ĐỜI SỐNG

Hướng dẫn tự làm sáp ong thảo mộc để chữa bệnh đau đầu 

Vân My • 21-07-2022 • Lượt xem: 266
Hướng dẫn tự làm sáp ong thảo mộc để chữa bệnh đau đầu 

Nhiều người bị các loại đau đầu khác nhau, do nhiều nguyên nhân tiềm ẩn. Một loại thuốc có thể hiệu quả với một người bị đau đầu, nhưng nó có thể không hiệu quả với người khác. Cách thực sự để thoát khỏi đau đầu là tìm ra nguyên nhân cơ bản và điều trị nguyên nhân gốc rễ bằng các biện pháp tự nhiên lành mạnh.

Công thức được giới thiệu ở đây gồm các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, là một giải pháp thay thế nhẹ nhàng, tổng thể để làm dịu cơn đau đầu. Kết hợp các đặc tính trị liệu thơm dịu của bạc hà và chanh, loại áp đơn giản này có thể giúp giảm đau đầu khó chịu mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dầu ô liu nguyên chất là một loại dầu thực vật dưỡng ẩm dịu nhẹ, chứa đầy vitamin E để sử dụng cho da. Dầu thầu dầu là chất chống viêm truyền thống, dễ dàng hấp thụ vào da. Dầu bạc hà giúp giảm đau tại chỗ, chống viêm và chống co thắt. Dầu hoa oải hương giúp thúc đẩy sự cân bằng và bình tĩnh và có liên quan đến việc giảm căng thẳng và giảm đau. Dầu Citrus có thể kích thích và sảng khoái, được biết đến với các phẩm chất nâng cao tinh thần. 

Công thức cụ thể

Chuẩn bị: 15g sáp ong, 62ml dầu ô liu nguyên chất, 30ml dầu thầu dầu, 20 giọt tinh dầu bạc hà, 10 giọt tinh dầu oải hương, 10 giọt tinh dầu chanh

Cách thực hiện

Bước 1: Đong 62ml dầu ô liu nguyên chất và để sang một bên.

Bước 2: Cắt nhỏ sáp ong để nó dễ tan chảy hơn, 15g sáp ong.

Bước 3: Cho nước vào nồi, đun trên lửa nhỏ, đun chảy sáp ong và dầu ô liu trong lọ xây (miễn là lọ thủy tinh) để giữ nguyên dầu, như hình dưới đây.

Bước 4: Chừng nào nó tan chảy thành hỗn hợp sền sệt, hãy lấy lọ thuỷ tinh ra và thêm dầu thầu dầu, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương và tinh dầu chanh. Dùng nĩa đánh nhanh và đổ trực tiếp vào lọ thủy tinh nhỏ.

Bước 5: Giữ lạnh các lọ trong tủ lạnh hoặc tủ đông, có thể bảo quản được nửa năm. Sử dụng sau khi hỗn hợp đã đông cứng (có thể không quá 30 phút). Thoa cao lên vùng trán, cổ, vai để giúp máu lưu thông và giảm đau đầu.

Loại cao này còn có tên sáp ong là chất sáp do ong đực tiết ra. Đây là một vị thuốc cổ truyền của Trung Quốc, có vị ngọt, nhạt, tính bình, tác dụng thông kinh mạch tỳ vị, dạ dày và ruột già. 

Theo zhuanlan.zhihu