chải từ rất sớm. Ra trường nhưng không thể xin được việc làm, anh đã tới Cần Thơ để làm nhân viên bưng cà phê, đi làm thêm tại các nhà hàng, quán nhậu, khách sạn.  

''Thời điểm đó, tôi nghĩ mình cần kiếm tiền để ổn định cuộc sống trước, rồi mới nuôi dưỡng ước mơ sau. Miếng cơm manh áo, với những thanh niên con nhà lao động, ba mẹ lại đau bệnh triền miên như tôi, chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Chưa khi nào tôi dám nghĩ, mình có thể trở thành một người nổi tiếng'', Hoàng Liệt chia sẻ. 


Lê Hoàng Liệt là chàng MC điển trai của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Trà Vinh.

Khi bắt đầu tìm được một công việc phù hợp tại Cần Thơ, thì gia đình Hoàng Liệt gặp biến cố lớn. Anh phải trở về Trà Vinh tìm việc và lo cho cha mẹ. ''Chị gái tôi lấy chồng xa và cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn, tôi nghĩ cha mẹ là tài sản quý giá nhất cuộc đời mình, nên làm gì được cho cha mẹ tôi sẽ làm hết. Gần 50 tuổi cha mẹ mới sinh ra tôi, nên sức khỏe của cả hai đều không tốt, vì vậy tôi luôn ý thức về sự tự lập. Tôi về Trà Vinh, lại xin đi làm phục vụ quán nhậu, để gần được cha mẹ mỗi ngày'', Hoàng Liệt tâm sự.

Nhưng một cơ may đã đến, như một phúc báo của số phận dành cho chàng trai hiếu thảo. Khi đang phục vụ quán ăn, Hoàng Liệt thấy tivi phát thông báo Đài Truyền hình Trà Vinh thi tuyển phát thanh viên. Và sáng hôm sau, chàng trai giấu mọi người đến đài truyền hình nộp đơn ứng tuyển. Cuộc đời anh đã bước sang trang mới, trở thành biên tập viên thời sự, hiện dẫn các bản tin chính luận và chuyên đề của đài. 

''Đó có lẽ cũng là ngày vui nhất trong nhiều năm, kể từ khi tôi trở thành người lớn. Tôi đã bắt đầu nghề MC từ những bước chập chững vụng về, trong sự yêu thương và dạy dỗ của các cô chú anh chị trong đài. Không có họ, thực sự tôi sẽ không có ngày hôm nay'', anh bày tỏ sự trân quý dành cho những tiền bối của nghề truyền hình.


Hoàng Liệt lịch lãm trên sóng truyền hình.

Dẫu vậy, dường như những thử thách vẫn còn đó và tiếp diễn. ''Ngày tôi được chính thức lên sóng chương trình thời sự đầu tiên, cũng là ngày bệnh của mẹ tái phát nặng. Rồi mẹ đã ra đi mãi mãi trong lần nhập viện đó. Căn nhà nhỏ vắng nay càng vắng, như cái bếp thiếu mất một vế, kê đâu cũng thấy lệch. Cha tôi đã lớn tuổi, mắt mờ chẳng thấy đường, mọi sinh hoạt đều phải dựa vào con trai. Thời gian đó gieo neo dữ lắm. Tôi mừng vì mọi cố gắng trong công việc đều có kết quả, nhưng lòng canh cánh vì niềm riêng, chẳng thể nào ngủ ngon một giấc. Tôi như một người già trầm buồn giữa tuổi thanh xuân của chính mình'', anh chia sẻ.

Ba năm sau khi mẹ mất, thì cha cũng bỏ Hoàng Liệt ra đi sau một cơn đột quỵ. ''Tôi đã thực sự kiệt quệ cả thể xác và tinh thần sau biến cố đó. Căn nhà chỉ còn có một mình. Hàng ngày tôi mua hoa thắp lên bàn thờ cha mẹ. Cứ đứng đó, nhìn hai tấm di ảnh, rồi nước mắt chảy lặng lẽ. Những trải nghiệm mất mát đó, chẳng thể chia sẻ cùng ai'', anh nói. 


Anh trở thành ''idol'' trong mắt các bạn trẻ cả nước với hình ảnh thân thiện, giản dị nhưng cũng đầy trí tuệ. 

Hoàng Liệt kể về cơ duyên đến với TikTok và trở thành ''idol'' 1,2 triệu lượt người theo dõi: ''Vào năm 2019, tôi lập kênh TikTok và đăng thử một clip ngắn, và thật bất ngờ giọng nói của tôi lại được mọi người yêu thích. Tôi cảm thấy vui, giống như tìm được những sự tri âm vậy. Từ đó tôi thường quay những video ngắn, chia sẻ về những cảm xúc của cuộc sống. Nhẹ nhàng, thấu hiểu, và cố gắng truyền cảm xúc tích cực. Chính vì sự ủng hộ của các bạn trẻ trên mạng, nên bên cạnh công việc chính tại đài truyền hình, tôi có dự định mở một lớp luyện giọng online trong tương lai''.  


Việc ''bỗng dưng nổi tiếng'' trên mạng xã hội cũng ít nhiều khiến Hoàng Liệt gặp áp lực, nhưng anh cho rằng tình cảm của mọi người đã biến mọi thứ có ý nghĩa với mình hơn.

Với những người làm ngành giải trí, thường sẽ tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tại các đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội, nhưng có vẻ điều đó chưa phải là lựa chọn của Hoàng Liệt, ít nhất là vào thời điểm này. Anh chia sẻ: ''Tôi có một mái nhà, ở đó vẫn còn những kỷ niệm và tôi muốn hàng ngày nhang khói cho ba mẹ. Cuộc đời mình là của mình, nhưng mình phải nhớ vì sao mình có mặt trên cuộc đời này và vì sao mình có được ngày hôm nay''.