GIẢI TRÍ

Hương Tràm gây sốc khi tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp ca hát

Anh Châu • 05-05-2019 • Lượt xem: 1777
Hương Tràm gây sốc khi tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp ca hát

Mới đây, nữ ca sĩ Hương Tràm đã gây chấn động với khán giả và người hâm mộ khi tuyên bố: chính thức tạm dừng sự nghiệp ca hát để du học Mỹ.

Cụ thể hơn, Hương Tràm cho biết, cô không thể sắp xếp được cuộc sống đã dẫn đến sự mất cân bằng với công việc. Đã phải sử dụng thuốc an thần trong suốt 5 năm qua. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ muốn tiếp tục thực hiện hoài bão và đam mê của mình trên con đường học vấn. Đó chính là lí do lớn nhất khiến Hương Tràm quyết định dừng đi hát để sang Mỹ du học.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tràm muốn dành thời gian cho bản thân, để suy nghĩ về những việc đã trải qua. Bắt đầu với những mộng mơ của mình trong tương lai. Đây là quyết định hoàn toàn của tôi... Việc đi du học là ước mơ từ bé của Tràm rồi, và Hương Tràm nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện việc này."

Trước câu hỏi có lo lắng khán giả lãng quên mình trong khoảng thời gian đi du học, Hương Tràm bày tỏ tin tưởng những khán giả thật sự yêu thích giọng hát của mình sẽ hiểu và thông cảm; Đồng thời bày tỏ tin tưởng khi trở lại, sẽ là một Hương Tràm hoàn toàn mới, cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn.


Mẹ Hương Tràm cho biết, gia đình vẫn luôn ủng hộ mọi quyết định của con gái.

Về phía mẹ Hương Tràm cho biết thêm, con gái bà sẽ không dừng hoàn toàn sự nghiệp ca hát mà vẫn biểu diễn tại Mỹ vào các ngày cuối tuần, trong thời gian đi du học. Việc tạm ngưng này nhằm để Hương Tràm nghỉ ngơi và trau dồi thêm chuyên môn.

"Nói tạm ngưng ca hát cũng chưa phải là đúng. Hương Tràm sang Mỹ du học kèm theo học các lớp ngắn hạn về kỹ năng biểu diễn. Ở bên đấy du học thì cuối tuần vẫn biểu diễn bình thường, còn khi có thời gian rảnh thì Tràm mới về Việt Nam. Tràm cũng phải ngưng hát một thời gian nhưng không phải liên tục trong 2 năm" - mẹ Hương Tràm khẳng định.

Hương Tràm sinh năm 1995 tại Nghệ An, bố cô là NSƯT Tiến Dũng, mẹ là nghệ sĩ đoàn ca múa Nghệ An, anh trai là Phạm Tiến Mạnh - Top 10 chương trình Sao Mai Điểm hẹn năm 2010. Hương Tràm được biết đến khi tham gia Giọng hát Việt - The Voice mùa đầu tiên và giành vị trí Quán quân. 

Thời điểm 2013, khi Hương Tràm mới 17 tuổi, cô đã được xem là hiện tượng, một nhân tố tiềm năng ở showbiz Việt. Thành công đến với Hương Tràm là điều đã được định sẵn. Và y như rằng, ở tuổi 23, cô có cho mình tất cả. Hương Tràm luôn gây ngạc nhiên bởi giọng hát đầy đặn, cảm xúc, nhiều chiêm nghiệm. Mỗi lần ra ca khúc mới là 1 lần Hương Tràm gây bão trong làng nhạc.

Một số ca khúc được Hương Tràm thể hiện thành công như: Ngại ngùng, Với em là mãi mãi, Xa, Ngốc, Vẫn luôn chờ mong, Cho em gần anh thêm chút nữa, Ta còn thuộc về nhau, Em gái mưa, Duyên mình lỡ,...

Sau 6 năm hoạt động nghệ thuật, Hương Tràm đã nhận được rất nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín trong và ngoài nước. Đơn cử như: Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2013 ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm; Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2018; Giải thưởng MAMA 2018;....


Khoảnh khắc Hương Tràm nhận được giải thưởng MAMA 2018